Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Tỵ Nạn Đón Xuân Ở Trung Tâm Saint Anselm's

28/01/200600:00:00(Xem: 5646)

Garden Grove (VB) . - Gần 150 người tỵ nạn cùng nhân viên trung tâm thiện nguyện Saint Anselm's trưa hăm chín Tết đã chung vui trong một bữa tiệc tất niên tại phòng hội trung tâm này, đường Galway St., thành phố Garden Grove.

Hầu hết người tham dự là người tỵ nạn VN, trong đó có đông đảo đồng bào vừa từ Phi luật Tân qua định cư. Nhiều người thuộc các dân tộc khác như Miến Điện, A phú Hãn, Iraq, Nga sô,..v.v.là những nước có thành phần tỵ nạn được chính phủ Hoa Kỳ cho nhập cư, đã nhờ Trung tâm bảo trợ trong vấn đề tiếp nhận, lo thủ tục giấy tì sau khi đến Mỹ, hướng dẫn nhận trợ cấp cùng việc làm.

Ông Huỳnh trung Nghĩa, người có 22 năm đảm trách phần di trú tỵ nạn tại Trung Tâm Saint Anselm's cho biết "riêng trong ba tháng cuối năm 2005 vừa qua, trung tâm đã nhận đến 200 hồ sơ tỵ nạn của những người thuộc nhiều quốc tịch vừa kể." Những người mới đến được trung tâm tiếp nhận, sẽ được cấp phát mỗi người 425 Mỹ kim, là ngân khoản chính phủ Hoa Kỳ tặng cho mỗi người tỵ nạn.

Trước khi vào tiệc tất niên dành cho người tỵ nạn và nhân viên trung tâm Saint Anselm's vừa kể, Ông Giám đốc trung tâm Lê Anh Dũng đã thay mặt trung tâm ngỏ lời chúc tết đến mọi người tham dự. Sau đó, mọi người được xem văn nghệ và dùng tiệc với các thức ăn Việt Nam, dự cuộc xổ số với các phần quà tết.

Trung tâm Saint Anselm's là một cơ quan thiện nguyện quen thuộc với đồng bào VN Quận Cam, ngoài việc giúp đỡ về di trú tỵ nạn, còn mở các lớp luyện thi quốc tịch, đưa đón người đi thi, hướng dẫn tìm việc làm, chăm sóc sức khỏe cho người già neo đơn (như chở đi khám bệnh, tập thể dục,..v.v.), cùng các chương trình y tế miễn phí khác.

Tham dự có nhiều đại diện truyền thông như báo Người Việt, báo Viễn Đông, báo Việt Báo, Báo VN-US Today, đài SNTN, đài Little Saigon, ..v.v.(tin và ảnh: Hiền Nguyễn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.