Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

3 Năm, Thưởng 100 Triệu Đô: 1,200 Lính Mũ Xanh, Biệt Hải

13/10/200700:00:00(Xem: 2851)

WASHINGTON  -     Trong gần 3 năm qua, Ngũ Giác Đài đã chi 100 triệu MK tiền thưởng để giữ lại các biệt kích kinh nghiệm chiến trường của cáclực lượng Mũ Xanh (Green Beret) và biệt hải (SEAL), đối tượng chiêu dụ của các công ty an ninh tư như Blackwater. Tính chung, trên 1200 quân nhân thiện chiến đã chọn tiền thưởng 150,000 MK để lưu ngũ thêm 5,6 năm nữa. Bộ Trưởng QP Robert Gates tỏ ra quan tâm đến mức đã chỉ thị cho các luật sư của Ngũ Giác Đài tìm hiểu khả năng pháp lý để hạn chế sự tuyển dụng cựu biệt kích của các nhà thầu hộ tống.

Biệt kích có sức thu hút vì chương trình huấn luyện độc đáo mà họ đã trải qua - ngoài khả năng về vũ khí, chất nổ, họ biết các ngôn ngữ vùng Trung Đông, có ý thức về văn hoá, dễ hoà đồng với dân bản xứ. Áp lực của nhiều nhiệm kỳ tác chiến ở Afghanistan và Iraq và cơ may ổn định tài chính ngoài quân ngũ đã nêu rõ tính cấp bách của nỗ lực lưu ngũ.

Tại 1 đại hội thường niên của Lục Quân, Bộ Trưởng Gates tuyên bố "Thành phần này cần đưộc giữ lại". Ngoai tiền thưởng lưu ngũ, biệt kích có cấp bậc từ hạ sĩ đến thượng sĩ  nhất còn đuợc trả thêm 375 MK/tháng ngoài lương thông thường. Chương trình tiền thưởng tính bằng 6 hàng số của Bộ chỉ huy hành quân đặc biệt được chấp thuận cuối năm 2004 nhắm các biệt kích trên 19 năm quân ngũ. Mức lương của 19 năm quân vụ là trên 63.000 - tiền thưởng lưu ngũ 6 năm là 150,000 - 5 năm là 75,000 - 4 năm là 50,000 - 3 năm là 30,000 - 2 năm 18,000  và 1 năm 8,000.

Trên 300 SEAL đã chọn lưu ngũ, gồm trên 50 quyết định lưu ngũ 6 năm, gây tốn kém tổng cộng 27.6 triệu. Lương của cựu quân nhân làm việc cho an ninh tư tại Iraq đuợc biết là từ 350 đến 500 MK/ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.