Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Hội Ngộ Tân Xuân Ất Mùi

11/03/201500:00:00(Xem: 3240)

Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân để bà con đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng có dịp gặp nhau, chúc mừng năm mới, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn trong cuộc sống tại quê người, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm về nơi chốn mà một thời mọi người đã sinh ra và lớn lên trên mãnh đất được mệnh danh là “Ngũ Phụng tề Phi.” Đặc biệt buổi hội ngộ năm nay đánh dấu “Bốn Mươi Năm Tỵ Nạn”.

Buổi Tân Xuân Hội Ngộ Ất Mùi 2015 được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 8 tháng 3 năm 2015 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant với sự tham dự khoảng 400 quan khách, một số qúy vị dân cử địa phương, qúy vị đại diện cộng đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, Cộng Việt Nam Nam Cali, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương bạn, các cơ quan truyền thông cùng đồng hương, thân hữu.

blank
Hình ảnh Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng hội ngộ tân xuân Ất Mùi.

Điều hợp chương trình phần khai mạc do Ông Phan Thanh Thắng, Cố Vấn Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa Hoa Kỳ và phút mặc niệm để tưởng nhớ đến những bậc tiền nhân đã có công dựng nước, giữ nước, các quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc vong thân, các nhà cách mạng Quảng Nam như Cụ Phan Châu Trinh, Huỳnh Thức Kháng, Trần Qúy Cáp, Trần Cao Vân, Tiểu La... Tiếp theo Ông Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng cùng một số qúy vị trưởng thượng trong hội lên dâng hương trước bàn thờ tổ tiên, để ghi nhớ những đóng góp của các bậc tiền nhân, những danh nhân xứ Quảng cho công cuộc xây dựng và giử gìn tổ quốc.

Sau đó ông Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng, Trưởng Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng, cảm ơn quan khách, qúy vị mạnh thường quân cùng đồng hương tham dự. Nhân dịp đầu xuân ông chúc tất cả một năm mới An Khang Hạnh Phúc, trong dịp nầy ông cũng không quên cảm ơn qúy vị mạnh thường quân, cùng qúy đồng hương đã yểm trợ cho hội để có điều kiện tiếp tục thực hiện một số công tác trong thời gian qua, nhất là việc cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa và những đóng góp vào các sinh hoạt cộng đồng trong công cuộc đấu tranh chung cho Việt Nam sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền cũng như sự toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải tại quê nhà. Ông tiếp: “Thế hệ chúng ta dù có qua đi không thực hiện được, nhưng nhất định con cháu chúng ta sẽ tiếp nối để thực hiện những gì chúng ta chưa làm được, muốn vậy chúng ta nên khuyến khích con cháu chúng ta tham gia vào những sinh hoạt của Hội Đồng Hương cũng như trong cộng đồng người Việt tỵ nan cộng sản tại hải ngoại.”


blank
Hình ảnh Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng hội ngộ tân xuân Ất Mùi.

Sau lời chào mừng, Ban hợp ca Quảng Nam Đà Nẵng lên hát bản “Quảng Nam Quê Ta Ơi” của Nhạc Sĩ Nhật Ngân.

Điều hợp chương trình văn nghệ do ông Nguyễn Văn Mỹ, Cố Vấn Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng và MC. Thúy Nga cùng Ban nhạc Happy Family với Nhạc Sĩ Minh Việt.

Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ. Mở đầu chương trình văn nghệ cháu Hugo Nguyễn lên hát bản “Xuân Nầy Con Không Về”. Tiếp theo Ban Văn Nghệ Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng với hoạt cảnh “Xuân Miền Nam và Ly Rượu Mừng”.

blank
Hình ảnh Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng hội ngộ tân xuân Ất Mùi.

Sau đó cháu Josephine Nguyễn với bản “Em Vẫn Mơ Một Ngày Về.” Tiếp theo Ban văn nghệ Đồng Hương QNĐN với hoạt cảnh “Xuân Họp Mặt” với Ca Sĩ Quang Đông, Liên Trường Trung Học Việt Nam với Fashin Show “Cô Thắm Ngày Nay” với Ca sĩ Xuân Thy, tiếp theo Ca sĩ Kim Loan và Ánh Tuyết với bản “Liên Khúc Mùa Xuân Của Mẹ và Câu Chuyện Đầu Năm.”

Tiếp theo ông Nguyễn Hoàng Diệu, Phó Hội Trưởng Nội Vụ Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, người đã bỏ nhiều công sức để thực hiện Đặc San Xuân Ất Mùi 2015 lên giới thiệu cuốn đặc san, nhân dịp nầy ông cũng không quên cảm ơn những thân chủ quảng cáo, những vị thành viên trong Ban Chấp Hành Hội, qúy văn thi hữu xa gần đã góp tiền cũng như bài vở cho đặc san, trong lúc nầy các anh chị trong ban tổ chức đã đích thân đến từng bàn để tặng đặc san cho qúy quan khách và đồng hương tham dự.

blank
Hình ảnh Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng hội ngộ tân xuân Ất Mùi.

Chương trình văn nghệ tiếp theo cô Minh Nguyệt lên hát bản “Anh Cho Em Mùa Xuân.”

Trong lúc nầy Ban tổ chức đã mời qúy vị Trưởng Thượng lên sân khấu để ông Hội Trưởng và các vị thành viên trong Ban Chấp Hành Hội chúc Tết và tặng hoa chúc mừng năm mới.

Tiếp tục chương trình văn nghệ, Xuân Thu lên hát bản “Giọt Nắng Bên Thềm, Thu Cúc với bản “Cảm Ơn.

Đặc biệt Ca Sĩ Quang Đông đã hát nhiều bản để tặng đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng nhân dịp đầu Xuân.

Đồng hương muốn liên lạc về Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng: PO.BOX 2202 Westminster, CA. 92684, điện thoại (714 ) 747-1567,

hoặc Email: donghuongquangda@gmail.com

Website: donghuongquangda.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.