Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Hòa: Ok Giảm Thuế Đều, Dân Chủ: Còn Cãi Chưa Dứt

16/09/201000:00:00(Xem: 2397)

Cộng Hòa: OK Giảm Thuế Đều Dân Chủ: Còn Cãi Chưa Dứt

WASHINGTON   -      Các dân biểu cùng đảng DC bất đồng sâu đậm về việc nên hay không ủng hộ kế hoạch tăng thuế với người giàu của TT Obama, hay hoãn cứu xét cho đến sau ngày bầu cử giữa kỳ.
Các thủ lãnh DC định nghe lời trình bày của các dân biểu bị đe dọa mất ghế trong cuộc tổng tuyển cử ngày 2-11 có ý lo ngại rằng tăng thuế bất cứ giới nào trong lúc khó khăn có thể đưa tới hậu quả tai hại.
Dân biểu Earl Pomeroy (DC-North Dakota) nói rõ "Đừng tăng thuế trong lúc suy thoái". Hàng ngũ lãnh đạo phe DC không cho biết có sẵn sàng thay đổi kế hoạch của ông OBama hay không, hay định cho biểu quyết trong thời gian gần đây.
Hồi tối Thứ Ba,  các dân biểu DC đuợc mời họp kết quả khảo sát ghi nhận rằng gia hạn giảm thuế cho giới trung lưu là chiến lược thắng lợi. Nhưng, không phải mọi người đuợc thuyết phục. 1 nhóm dân biểu DC ôn hoà và bảo thủ đang thu thập chữ ký cho 1 thỉnh nguyện thư hô hào gia hạn giảm thuế cho toàn dân. Dân biểu Chris Van Hollen (Maryland), đang là chủ tịch ủy ban vận động tranh cử, cho hay "Chúng tôi đang lắng nghe ý kiến".


1 cuộc thảo luận đầy đủ đuợc dự định trong buổi họp ngày Thứ Tư hàng tuần.
Nguợc lại, các nhà lập pháp CH đoàn kết vững chắc trong việc hậu thuẫn đề nghị gia hạn tất cả các giảm thuế, bất kể yếu tố lợi tức, đưa tới hao tốn công quỹ ước lượng 700 tỉ trong 10 năm.
Một số dân biêåu DC, đặc biệt là những vị ôn hoà nhận thấy tái tranh cử gay go tại các hạt đã đưa nghị sĩ CH John McCain tranh cử TT trước đây. Họ đồng ý đề nghị gia hạn giảm thuế trong 1 thời gian ngắn.  Bản thảo 1 công văn của nhóm này gửi lãnh đạo ghi "Chúng tôi trông đợi bàn luận với quý vị khả năng gia hạn mọi giảm thuế lợi tức". Các dân biểu Jom Matheson (Utah), Melissa Bean (Illinois) và Glenn Nye (Virginia) đang lưu hành thư ấy để thu chữ ký.
Tại Thượng Viện, nghị sĩ DC Dick Durbin cho hay đa số nghị sĩ DC hậu thuẫn đề nghị tăng thuế 39.6% với gia đình có lợi tức trên 250,000 MK và 1 số muốn tăng cao hơn 39.6% như dự kiến của ông Obama. Ông Durbin tiết lộ với phóng viên: tăng bao nhiêu và bao lâu là đề tài còn đang tranh luận.
Gia hạn giảm thuế với tỉ lệ thấp hơn sẽ đưa tới hao tốn ước lượng 39 tỉ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi Tổng Thống Joe Biden công bố kế hoạch cải tổ súng của ông vào Thứ Tư, 23 tháng 6 năm 2021, ông đã có một thông điệp cho những tay bán súng đểu giả, những người mà ông gọi là “những con buôn xác chết,” theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. “Chúng tôi sẽ tìm ra bạn và chúng tôi sẽ truy tìm giấy pháp bán súng của bạn,” theo Biden phát biểu trong Phòng Ăn Quốc Gia của Bạch Ốc.
Bỏ phiếu theo thủ tục mở ra tranh luận về dự luật đã được ủng hộ bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và bị chống đối bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa. Dự luật sẽ tạo dễ dãi cho người dân bỏ phiếu bằng việc đòi hỏi bỏ phiếu sớm 15 ngày và bỏ phiếu vắng mặt không lý do, cho phép cử tri ghi danh cùng ngày bỏ phiếu và nhận lá phiếu không hạn chế, cho phép ghi danh tự động đối với các cuộc bầu cử liên bang và hạ thấp các đòi hỏi chứng minh giấy tờ.
Khoảng 36 triệu gia đình người Mỹ vào ngày 15 tháng 7 sẽ bắt đầu nhận hàng tháng các ngân phiếu từ Sở Thuế, như một phần của Tín Dụng Thuế Trẻ Em (CTC) được gia hạn, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Ba, 22 tháng 6 năm 2021. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận $1,800 tiền mặt cho tới tháng 12 – tuy nhiên, tín dụng thuế có phức tạp là có thể khiến một số gia đình từ chối.
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.