Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mcafee: Cơ Nguy Tội Phạm Chiến Tranh Trên Mạng Tăng

29/11/200900:00:00(Xem: 1297)

McAfee: Cơ Nguy Tội Phạm Chiến Tranh Trên Mạng Tăng

Sưu khảo của McAfee, một tổ chức qui mô chống vi khuẩn trên Internet, vừa công bố một công trình, báo động tội phạm trên Internet không gian ảo đang có khuynh hướng trở thành tội phạm chiến tranh. Công trình quan trọng và mới này có tên  là Báo Cáo Hình Tội Học Ao (Virtual Criminology Report).
McAfee Inc., trụ sở ở Santa Clara, Calif., là một công ty lớn nhứt thế giới chuyên về an toàn trên mạng lưới Internet. Công ty làm một cuộc sưu khảo sau khi chánh quyền Mỹ tung ra chiến dịch báo động  cá nhân và tập thể về những những tội phạm trên mạng. 
Sưu khảo của McAfee Inc bắt đầu với vấn nạn: Thời đại chiến tranh trên mạng tới tay chưa" Công ty này  liệt kê ra những bằng chứng mà các nhà cầm quyền trên thế giới chống lại các chế độ dân chủ đã tham gia hay trợ trưởng cho những tội phạm chiến tranh trên mạng. Sưu khảo đi đến kết luận nhiều " quốc gia dân tộc (nation-states) đang  tăng cường tự võ trang cho trận chiến trên mạng". Cá nhân và các công ty tư nhân muốn hay không muốn sẽ đứng giữa lằn đạn của cuộc chiến tranh trên mạng này.
Theo Tổng Giám đốc của McAfee, nhiều chuyên viên không đồng ý danh từ chuyên môn chiến tranh trên mạng. Nhưng tất cả đều đồng ý những cuộc tấn công, nhịp độ và cường độ ngày càng nhanh, nhiều và lớn, giữa chánh quyền các nước, đã nói lên cuộc chạy đua võ trang chiến tranh trên mạng là một sự kiện hiển nhiên, không còn nghi ngờ gì nữa. 
Hâu quả của cuộc chiến tranh trên mạng này sẽ tai hại cho kinh tế toàn cầu và những dịch vụ quốc tế dựa vào Internet. Nhiều chánh quyền đã bàn thảo, thiết kế những kế hoạch tấn công và phản công sau những cánh cửa phòng đóng kín.
Các nhà phân tích thấy TT Obama muốn đưa những kế hoạch này ra bàn công khai, nhưng các nước đã kỹ nghệ hóa đòi hỏi thảo luận vấn đề này trong vòng kín đáo. Nhiều ngành kỹ nghệ cho biết những chế độ chống nền dân chủ Tây Phương liên kết với các  tổ chức tội phạm trên mạng để lấy những bí mật quân sư, kinh tế, chánh trị của các nước kỹ nghệ Tây Phương. Chuyên này xảy ra ở Tây Au, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, và Á châu,  ở đâu cũng có. 
Nhiều và trầm trọng đến mức khó có thể phân biệt tội phạm trên mạng là tội phạm về chiến tranh hay  về hình sự.
Như trường họp ở nước Georgia, người Nga tư nhân tấn công mạng của Georgia trước khi quân của Nga tấn công bằng súng đạn vào tháng August 2008. Không kết luận được cuộc tấn công trên mạng là do tư nhân Nga hay quân nhân Nga giả dạng thường dân. Chánh quyền Nga phủ nhận, tuyên bố không dính líu gì vào cuộc tấn công trên mạng này vào Georgia, nhưng không thể kiểm chứng được.
Sưu khảo của McAfee kết luận, rằng thời điểm tội phạm trên mạng trở thành tội phạm chiến tranh đã tới. Nếu nó xảy ra thì sự tàn phá và thiệt hại sẽ trầm trọng hết nói nổi. Hạ tầng cơ sở nền văn minh tin học xây dựng lâu nay sẽ rạn nứt, suy tàn và sụp đổ. Sự hàn gắn lại sẽ mất thì giờ hơn Thế chiến nhiều.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
Một bì thư ghi địa chỉ Tòa Bạch Ốc và chứa chất độc ricin chết người đã được báo cáo ngăn chận hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News cho biết.
Đông đảo cử tri sắp thành nhiều hàng dài và những đề phòng vi khuẩn corona tại các trung tâm bỏ phiếu tại 4 tiểu bang hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020, mô tả chọn lựa bỏ phiếu sớm và trực tiếp của họ như là cần thiết trong năm nay, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg, là người đã được chẩn đoán bị bệnh ung thư đại tràng vào năm 1999, đã qua đời hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi, theo TCPV tuyên bố trong một thông báo, theo bản tin của Yahoo News tường thuật.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020 đã thông qua dự luật lên án làn sóng kỳ thị chủng tộc chống lại người gốc Á được tác động bởi đại dịch Covid-19 và đã được đổ dầu một phần bởi bầu khí nóng kỳ thị chủng tộc từ Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của báo HuffPost cho biết hôm Thứ Năm.
Giám Đốc FBI Christopher Wray hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, nói rằng các cơ quan Nga đã nỗ lực để phá hoại ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử tháng 11, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Một chánh án Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, đã chận đứng những thay đổi gây nhiều tranh cãi của Bưu Điện mà đã làm chậm việc giao thư trên toàn quốc, gọi đó là “một vụ tấn công có động cơ chính trị đối với hiệu quả của Bưu Điện” trước ngày bầu cử tháng 11, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Học Khu Garden Grove đã đảo ngược kế hoạch tái mở cửa trường học của họ, theo bản tin của Đài KABC cho biết hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã phát biểu hôm Thứ Tư, 16 tháng 9 năm 2020 về tình trạng của vô số vụ khẩn cấp của tiểu bang, gồm đại dịch vi khuẩn corona và trận cháy rừng lịch sử thiêu đốt nhiều phần của khu vực, theo bản tin của Deadline.com cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.