Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Cử Gốc Việt Vận Động Dự Luật Nhân Quyền Cho VN

29/09/200700:00:00(Xem: 2352)

- Nghị Viên Tạ Đức Trí

(WESTMINSTER-CA) Hầu hết các vị dân cử gốc Việt trên toàn tiểu bang California đã đồng ký tên vào một lá thư để gửi đi đến tất cả 100 thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, kể cả hai TNS từ California Diana Feinstein và Barbara Boxer, với mục đích kêu gọi Thượng Viện Hoa Kỳ thông qua Dự Luật Nhân Quyền Việt Nam (Vietnam Human Rights Act of 2007) mang ký số H.R 3096 đang được chuyển đến Thượng Viện để cứu xét.

Một lá thư tương tự cũng sẽ được gởi đến tất cả các ứng cử viên tổng thống mà đa số cũng hiện là thượng nghị sĩ tại Thượng Viện Hoa Kỳ để vận dụng hoàn cảnh chính trị trong mùa tranh cử tổng thống hiện nay. Cộng đồng người Mỹ gốc Việt cùng với các cộng đồng Á Châu là các thành phần cử tri quan trọng tại các tiểu bang có số lượng cử tri đoàn (electoral votes) lớn nhất và quan trọng nhất trong kỳ bầu cử tổng thống năm nay như California, Texas, Florida và New York.

Dự luật H.R. 3096 đã được đại đa số các dân biểu tại Hạ Viện thông qua với tỉ số 414-3 hôm 18 tháng 9 vừa qua. Đây chính là thành quả của nhiều tháng ngày vận động ráo riết các nhà lập pháp liên bang của nhiều nhân sĩ, tổ chức, đoàn thể, và giới dân cử gốc Việt khắp nơi trong cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Nội dung lá thư có những điểm chính như sau:

·   Chế độ cộng sản tại Hà Nội liên tục chà đạp nhân quyền và quyền tự do tín ngưỡng. Biết bao trí thức, linh mục, mục sư, hòa thượng, nhà văn, luật sư và các học giả bị bắt và bức hại về thể chất lẫn tinh thần chỉ vì họ đã lên tiếng kêu gọi dân chủ.

·   Những cuộc bắt bớ gần đây nhất đối với linh mục Nguyễn Văn Lý, hai luật sư Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân đã cho cộng đồng thế giới thấy được Việt Nam đã vi phạm nhân quyền một cách trầm trọng. Thêm vào đó, nhà cầm quyền Việt Nam còn dùng lực lượng công an đàn áp hàng ngàn nông dân chỉ vì họ khiếu kiện về đất đai của họ bị tước đoạt một cách vô cớ.

·   Dự luật này sẽ trở nên vô cùng quan trọng trước sự đàn áp dã man của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam cho những nhà tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền trong nước. Cuộc đấu tố công khai nhắm vào Hoà Thượng Thích Quảng Độ của Giáo Hội Phật Giáo Thống Nhất của Việt Nam và bức ảnh linh mục Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng tại phiên tòa xử ở Huế đã mô tả sống thực chính sách đàn áp thẳng tay của Việt Nam trước các vấn đề chính trị và tôn giáo.

·   Dự luật này sẽ buộc phía Việt Nam phải cải thiện tình trạng nhân quyền và tôn trọng tự do tôn giáo. Dự luật này cũng dành một khoản tài trợ cho các dự án phát triển một xã hội dân quyền đồng thời nhắm vào việc quảng bá các sinh hoạt cải thiện dân chủ.

·   Khi dự luật được thông qua và trở thành đạo luật, H.R 3096 sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc áp lực Việt Nam tôn trọng nhân quyền và quyền tự do tôn giáo. Chúng tôi thiết tha kêu gọi quí vị ủng hộ thông qua dự luật này.

Lá thư được đồng ký tên bởi 13 vị dân cử sau đây:

Dân biểu bang California Trần Thái Văn

Thị trưởng Rosemead John Trần

Nghị viên San Jose Madison Nguyễn

Nghị viên Westminster Andy Quách

Nghị viên Garden Grove Dina Nguyễn

Nghị viên Westminster Trí Tạ

Chủ tịch HKGG Nguyễn Quốc Lân

Phó chủ tịch HKGG Nguyễn Quang Trung

Ủy viên HK-Westminster Andrew Nguyễn

Phó Chủ Tịch HK-Eastside Lân Hoàng Nguyễn

Giám Đốc Đặc Khu Vệ Sinh Trường Diệp

Phó Chủ Tịch HK-Franklin McKinley Bửu Thái

Ủy Viên HK-Franklin McKinley Keith Nguyễn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đỗ Gia- một gia đình thân hữu lâu đời với nhà văn Doãn Quốc Sỹ - đã thực hiện audio book và bắt đầu đưa lên youtube, để người Việt khắp nơi trên thế giới có thể nghe đọc một số tác phẩm tiêu biểu của nhà văn lão thành này.
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
ào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner, và là thị trưởng ngôi sao sân khấu thứ ba kế tục hai người tiền nhiệm Rob Riggle và David Hasselhoff. Xuất hiện trong bộ com lê quyền lực màu tím, cùng với chú chim ưng Floyd trung thành của mình, Thị Trưởng Jane đã tuyên thệ trước những cây cọ vẫy chào, và sự ủng hộ nhiệt liệt từ người dân của Thành Phố Funner, California.
Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) và Chiến Dịch Phổ Biến Kiến Thức cho Cộng Đồng về COVID-19 Chúng Ta Có Thể Làm Được nhấn mạnh việc có sẵn vắc-xin và sự cần thiết phải duy trì các biện pháp an toàn.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 26 Tháng 05 2022.
Jessica Cha - Ứng Cử Viên Thẩm Phán Tòa Thượng Thẩm Quận Cam Văn Phòng Số 28- cho biết cuộc chạy đua giữa cô và đối thủ Eric Scarbrough sẽ được quyết định ngay trong cuộc bầu cử ngày 7 tháng 6.
FUNNER, Calif. Vào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.