Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Viện Cứu Xét Việc Tái Cử Thống Đốc Bernanke

05/12/200900:00:00(Xem: 1999)

Thượng Viện Cứu Xét Việc Tái Cử Thống Đốc Bernanke; TNS Jim Bunning: Dọa Không Để Ông Bernanke Tái Đắc Cử

WASHINGTON  -     Hôm Thứ Năm, thống đốc Quỹ dự trữ liên bang Ben Bernanke bắt đầu điều trần tại Thượng Viện, trong tiến trình cứu xét nhiệm kỳ 2 của nhà chiến lược tiền tệ.
Nhân dịp này, nghị sĩ CH Jim Bunning (của Kentucky) mô tả ông Bernanke là "mối nguy đạo lý" nên trả về trường đại học Princeton. Tại ủy ban ngân hàng của Thượng Viện, ông Bunning phát biểu "Riêng vụ cứu nguy tập đoàn bảo hiểm AIG là đủ để trả ông Bernanke về tiếp tục công việc dạy học 17 năm". Nghị sĩ Bunning xác quyết sẽ làm hết sức để ông Bernanke không đuợc tái cử, bằng cách kéo dài tiến trình cứu xét càng lâu càng hay. Ông Bunning bỏ phiếu chống 4 năm trước, nay khẳng định "Phải chấm dứt các thất bại của thống đốc và Quỹ dự trữ liên bang, và không bao giờ thích hợp hơn lúc này".
Nghị sĩ Bernie Sanders cũng nhận là bất bình với các tài trợ cứu nguy khẩn cấp.
Thủ tục tái cử thống đốc Quỹ dự trữ liên bang đòi hỏi túc số 60 phiếu luật định tại hội nghị toàn thể của Thượng Viện thay vì đa số tương đối. Thủ tục có thể kéo dài, nhưng không chắc ông Bernanke bị từ chối.


Nghị sĩ CH Jim DeMint cũng định bỏ phiếu chống.  Ông nói : dân chúng mong muốn 1 thống đốc khác sẵn sàng đem lại tính trong sáng trong các hành động của Quỹ dự trữ liên bang, sẵn sàng nhận trách nhiệm, cũng như sẵn sàng hậu thuẫn cải tổ thực sự về tiền tệ.
Ông Bernanke hưá hợp tác với Lập Pháp để chấn chỉnh cơ cấu kiểm soát thị trường, đem lại các biện pháp giám sát hiệu quả hơn nếu đuợc giao trọng trách 1 nhiệm kỳ nữa.
Nghị sĩ Christopher Dood tiên đoán ông Bernanke sẽ đuợc tái cử và đánh giá Quỹ dự trữ liên bang, dưới quyền lãnh đạo của thống đốc Bernanke, đã hành động đúng hướng để giải toả khủng hoảng.  Tuy vậy, nghị sĩ Dodd muốn rút lại 1 số quyền hạn của Quỹ dự trữ liên bang, gồm quyền giám sát ngân hàng, bởi các viên chức của Quỹ liên bang đã không hành động kịp thời với các dịch vụ tài trợ nhà đất dưới chuẩn và các bất trắc tiềm ẩn ở thị trường tài chính đã gây ra khủng hoảng.
Ngoài ra, nghị sĩ Richard Shelby của Alamaba đánh giá Quỹ dự trữ liên bang là đã làm việc rất tốt ở vai trò giám sát.
Về phần mình, thống đốc Bernanke cả quyết "Không làm toàn hảo, nhưng không phải là quá tệ". Ông Bernanke lập luận "Quỹ dự trữ liên bang phải là định chế độc lập để có thể quyết định các biện pháp lợi cho kinh tế, dù không đuợc lòng dân và các nhà lập pháp".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.