Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Hội Ngộ Tân Xuân Ất Mùi

11/03/201500:00:00(Xem: 2929)

Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân để bà con đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng có dịp gặp nhau, chúc mừng năm mới, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn trong cuộc sống tại quê người, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm về nơi chốn mà một thời mọi người đã sinh ra và lớn lên trên mãnh đất được mệnh danh là “Ngũ Phụng tề Phi.” Đặc biệt buổi hội ngộ năm nay đánh dấu “Bốn Mươi Năm Tỵ Nạn”.

Buổi Tân Xuân Hội Ngộ Ất Mùi 2015 được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 8 tháng 3 năm 2015 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant với sự tham dự khoảng 400 quan khách, một số qúy vị dân cử địa phương, qúy vị đại diện cộng đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, Cộng Việt Nam Nam Cali, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương bạn, các cơ quan truyền thông cùng đồng hương, thân hữu.

blank
Hình ảnh Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng hội ngộ tân xuân Ất Mùi.

Điều hợp chương trình phần khai mạc do Ông Phan Thanh Thắng, Cố Vấn Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa Hoa Kỳ và phút mặc niệm để tưởng nhớ đến những bậc tiền nhân đã có công dựng nước, giữ nước, các quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc vong thân, các nhà cách mạng Quảng Nam như Cụ Phan Châu Trinh, Huỳnh Thức Kháng, Trần Qúy Cáp, Trần Cao Vân, Tiểu La... Tiếp theo Ông Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng cùng một số qúy vị trưởng thượng trong hội lên dâng hương trước bàn thờ tổ tiên, để ghi nhớ những đóng góp của các bậc tiền nhân, những danh nhân xứ Quảng cho công cuộc xây dựng và giử gìn tổ quốc.

Sau đó ông Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng, Trưởng Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng, cảm ơn quan khách, qúy vị mạnh thường quân cùng đồng hương tham dự. Nhân dịp đầu xuân ông chúc tất cả một năm mới An Khang Hạnh Phúc, trong dịp nầy ông cũng không quên cảm ơn qúy vị mạnh thường quân, cùng qúy đồng hương đã yểm trợ cho hội để có điều kiện tiếp tục thực hiện một số công tác trong thời gian qua, nhất là việc cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa và những đóng góp vào các sinh hoạt cộng đồng trong công cuộc đấu tranh chung cho Việt Nam sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền cũng như sự toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải tại quê nhà. Ông tiếp: “Thế hệ chúng ta dù có qua đi không thực hiện được, nhưng nhất định con cháu chúng ta sẽ tiếp nối để thực hiện những gì chúng ta chưa làm được, muốn vậy chúng ta nên khuyến khích con cháu chúng ta tham gia vào những sinh hoạt của Hội Đồng Hương cũng như trong cộng đồng người Việt tỵ nan cộng sản tại hải ngoại.”

blank
Hình ảnh Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng hội ngộ tân xuân Ất Mùi.

Sau lời chào mừng, Ban hợp ca Quảng Nam Đà Nẵng lên hát bản “Quảng Nam Quê Ta Ơi” của Nhạc Sĩ Nhật Ngân.

Điều hợp chương trình văn nghệ do ông Nguyễn Văn Mỹ, Cố Vấn Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng và MC. Thúy Nga cùng Ban nhạc Happy Family với Nhạc Sĩ Minh Việt.

Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ. Mở đầu chương trình văn nghệ cháu Hugo Nguyễn lên hát bản “Xuân Nầy Con Không Về”. Tiếp theo Ban Văn Nghệ Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng với hoạt cảnh “Xuân Miền Nam và Ly Rượu Mừng”.

blank
Hình ảnh Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng hội ngộ tân xuân Ất Mùi.

Sau đó cháu Josephine Nguyễn với bản “Em Vẫn Mơ Một Ngày Về.” Tiếp theo Ban văn nghệ Đồng Hương QNĐN với hoạt cảnh “Xuân Họp Mặt” với Ca Sĩ Quang Đông, Liên Trường Trung Học Việt Nam với Fashin Show “Cô Thắm Ngày Nay” với Ca sĩ Xuân Thy, tiếp theo Ca sĩ Kim Loan và Ánh Tuyết với bản “Liên Khúc Mùa Xuân Của Mẹ và Câu Chuyện Đầu Năm.”

Tiếp theo ông Nguyễn Hoàng Diệu, Phó Hội Trưởng Nội Vụ Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, người đã bỏ nhiều công sức để thực hiện Đặc San Xuân Ất Mùi 2015 lên giới thiệu cuốn đặc san, nhân dịp nầy ông cũng không quên cảm ơn những thân chủ quảng cáo, những vị thành viên trong Ban Chấp Hành Hội, qúy văn thi hữu xa gần đã góp tiền cũng như bài vở cho đặc san, trong lúc nầy các anh chị trong ban tổ chức đã đích thân đến từng bàn để tặng đặc san cho qúy quan khách và đồng hương tham dự.

blank
Hình ảnh Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng hội ngộ tân xuân Ất Mùi.

Chương trình văn nghệ tiếp theo cô Minh Nguyệt lên hát bản “Anh Cho Em Mùa Xuân.”

Trong lúc nầy Ban tổ chức đã mời qúy vị Trưởng Thượng lên sân khấu để ông Hội Trưởng và các vị thành viên trong Ban Chấp Hành Hội chúc Tết và tặng hoa chúc mừng năm mới.

Tiếp tục chương trình văn nghệ, Xuân Thu lên hát bản “Giọt Nắng Bên Thềm, Thu Cúc với bản “Cảm Ơn.

Đặc biệt Ca Sĩ Quang Đông đã hát nhiều bản để tặng đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng nhân dịp đầu Xuân.

Đồng hương muốn liên lạc về Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng: PO.BOX 2202 Westminster, CA. 92684, điện thoại (714 ) 747-1567,

hoặc Email: donghuongquangda@gmail.com

Website: donghuongquangda.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.