Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Hòa: Hết Cản Nổi Y Tế Toàn Dân

16/03/201000:00:00(Xem: 4557)

Cộng Hòa: Hết Cản Nổi Y Tế Toàn Dân; 600 Bệnh Viện Công Giáo Ủng Hộ Y Tế Toàn Dân; Obama Đi Ohio Vận Động Cải Tổ Y Tế...

WASHINGTON  -      Với ý thức mới về tính khẩn cấp của vấn đề, TT Obama và các thủ lãnh của đảng DC cùng hối thúc các nhà lập pháp hậu thuẫn kế hoạch cải tổ y tế, quyết trưng ra thành tựu với cử tri trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào Tháng 11 sắp tới - ông Obama sẵn sàng đi Ohio để vận động công chúng 1 lần nữa trong khi số phiếu ủng hộ tại Hạ Viện là chưa đủ để thông qua. Trong khi đó, 600 bệnh viện Công Giáo tuyên bố ủng hộ dự luật y tế toàn dân của Obama, và lãnh tụ Cộng Hòa Hạ Viện John Boehner thú nhận là không cản nổi dự luật cải tổ y tế.
Cố vấn chính trị David Axelrod nói : ông Obama tin rằng sau cùng thì đề luật y tế sẽ thành, tuy chuyến đi châu Á phải dời lại vài ngày.
 Tham vụ báo chí Robert Gibbs tuyên bố "Chúng ta sẽ có cuộc biểu quyết quan trọng trong tuần này". Tại Capitol Hill, ủy ban ngân sách Hạ Viện sẽ biểu quyết 1 trong những buớc sau cùng của cuộc vận động cải tổ y tế đã kéo dài 1 năm qua, để giao cho nhà lãnh đạo hành pháp ký ban hành.
Cố vấn Axelrod giải thích : Bạch Ốc chỉ chống lại những dàn xếp riêng với tiểu bang như trường hợp đề nghị tăng tài trợ về Medicaid cho Nebraska - ông Axelrod nói : các nguyên tắc Bạch Ốc muốn thực hành là : đòi hỏi như thế có thích hợp với mọi tiểu bang, và có là hợp lý trong 1 số điều kiện nhất định hay không.


TT Obama định đến nói chuyện với cư dân Strongsville (Ohio), nơi sinh sống của bệnh nhân ung thư Natoma Canfield đã gửi thư cho ông báo tin bà buộc phải bỏ bảo hiểm y tế, khi lệ phí tăng lên quá 8500 MK/năm.
Ông Obama nêu ra trường hợp bệnh nhân này như là điển hình chỉ ra tính cấp bách của cải tổ. Nỗ lực của ông Obama là vô cùng cam go, với mục tiêu mang lại dịch vụ y tế cho hàng triệu dân không có bảo hiểm, và cấm bảo hiểm tư từ chối khách hàng có bệnh sẵn.
Trong khi đó, Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ đã được hiểu là cho phép tổ chức Catholic Health Association (CHA) -- một hội đoàn Công Giáo đại diện cho hơn 600 bệnh viện, trung tâm chăm sóc y tế dài hạn và 3 trong 10 tổ chức điều quản y tế HMO lớn nhất Hoa Kỳ -- được ủng hộ dự luật y tế toàn dân do TT Obama đề ra.
Các dân cử Cộng Hòa đã chỉ trích Hội Đồng Giám Mục đã không có bản văn công khai chỉ trích dự luật, trong khi cuộc bỏ phiếu dự kiến sẽ là Thứ Sáu hay Thứ Bảy này.
Lập trường của Hội Đồng Giám Mục đã minh định trong bản tin hàng tuần ngaỳ 11-3-2010, thúc giục tín đồ liên lạc với các dân cử và đòi bảo vệ đời sống (cấm phá thai).
Tại Hạ Viện, thủ lãnh CH John Boehner nhận rằng riêng đảng CH không đủ sức ngăn trở, nhưng hưá làm mọi cách để gây khó khăn. Phe CH tin chắc họ có hậu thuẫn của số dân biểu DC sợ thất bại trong cuộc bầu cử giữa kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi Tổng Thống Joe Biden công bố kế hoạch cải tổ súng của ông vào Thứ Tư, 23 tháng 6 năm 2021, ông đã có một thông điệp cho những tay bán súng đểu giả, những người mà ông gọi là “những con buôn xác chết,” theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. “Chúng tôi sẽ tìm ra bạn và chúng tôi sẽ truy tìm giấy pháp bán súng của bạn,” theo Biden phát biểu trong Phòng Ăn Quốc Gia của Bạch Ốc.
Bỏ phiếu theo thủ tục mở ra tranh luận về dự luật đã được ủng hộ bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và bị chống đối bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa. Dự luật sẽ tạo dễ dãi cho người dân bỏ phiếu bằng việc đòi hỏi bỏ phiếu sớm 15 ngày và bỏ phiếu vắng mặt không lý do, cho phép cử tri ghi danh cùng ngày bỏ phiếu và nhận lá phiếu không hạn chế, cho phép ghi danh tự động đối với các cuộc bầu cử liên bang và hạ thấp các đòi hỏi chứng minh giấy tờ.
Khoảng 36 triệu gia đình người Mỹ vào ngày 15 tháng 7 sẽ bắt đầu nhận hàng tháng các ngân phiếu từ Sở Thuế, như một phần của Tín Dụng Thuế Trẻ Em (CTC) được gia hạn, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Ba, 22 tháng 6 năm 2021. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận $1,800 tiền mặt cho tới tháng 12 – tuy nhiên, tín dụng thuế có phức tạp là có thể khiến một số gia đình từ chối.
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.