Hôm nay,  

Tin Ngắn Hoa Kỳ

11/11/200900:00:00(Xem: 2737)

Tin Ngắn Hoa Kỳ
Boston: Xe Điện Thắng Kịp, 1 Bà Thoát Chết

BOSTON  -    Tài xế xe điện Charice Lewis thắng xe kịp, không cán lên 1 phụ nữ té xuống đuờng sắt, đuợc gọi là anh hùng.
Bà nhận đuợc lời báo động từ 1 nhân viên của công ty vận tải công cộng khu vực là bà Jacqueline Osorio, đang đứng chờ xe điện trên sân ga hồi tối Thứ Sáu. Bà Osorio thấy 1 phụ nữ ngã xuống đường sắt. Bà Lewis cũng thấy hành khách đứng trên sân ga vẫy tay rối rít, ra hiệu ngừng chạy. Bà ta đã đuợc đưa vào bệnh viện, tại đây bà nhận có uống rượu.
Cả 2 bà Lewis và Osorio đã nhận đuợc lời khen ngợi của thống đốc Deval Patrick.


++++


FL: 3 Nghi Can Đốt 1 Em 15 Tuổi Bị Xử Tội Mưu Sát

FORT LAUDERDALE  -      3 thiếu niên bị tố giác châm lửa đốt 1 vị thành niên 15 tuổi trong tháng qua tại Dearfield Beach (Florida) bị truy tố về tội mưu sát như người lớn.
Các nghi can là Denver Jarvis 16 tuổi, Matthew Bent và Jesus Mendezwere cùng 15 tuổi.
Nạn nhân Michael Brewer bị phỏng 65% thân thể.
Nội vụ bắt đầu từ 1 cuộc tranh chấp về trò chơi video game và trở nên căng thẳng khi Brewer tố giác các bị can toan tính đánh cắp chiếc xe đạp của cha cậu.
Biện lý cho biết Jarvis đổ alcohol lên quần áo Brewer và Mendez là kẻ châm lửa. Bent là nghi can quyết định tấn công.


++++


Nghi Can Bắt Hiệu Trưởng Làm Con Tin Bị Tống Giam

PINE PLAINS, NEW YORK  -      1 tay súng bắt làm con tin vị hiệu trưởng của 1 trường học tại thị trấn Pine Plains, 90 dặm phiá bắc thành phố New York, đã bị tống giam.
Giám sát viên Gregg Pulver báo tin tất cả học sinh của trường Stissing Mountain không bị thương tổn. Truờng đang bị phong tỏa trong lúc cảnh sát tiếp xúc với tay súng là người lớn, không là học sinh. Trường gồm gần 100 nhân viên và thu nhận khoảng 500 học sinh.
1 chủ nhà gần bên cho hay có trực thăng bay trên trời - bà mô tả khu vực trường học có nhiều cây cối, và nhiều chỗ để trốn.

++++

WA: Tai Nạn Xe, 2 Phụ Nữ Chết Ơû Bremerton

BREMERTON, Wash. - Một tai nạn xảy ra ở gần Bremerton làm 2 phụ nữ bị thiệt mạng.
Văn phòng sở Cảnh Sát Quận hạt Kitsap cho biết một chiếc xe đang chạy trên đường lạc tay lái và rơi xuống một hẻm núi hôm Chủ Nhật, 8/11.
Tờ báo Kitsap Sun tường thuật các bạn ở một buổi cầu nguyện đêm Chủ Nhật nhận dạng các nạn nhân là Nina Morrison-Martinez, 27 tuổi và Laresa Davis, 28 tuổi; cả hai đều là cư dân Bremerton. Cả hai nạn nhân đều tử nạn tại hiện trường.
Người đàn ông lái xe 24 tuổi được chở đến Trung Tâm Y Khoa Harborview ở Seattle để điều trị. (QH)

++++

Đóng Cửa Thêm 200 Tiệm Sách

Khoảng 200 tiệm sách Waldenbooks sẽ đóng cửa vào năm tới, trong khi công ty mẹ là Borders Group tìm cách tăng lợi tức giữa lúc các tiệm sách cạnh tranh nhau dữ dội. Tình hình đóng cửa sẽ xóa bỏ 1,500 việc làm, hầu hết là bán thời gian. Một số nhân viên sẽ được phối trí việc khác trong công ty, trong khi số còn lại được tiền bồi thường.  Các tiệm sẽ đóng cửa từ tháng 1-2010, nhằm làm Borders Group sẽ có lợi nhuận trong năm 2010.  Như thế, Borders Group  sẽ chỉ còn 130 tiệm sách trong các thương xá khắp Hoa Kỳ.

++++
Máy Đọc Sách Cho Người Mù

Máy Intel Reader tuần này bắt đầu bán với giá 1,499 Mỹ Kim một maý. Giá quá cao so với máy đọc sách hiệu Amazon Kindle chỉ có 259$.  Nhưng máy Intel Reader đặc biệt hữu dụng cho người khiếm thị hơn, vì có thể đọc lớn tiếng cả triệu cuốn sách điện tử, có thể chụp hình từ bất kỳ trang chữ nào để sẽ đọc ở các tốc độ lắng nghe tùy ý, có màn hình font chữ lớn, và có thể dùng đọc các trang web. Thiết bị này sáng tạo nhắm vào thị trường 55 triệu người tại Mỹ bị khiếm thị hay mắt yếu để giúp họ nghe các trang giấy có chữ. Maý này có thể scan một cuốn sách 262 trang trong nửa giờ, và trong khi đang làm thì chương sách đầu tiên đã được đọc dễ dàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.