Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

12/10/201000:00:00(Xem: 2226)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

Cởi Truồng Đón Obama, Bị Bắt
Thông tấn Weekly Standard  loan tin rằng mật vụ đã bắt Juan James Rodriguez, 24 tuổi, cởi truồng 100% chạy trưoơc mặt TT Obama  trong cuộc vận động ở Philadephia hôm chủ nhật 10-10-2010. Trước ngực và bụng kẻ hàng chữ 'battlecam.com', chàng Rodriguez hô to chữ này 6 lần. Đó là làm theo thách đố của tỉ phú Alki David, người nói ai làm như thế sẽ được ông tặng 1 triệu đô tiền mặt. Không rõ Obama có thấy anh Rodriguez không, vì cảnh sát đã bắt ngay ở vòng ngoài khi vừa mới chạy.
++++
Tỉ Phú Trẻ Nhất Thế Giới: Moskovitz
Trong danh sách tỉ phú Hoa Kỳ, theo tạp chí Forbes, chỉ có 8 người dưới 40 tuổi, và ba người trong này là đồng sáng lập công ty Facebook và đều trong lứa tuổi 20s. Người tỉ phú trẻ nhất thế giới là Dustin Moskovitz, mới 26 tuổi, tài sản trị giá 1.4 tỉ đô vì sở hữu 6% Facebook. Sinh trước Moskovitz 8 ngày là tỉ phú Mark Zuckerberg (trị giá 6.9 tỉ đô), bạn học cùng phòng tại Đaị Học Harvard và cùng đồng sáng lập hãng Facebook. Và tỉ phú Eduardo Saverin, 28 tuổi, cũng đồøng sáng lập Facebook.


++++

Fda Chê Thuốc Giảm Cân, Cổ Phiếu Arena Mất 76% Giá
Một nhóm cổ đông hãng dược Arena Pharmaceuticals đã thu thập 1,700 chữ ký để gửi thư khiếu nại lên TT Obama, Quốc Hội và Sở FDA (Sở Dược Liệu Thực Phẩm) để khiếu nại về tình hình thuốc giảm cân Lorcaserin bị phê bình là có hại cho sức khỏe. Sau khi FDA nói thuốc giảm cân này nguy hiểm, trị giá cổ phiếu hãng Arena sụt giá liền 76%. Thuốc naỳ được hãng Arena tin là giúp giảm 5% cân nặng và không ảnh hưởng phụ, nhưng FDA thử nghiệm thấy có gây bướu cho chuột. Arena khiếu nại, nói thử nghiệm đó đã cho chuột tới 82 lần nhiều hơn toa bình thường.


++++
Kêu Cảnh Sát, Mới Biết Có Lệnh Truy Nã
Cảnh sát ở ngoại ô thành phố Cincinnati đã bắt một phụ nữ sau khi bà Selma Elmore, 44 tuổi, ngoắc xe cảnh sát ngoaì phố lại và hỏi có phải cảnh sát có lệnh truy nã bà. Cảnh sát Dan Lyons của thị trấn Lockland mở sổ và nói đúng như thế, tưởng là bà muốân trình diện, nhưng bà Elmore liền bỏ chạy. Lyons rượt theo, vật bà Elmore té và phải điện thoại gọi hỗ trợ để áp giải bà này về ty. Bà Elmore bị truy nã vì không trả tiền phạt về tội ma túy, bây giờ  lại thêm tội kháng cự cảnh sát.

++++


Giải Quả Bí Xấu Xí Nhất
Người nông dân  tiểu bang South Dakota có tên Kevin Marsh lại có một kỷ lục lạ đời: đoạt giải trồng được quả bí xấu xí nhất trong cuộc thi ở chợ phiên Colorado. Quả bí xấu xí, méo mó naỳ nặng tới 1,674 pounds. Cùng dự chợ phiên là 2 cô con gái của ông, và quả bí khổng lồ nặng 1,536 pounds, nhưng quả này không được giải nào năm nay. Kỷ lục lớn nhất thế giới hiện nay là quả bí nặng 1,725 pounds ghi trong hội chợ Great Pumpkin Commonwealth.
++++

Rủ Nhau Hôn Lễ: 10 Giờ, 10 Phút, Ngày 10-10-2010
Nhà thờ, nhà hàng khắp Hoa Kỳ và cả vùng Châu Á đã bận rộn cho các lễ cưới trong ngày được tin tưởng là may mắn: ngày 10, tháng 10, năm 2010. Đặc biệt, nhiều người làm hôn lễ đúng vào thời điểm: 10 giờ, 10 phút, ngày 10-10-2010. Mục sư Jim Hamilton tại Nevada được mời làm thánh lễ kết hôn cho 30 cặp ở các điạ điểm khác nhau hôm chủ nhật, và mục sư phải thuê trực thăng đi cho mau và lễ cưới phải làm thần tốc. Tại thượng Hải, có 10,150 cặp kết hôn tính tới 6 giờ chiều trong này, nhiều gấp 33 lần ngày thường

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.