Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

15/12/201000:00:00(Xem: 1763)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

Chrysler:  Thu Hồi 76,000 Xe Dodge Ram
DETROIT   -       Nhà sản xuất xe hơi Chrysler loan báo thu hồi 76,000 chiếc xe tải nhẹ hiệu Dodge Ram để điều chỉnh khiếm khuyết ở tay lái trợ lực bằng điện, có thể làm bàn đạp thắng nhả chậm.
 Đợt thu hồi này ảnh hưởng dòng xe Dodge Ram sản xuất giữa Tháng 3-2009 và Tháng 10-2010.
Phát ngôn viên Vince Muniga xác nhận chưa có tai nạn xẩy ra, và không ai bị thương tổn.
Chrysler sẽ thông báo các chủ xe và làm việc điều chỉnh miễn phí.
++++
Best Buy Lợi Tức, Thương Vụ Giảm
Công ty Best Buy Co. loan báo lợi tức quý 3 giảm hơn dự đoán vì giảm mất thương vụ TV và máy điện toán xách tay sang các hãng đối thủ. Lợi tức quý 3, kết thúc vào ngày 27-11-2010, tức là ngày Thứ Bảy sau Lễ Tạ Ơn, giảm 4% để còn 217 triệu đô, tức 54 cents/cổ phần, từ mức 227 triệu, tức 53 cents/cổ phần hồi năm ngoái. Thương vụ giảm 1% để còn 11.89 tỉ đô, từ mức 12.02 tỉ đô năm ngoái. Thương vụ trong các tiệm đã mở cửa ít nhất 14 tháng đã giảm 3.3%.


++++


Bưu Điện Nhắc Hạn Chót Gửi Mùa Lễ
Mùa lễ là thời gian bận rộn nhất trong năm, không chỉ cho Ông Già Nô En mà còn cho Bưu Điện Mỹ. Dự toán sẽ có hơn 3 tỉ thiệp và thư gửi trong mùa lễ naỳ ở Mỹ. Hơn 97 triệu khách hàng sẽ tới một trạm bưu điện, và 30 triệu pounds  (13.6 triệu kilograms) thư và bưu phẩm sẽ gửi ra hải ngoại để tới các trại lính Mỹ, kể cả các vùng chiến tranh ở Iraq và Afghanistan.  Để bảo đảm gửi tới kịp Giáng Sinh, ngày chót gửi bưu phẩm là Thứ Tư tuần này, và hạn chót gửi thư là Thứ Hai tới. Nếu gửi theo hạng “priority mail,” ngày chót sẽ là 21-12-2010 mới tới kịp lễ.
++++

Yahoo Sẽ Cắt 700 Nhân Viên
Công ty Yahoo Inc. sửa soạn cắt giảm từ 600 tới 700 nhân viên trong đợt táí cấu trúc mới này. Kế hoạch cắt giảm này là bớt đi 5% trong tổng nhân lực 14,100 nhân viên của Yahoo, và như thế là cắt giảm số đông lần thứ tư trong vòng ba năm của hãng này. Việc cắt giảm không gây bất ngờ, vì tháng trước đã lộ tin đồn trên các blog kỹ thuật TechCrunch và All Things Digital. Thương vụ Yahoo chỉ tăng chưa tới 2% để tới 4.8 tỉ đô trong 9 tháng đầu năm, trong khi cùng thời kỳ hãng Google tăng thương vụ 23% tới gần 21 tỉ đô.
++++
Las Vegas: Thêm 1 Khách Sạn Sòng Bài Lớn
Trong khi kỹ nghệ sòng bài chưa hồi phục, nhiều công ty đã chuẩn bị để đầu tư đón trước. Vào hôm Thứ Tư, khách sạn sòng bài Cosmopolitan of Las Vegas trị giá 3.9 tỉ đôla sẽ bắt đầu mở cửa đón khách, trong đó có hơn 3,000 phòng ngủ khách sạn.  Giá phòng chính thức là 199$ nhưng sẽ hạ giá trong những ngày tính trước. Ngày đại khai trương  sẽ là 30-12-2010, cũng nhằm vui chơi đón năm mới trong đó sẽ có mặt nhiều tài tử nổi tiếng. Khách sạn sòng bài Cosmopolitan sẽ tạo ra 5,000 việc làm, nhưng tiểu bang Navada này đang có tỉ lệ 14.2% đứng đâù thất nghiệp Hoa Kỳ.


++++

Lệ Phí Hành Lý, Đổi Vé: 4.3 Tỉ Đô
Các hãng hàng không Hoa Kỳ đã thu hơn 4.3 tỉ đô tiền lệ phí hành lý và tiền đổi vé tới giờ trong  năm nay. Hãng hàng không Delta Air Lines Inc. thu nhiều nhất, tới 1.26 tỉ đô lệ phí tới giờ năm nay. Như thế là thu nhiều hơn mức 922 triệu đô của hãng United Continental Holdings Inc., nơi có lưu lượng khách đông hơn Delta. Trong khi đó, hãng hàng không American Airlines. thu được hơn 784 triệu đô lệ phí gửi hành lý và đổi vé.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.