Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tìm Được Hài Cốt: 8 Vị Anh Hùng Tử Sĩ Của Phi Hành Đoàn Tinh Long 07

24/07/201000:00:00(Xem: 6596)

Tìm Được Hài Cốt: 8 Vị Anh Hùng Tử Sĩ Của Phi Hành Đoàn Tinh Long 07

Hình 1:

Đứng nghiêm, chào kính trước di cốt anh hùng tử sĩ VNCH.

 

 

 

 

Hình 2:

Thắp hương trước các hũ di cốt anh hùng tử sĩ VNCH.

Bản tin sau đây gửi từ một cựu chiến binh Không Quân.
Kính thưa quý vị.
Lúc 07 giờ sáng ngày 29 tháng 4 năm 1975, một chiếc phi cơ AC-119K danh hiệu Tinh Long 07 trong lúc bảo vệ Thủ Đô Sài Gòn và phi trường Tân Sơn Nhứt đã bị trúng hỏa tiển tầm nhiệt SA-7 và rơi xuống trong vòng đai của phi trường TSN, tất cả Phi Hành Đoàn (PHĐ) đều hy sinh ngoại trừ một người may mắn nhãy dù thoát nạn.
Hầu hết nhân viên phi hành nầy đều là những nhân viên phi hành tình nguyện đi bay trong mưa pháo nên không có tên trong phi vụ lệnh của phi đoàn 821, chúng tôi chỉ biết 2 nhân viên : Tr/U Trang Văn Thành, trưỡng phi cơ vả Tr/U Tào Thuận, phi công phụ.


Với tình chiến hữu và tỏ lòng tri ơn các vị Anh Hùng Tử Sĩ đã quên thân mình để bảo vệ hàng vạn sinh linh ở Thủ Đô Sài Gòn, một nhóm cựu Không Quân chúng tôi trong và ngoài nước cố gắng truy tìm hài cốt cũng như tên tuổi của PHĐ.
Sau 3 năm chúng tôi đã tìm ra địa điểm và nhờ các nhà ngoại cảm bốc lên được 8 hài cốt của các Vị Anh Hùng Tử Sĩ nầy ngày 21 tháng 7 năm 2010.
Đây là danh sách do các nhà ngoại cảm ghi lại, chúng tôi mong quý trưỡng bối, thân nhân, bằng hữu của 8 vị Anh Hùng Tử Sĩ nầy xác nhận.
Danh sách 8 Vị Anh Hùng Tử Sĩ (do nhà ngoại cảm)
1- Tr/U Trang Văn Thành.
2- Tr/U Tào Thuận.
3- Th/U Phạm Tấn Đức.
4- KQ Nguyễn Văn Chánh- Gunner.
5- KQ Nguyễn Tiến Cường.
6- KQ Phan Văn Quốc.
7- KQ Phan Văn Duy.
8- KQ Trần Tiến Mạnh.
Xin thân nhân, bằng hữu của 8 vị Anh Hùng Tử Sĩ liên lạc về :
nguyentoaichi@gmail.com
hoặc:
thanphongkingwood@yahoo.com
hoặc số điện thoại: 281-443-1015
để biết thêm chi tiết

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người ta không thể hiểu được. Có nhiều cặp vừa yêu nhau nay bị ngăn cách, bị xa nhau. Thật chưa bao giờ có trong lịch sử tình yêu nhơn loại: « từ ít lắm 35 000 năm qua người ta biết sống thành vợ chồng, chúng tôi chưa bao giờ sống như hoàn cảnh hiện nay!», theo lời của nhà nhơn chủng học Philippe Brenot.
Khác với quan điểm của tác giả, dịch giả cho rằng bài diễn văn của Tập Cận Bình tại Davos là một sự sĩ nhục nặng nề cho chính giới các nước phương Tây tham dự, vì không ai can đảm lên tiếng cáo buộc Trung Quốc vi phạm luật thương mại quốc tế và các tham vọng lãnh thổ. Tập cũng không có tư cách để thuyết giảng các kinh nghiệm về giá trị cao đẹp của nền kinh tế thị trường, tinh thần trọng pháp và hợp tác quốc tế.
Phong trào bài Lenin, Stalin không phải dễ dàng, nó kéo dài qua nhiều thập niên tại Liên Xô hay nước Nga sau này. Hiện tượng Donald Trump chắc chắn sẽ còn là một đề tài phân tích sâu hơn cho những nhà lịch sử và xã hội học trong tương lai.
Thương người, đây là giá trị tinh thần quan trọng lắm. Thương người không phải chỉ cho họ thức ăn. Ở đây thức ăn nhiều quá, ai cũng sợ ăn nhiều rồi mập. Mập thì dễ sinh bệnh, cao mỡ, cao máu, cao đường. Thương người nên cho họ những gì thuộc về tinh thần: một lời cầu nguyện chân thành, những nụ cười hiền lành, tiếng cười giòn tan.
Nghệ An vừa bắn pháo hoa, vừa tổ chức đủ thứ lễ lạc/tiệc tùng, vừa lái những chiếc “ô tô xịn ngoại quốc bóng nhoáng,” và vừa xin cứu đói. Nghệ An ngày nay, nói nào ngay, chỉ là hình ảnh của một Việt Nam thu nhỏ. Em ơi, từ phương xa, làm sao chúng ta biết được “bi chừ bên nớ ra răng!”.
Giới khoa học QT, cũng như nhà cầm quyền TQ, đều ngầm biết rằng, tìm thấy nguồn gốc vi rút SARS-CoV-2 cũng là cơ hội để tìm ra manh mối có bàn tay người nhúng vào nguồn gốc thảm trạng hay không.
Bình trà cạn rồi mà chưa nghĩ ra được điều gì đáng đồng tiền bát gạo về hạnh phúc nhưng mình cảm thấy một điều rằng: Hạnh phúc là suối nguồn chung hưởng. Hạnh phúc đâu phải chỉ là khi đạt được điều mong muốn một mình.
Tiêu biểu cho chính sách đàn áp không chối cãi được là Đảng đã bức tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (Phật giáo Ấn Quang), từ sau ngày 30/4/1975, cho đến ngày Đức Đệ ngũ Tăng thống Thích Quảng Độ qua đời ngày 22/2/2020. Lý do Giáo hội này bị cho vào sổ đen, bị kiểm soát và bị ngăn cấm hoạt động vì các Tu sỹ Lãnh đạo nhất quyết không giải thể để gia nhập Tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam của nhà nước.
Thời Pháp thuộc, ở Nam kỳ nhiều người đều nghe danh Đơn Hùng Tính. Người cho là anh hùng hảo hớn, kẻ nguyền rủa đó là tên cướp tàn bạo, ác ôn. Những người biết chuyện lại liệt anh ta vào hàng “Đại ca” của giới giang hồ. Mà thật vì Đơn Hùng Tính là tay Anh Chị có dưới tay một số đàn em trung thành, chết sống có nhau, cùng nhau đi đánh người cướp của.
Như trong cuộc Hội luận sáng hôm nay, Thầy Thích Như Điển cũng như các diễn giả cùng phân tích và thảo luận rằng, khi tham khảo và phân tích những nhận định của Thầy Tuệ Sỹ trong Thư Chúc Tết, đường bay của Phật giáo là phương trời cao rộng của con chim đại bàng có đôi cánh: Cánh xuất gia và cánh tại gia. Nên dẫu bay tới phương trời nào và trong hoàn cảnh ra sao cũng không lo cánh mềm, lạc hướng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.