Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa Mời Dự Chương Trình Bảo Vệ An Toàn: Đua Xe Đạp, Phát 100 Mũ An Toàn Miễn Phí Cho Trẻ Em

03/10/200900:00:00(Xem: 1751)

TNS Lou Correa Mời Dự Chương Trình Bảo Vệ An Toàn:  Đua Xe Đạp, Phát 100 Mũ An Toàn Miễn PHí Cho Trẻ Em

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa
SANTA ANA, Calif. — Nhân dịp tháng 10 là Tháng Bảo Vệ An Toàn Cho Trẻ Em, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ cộng tác với Thành Phố Santa Ana, Sở Y Tế Quận Cam và St. Joseph Heritage Medical Group để tổ chức Chương Trình Bảo Vệ An Toàn & Cuộc Đạp Xe Đạp Bên Bờ Sông Santa Ana vào Thứ Bảy, ngày 10 tháng 10 từ 7 giờ 30 sáng đến 11 giờ sáng.  Chương trình này hoan nghinh mọi người đến tham dự và hoàn toàn miễn phí.  Địa điểm khởi đầu cuộc đạp xe đạp sẽ là tại công viên Centennial Park tọa lạc tại 3000 West Edinger Avenue, Santa Ana, CA 92704.
Chương trình sẽ bắt đầu vào đúng 7 giờ 30 sáng với Ty Cảnh Sát Thành Phố Santa Ana biểu diễn những cách thức để giữ gìn an toàn khi đạp xe đạp và Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cũng sẽ phát mũ an toàn (bike helmets) cho 100 trẻ em có mặt đầu tiên.  Cuối cùng, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ là người dẫn đầu trong cuộc đạp xe đạp kéo dài 5 dặm dọc theo bờ sông Santa Ana River.  Mọi người đều được khuyến khích đem xe đạp của mình ra để cùng tham gia trong sinh hoạt khỏe mạnh và vui nhộn này.  Tất cả tham dự viên trong cuộc đạp xe đạp này đều phải đọi mũ an toàn và ký waiver form tức Giấy Khưóc Từ.


“Có rất nhiều trẻ em tại Quận Cam đạp xe đạp đi học hoặc ra công viên để chơi nhưng lại không có mũ an toàn.  Tôi biết trong thời buổi kinh tế khó khăn này có nhiều gia đình không có dư tiền để mua một mũ an toàn cho con mình,”  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói.  “Chương trình Bảo Vệ An Toàn & Cuộc Đạp Xe Đạp là một trong những nơi phụ huynh có thể học hỏi thêm về cách bảo vệ an toàn khi đạp xe đạp cũng như nhận được một mũ an toàn đọi vừa vặn để giữ gìn an toàn cho con em của quý vị.”
Tất cả mũ an toàn được cung cấp bởi chương trình trợ giúp tài chính “grant” do Sở Y Tế Quận Cam phân phối đến cộng động.  100 mũ an toàn (bike helmets) sẽ được phát cho những trẻ em nào đến tham dự chương trình trước.  Tất cả trẻ em nào nhận được mũ an toàn đều được một huấn luyện viên từ St. Joseph Heritage Medical Group giúp chỉ dẫn cách đọi mũ an toàn cho vừa vặn và đúng nhất.  Phụ huynh sẽ nhận được nhiều thông tin và tài liệu nói về cách bảo vệ an toàn cho gia đình và sẽ có giải khát cho tất cả mọi người.
Để biết thêm chi tiết hoặc để ghi danh tham dự Chương Trình Bảo Vệ An Toàn & Cuộc Đạp Xe Đạp Bên Bờ Sông Santa Ana, xin vui lòng liên lạc cô Julie Nguyễn tại văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa qua số điện thoại (714) 558-4400.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, and Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.