Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tin Ngắn Hoa Kỳ

31/10/200900:00:00(Xem: 2000)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

MN: Cứu Chó, Đem Về Nuôi, Bị Chó Cắn, Vào Viện

ST PAUL, Minnesota   -      1 con chó bulldog đuợc 1 cựu cảnh sát cứu vớt từ trại tạm trú của thú nuôi vô chủ đã cắn xé tai và mặt của ân nhân.
Ông Jim Stewart 53 tuổi không có vấn đề gì với con vật mà ông đưa về nhà nuôi từ 5 tháng. Theo nhận xét của người ở chung nhà, bà Amy Kilnefelter, con chó đực Igor là con vật dịu dàng. Nhưng, hôm chủ nhật, bất ngờ bà nghe có tiếng đổ ngã ở tầng dưới, xuôáng xem thì thấy con chó đang đứng chồm lên thân thể ông Stewart đầm đià máu.
Bác sĩ giải phẫu đã làm việc với ông Stewart trong 7 tiếng đồng hồ. Từ hôm chủ nhật, nạn nhân khi tỉnh khi mê, nhưng bệnh tình đuợc biết là đã trở lại ổn định từ tối Thứ Năm.
Con chó dữ sẽ bị diệt.

+++++

Cali: Phi Cơ, Trực Thăng Đụng, Mất Tích 9 Người

LOS ANGELES  -    Từ sáng sớm Thứ Sáu, Duyên Phòng và hải quân tìm kiếm 9 người mất tích ở Thái Bình Dương, bên ngoài miền nam California, tiếp theo vụ va chạm giữa phi cơ của Duyên Phòng và trực thăng của TQLC.
Tai nạn đuợc báo cáo lúc 7 giờ 10 phút tối hôm trước từ 15 dặm phiá đông đảo San Clemente, và cách San Diego 50 dặm. 1 phi công thấy quả cầu lửa trong khu vực - sau có tin của Duyên Phòng cho FAA biết mảnh của vận tải cơ C-130 rải rác trên biển. Phi cơ C-130 chở 7 người - trực thăng Cobra đang bay tập với 2 đoàn viên phi hành.
Hải quân Hoa Kỳ làm chủ và đặt cơ sở huấn luyện tại đảo San Clement từ năm 1934.

++++

Cali: Bắt 6 Nghi Can Vụ Hãm Hiếp Nữ Sinh 15 Tuổi

RICHMOND  -     Tối Thứ Năm, cảnh sát đã bắt thêm 1 vị thành niên là nghi can thứ 6 trong vụ cưỡng hiếp tập thể 1 nữ sinh 15 tuổi ở Richmond, bờ đông vịnh San Francico.


Jose Carlo Montano 18 tuổi bị bắt với các tội danh hiếp dâm, cưỡng bức bằng vũ lực, và dùng đồ vật với nạn nhân. Montano dự phần trong vụ tấn công tình dục kéo dài trên 2 giờ tại khuôn viên của trường học.
Cảnh sát tin rằng 10 thanh thiếu niên dự phần và khoảng 10 người khác xem mà không báo tin cho cảnh sát. 3 thiếu niên bị truy tố như người trưởng thành. Nghi can 21 tuổi Salvador Rodriguez, lớn tuổi nhất, bị bắt tối Thứ Ba.

++++

CA: Thi Uống Nước, Chết, Được Thường 16 Triệu

SACRAMENTO  -      Bồi thẩm đoàn của quận Sacramento đồng ý yêu cầu bồi thường 16 triệu cho gia đình của nạn nhân chết vì cuộc thi uống nước do 1 đài phát thanh địa phương tổ chức hồi đầu năm 2007, với phần thưởng là 1 hệ thống trò chơi điện tử loại Nintendo.
Nữ ứng viên 28 tuổi Jennifer Strange, mẹ của 3 đứa trẻ,  dự cuộc thi uống nước không đi tiểu, chết vì ngộ độc nước.
Hôm Thứ Năm, bồi thẩm đoàn buộc hãng chủ của đài phát thanh KDND-FM chịu trách nhiệm về việc làm của nhân viên.
10 người của đài này đã bị đuổi sau cái chết của Jennifer Strange.


++++

Az: Cha Gốc Iraq Lái Xe Tông Con Gái Mỹ Hóa


PEORIA, Arizona  -      Cảnh sát vùng ven Phoenix đã bắt giữ 1 người cha bị tình nghi lái xe đâm vào con gái hôm 20-10 vì cô ta bị "Tây hoá", không giữ truyền thống của Iraq.
 Viên chức cảnh sát không loan báo chi tiết, chỉ nói người cha 48 tuổi Faleh Almaleki đã bị tống giam, nhưng không cho biết ông ta bị bắt ở đâu.
Con gái 20 tuổi của ông ta đang đuợc chữa thương trong bệnh viện trong các điều kiện nghiêm trọng.
Gia đình Almaleki từ Iraq tới định cư tại thị trấn Glendale hồi giữa thập niên 1990.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
Sáu năm qua nước Mỹ đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và ngày càng căng thẳng giữa hai chính đảng Dân chủ và Cộng hoà. Với việc Donald Trump được bầu làm lãnh đạo trong bầu cử tháng 11 năm 2016, Hoa Kỳ đã có một tổng thống với chủ trương dân túy, lo cho nước Mỹ trước hết, đưa nước Mỹ hùng cường trở lại. Chính sách đó làm thay đổi sinh hoạt chính trị đối nội và đối ngoại có ảnh hưởng cả thế giới...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.