Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dinh Dưỡng Sai: Nguyên Nhân Chính Của Bịnh Tật

19/06/201000:00:00(Xem: 6733)

DINH DƯỠNG SAI: NGUYÊN NHÂN CHÍNH  CỦA BỊNH TẬT                                                                       
GS.Phạm văn Chính
Vấn đề dinh dưỡng và bịnh tật đã được nói đến từ lâu. Chúng tôi cũng đã viết một quyển sách: ”Ăn Uống Hoà Hợp Âm Dương”Việt và Anh trình bày khá chi tiết về vấn đề này. Nhưng điều đáng lo ngại là số người hiểu biết và số người thực hành những hiểu biết này được bao nhiêu mà bịnh tật cứ tràn lan khắp nơi" Vì vậy, bên cạnh vấn đề Nhịn Ăn, chúng tôi cũng muốn cung cấp kiến thức khách quan về vấn đề Ăn Uống. Hai vấn đề này bổ túc cho nhau,hổ trợ nhau để ngừa và trị bịnh và để sống khoẻ mạnh.
Và sau đây là nhận định của Bác Sĩ Joe Fulrman trong quyển: ”Fasting And Eating For Health” với tựa đề: “Improper Nutrition: The Major Cause Of Disease” tức: “Dinh Dưỡng Sai: Nguyên Nhân Chính Của Bịnh Tật”:
 “Nghiên cứu mới đã khẳng định rằng ăn ít, đặc biệt ăn ít chất mỡ và ít chất đạm thú vật, kéo dài đời sống.
 Thức ăn giàu dinh dưỡng hiện đại của chúng ta , nguyên nhân chính tạo ra bịnh ung thư, tai biến tim, tai biến não, sơ cứng động mạch và bịnh tiểu đường dẫn đến chết chóc trong quốc gia chúng ta, có thể ngăn ngừa hoặc chận lại, nhờ thói quen dinh dưỡng tốt.Các loại thực phẩm tạo ra chết non, cũng làm cho chúng ta đau khổ vì bịnh kinh niên trong đời sống.
Đây là mục đích chính của quyển sách: cung cấp kiến thức toàn diện về nguyên nhân tạo ra các loại bịnh và giải thích làm sao để chuyển hoá các chướng ngại để lành bịnh và có thể bảo toàn sức khoẻ.
Nếu người ta chọn Nhịn Ăn để tẩy rửa bên trong, trẻ hoá ngũ tạng hoặc để trị liệu một bịnh đặc biệt, họ phải kết hợp Nhịn Ăn và Ăn Thực Phẩm Tốt trước hay sau Nhịn Ăn thì mới bảo toàn được lợi ích họ nhận được từ Nhịn Ăn.Trong nhiều trường hợp, sự thay đổi thực phẩm đơn thuần cũng đủ hoàn thành sự bình phục.
Nhiều người không hiểu sự liên quan giữa thực phẩm họ đem vào cơ thể, thói quen trong đời sống, với các loại bịnh kinh niên như phong thấp, loảng xương, nhiễm trùng, dị ứng, suyển và viêm mũi.Thật đáng buồn, các cơ quan sức khoẻ, phần đông thầy thuốc và các chuyên gia dinh dưỡng đều dặn dò cùng cách dinh dưỡng tạo ra các bịnh này.Bịnh nhân và thầy thuốc của họ đều cho rằng nguyên nhân sinh bịnh là từ trường, hoá chất, cấu trúc hay những yếu tố không kiểm soát được.Binh nhân thường nói rằng thực phẩm họ dùng không có liên quan gì với căn bịnh họ đang chịu đựng cả.Đây là điều không đúng.Phần lớn các loại bịnh kinh niên chẳng những  tạo ra do thực phẩm sai, do cách sống mà còn có thể chuyển hoá, chữa lành bởi các loại thực phẩm tự nhiên.


Thông tin này không mới mẻ cũng không phải là sự khám phá y hoc.Nhiều thầy thuốc nỗi danh,sau khi thu thập những điều hiển nhiển hằng vài chục năm, đều xử dụng cách trị liệu bằng dinh dưỡng.Ví dụ, tổ chức “The Physicians Committee For Responsible Medicine”, văn phòng chính ở Washington DC, vừa mới yêu cầu Bộ Nông Nghiệp thay 4 nhóm thực phẩm truyền thống: thịt, sữa, hạt, trái cây và rau củ bằng 4 nhóm mới: trái cây, thực vật, hạt và rau.Lý do của sự thay đổi này là thực phẩm dùng để bảo vệ, chóng lại bịnh tật, chớ không phải để tạo ra bịnh tật.
Bất hạnh thay, chúng ta đang sống trong một xã hội văn minh lại đang chịu đau khổ ví các loại bịnh kinh niên có thể ngừa được.Phân nữa chúng ta chết từ bịnh tim có thể ngừa được và phần đông nếu không chết do sơ cứng động mạch thì chết vì ung thư.Hằng triệu người đau khổ vì bịnh loảng xương, đau lưng kinh niên và đau khớp.Phần lớn dân chúng trong quốc gia này đang dư cân, thể trạng mất cân đối và đang sống trong đợi chờ bịnh tật xuất hiện.
Từ bịnh sốt và dị ứng đến cao huyết áp, cao mỡ, các tình trạng kinh niên này có thể ngăn ngừa bằng cách dinh dưỡng tốt.”
Nếu cách đây vài thập niên, Ông Oshawa, một người Nhựt đã cảnh báo nhân loại về sự quan trọng của vấn đề ăn uống theo nguyên lý cân bằng âm dương thì bây giờ chúng ta cũng có thể xem những ý kiến phát biểu trong đoạn văn trên,của Bác Sĩ Joe Fulrman, môt người Mỹ, cũng cùng một cảnh báo, cũng muốn cho nhân loại giảm thiểu khổ đau về bịnh tật phát sinh do sai lầm trong ăn uống. Riêng chúng tôi, căn cứ trên thực nghiệm bản thân nhiều năm, cũng xác nhận những ý kiến của Bác Sĩ Joe Fulrman, của Oshawa, rất chính xác, nên cũng cố gắng hoàn thành một tài liệu bằng hai ngôn ngữ về vấn đề này.
Cần tìm hiểu, tham khảo, xin tìm đọc quyển: “Ăn Uống Hoà Hôp Âm Dương” Việt và Anh, có bán tại Trung Tâm Băng Nhạc Hoa Phượng, góc Bolsa-Brookhurst: 714.775.0423, ở xa cần order xin gọi: 714.902.3544, hoặc 714.702.7001, vào website:www.ttkc.org, email: phvchinh@hotmail.com.Cầntìm hiểu bịnh nhiểm trùng độc, nhiễm HIV, xin mời tham dự Thuyết Trình tại Trung Tâm Công Giáo, góc Harbor-Westminster lúc:10gi-12gi trưa Thứ Sáu : 25.6.2010.
GS.Phạm văn Chính
Hội Trưởng Hội Tiên Thiên Khí Công

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
Một trăm năm qua đã có nhiều phát minh, sáng kiến tuyệt hảo để chẩn bệnh, trị bệnh, phòng bệnh. Tuổi thọ trung bình 45 tuổi ở năm 1900 đã được nâng lên 76,5 tuổi vào cuối thế kỉ, cái gọi là thất thập cổ lai hy đã trở nên chuyện bình thường, trường thọ đã là một trong nhiều quà tặng của nền y khoa tiến bộ trong thế kỉ 20 dành cho nhân loại.
Tại Canada, từ tháng 4 tới tháng 7 hằng năm là mùa tôm hùm (homard, lobster). Đây là một loại tôm biển. Nên phân biệt tôm hùm lobster với một loại tôm hùm nước ngọt tương tự mà người ta gọi là crawfish hay crayfish có rất nhiều tại vùng Kentucky và Louisiana.
Bệnh dại còn được gọi là bệnh chó điên vì trong thực tế thường do chó điên cắn phải… Bệnh dại vẫn còn là một vấn đề trọng đại tại các vùng Đông Nam Á, Ấn độ, Châu Phi và Châu Mỹ La Tinh. Hằng năm, số tử vong vì bệnh chó dại cắn được ước đoán vào khoảng trên 50.000 người khắp thế giới…
Nói đến tuổi già thì ai mà không băn khuăn, lo nghĩ. Già có nghĩa là ốm yếu, bệnh hoạn, xấu xí, mất năng lực, không còn hữu dụng, mất khả năng, phải trong cậy vào người khác, nghèo khó, buồn nãn, cô đơn trong căn phòng hiu quạnh ngày nầy qua ngày nọ để chờ đến lúc ra đi theo ông theo bà...
Ngày nay tại hải ngoại, đạp xe máy hay cỡi ‘ngựa sắt’ là một cái mode xê dịch rất ư là phổ thông, vừa duỡng sanh, rất tốt cho sức khỏe, lý thú cho mọi lứa tuổi kể cả các cụ ông lẫn cụ bà “chưa quá rệu” và vẫn còn ham sống ham vui…
Biết rằng hệ tiêu hóa của chúng ta chứa thường trực trên 400 loại vi khuẩn khác nhau với tổng số trên 100 000 tỉ vi khuẩn. Đây là những vi khuẩn có ích cho cơ thể. Chúng tạo thành hệ vi sinh đường ruột (intestinal flora). Các vi khuẩn nầy giúp ích trong việc làm lên men vài loại glucid như chất cellulose mà cơ thể không hấp thụ được. Cellulose là một chất trong các loài thực vật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.