Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nhà Nghiên Cứu Vy Thanh Ra Mắt “Hồ Chí Minh Cứu Nước?”

08/12/201600:00:00(Xem: 3074)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam ở Garden Grove, vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2016, Nhà Nghiên Cứu Vy Thanh đã cho ra mắt cuốn sách “Hồ Chí Minh Cứu Nước?”

Tham dự buổi ra mắt sách có Giáo Sư Lê Văn Khoa và phu nhân, GS. Trần Huy Bích, Nhà báo, cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân, GS. Trần Văn Chi, Nhà báo, nhà văn Đỗ Tiến Đức, một số bạn bè thân hữu của tác giả, các cựu Sinh Viên Khóa 20 Trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt, một số thân hữu và đồng hương, các cơ quan truyền thông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm.

Tiếp theo cựu Sinh Viên Khóa 20 Trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt ông Phạm Văn Hồng, thay mặt ban tổ chức chào mừng và cảm ơn quan khách cùng đồng hương thân hữu tham dự.

blank
Vy Thanh (ngồi), Vi Anh (đứng).

Sau đó ông giới thiệu Giáo Sư Lê Văn Khoa, người bạn cùng quê lên giới thiệu tác giả và nội dung cuốn sách, mở đầu ông nói rất vui, ông cho biết: “Ông rất ganh tỵ với ông Vy Thanh đó là vì với ông Vy Thanh là một người bạn mà bất cứ lãnh vực gì ông cũng đều thua ông Vy Thanh hết. Ông Vy Thanh làm công việc này với tất cả tấm lòng, thì giờ và khả năng để thực hiện công việc làm này không dễ. Và điều tôi thấy được là những tài liệu tham khảo trong quyển sách này, tác giả đều có ghi chép lại, vì thế, quyển sách này một kho tài liệu rất quan trọng và giá trị.

Một số tài liệu này được ghi lại từ sở mật vụ Pháp, mật vụ Anh và cả mật vụ của Nga, thành ra quyển sách này là quyển sách có giá trị. Tác giả có ý định phát hành từ hai năm trước, nhưng vì cần cập nhật thêm tài liệu để chu toàn, cho đến bây giờ mới được đến tay của độc giả.”

Giáo Sư Lê Văn Khoa cho biết tiếp: “Ông Vy Thanh tên thật là Nguyễn Văn Thùy, ông đậu bằng Tiến Sĩ trước năm 1975 tại Đại Học Michigan Hoa Kỳ, sau đó ông về cùng tham gia thành lập Viện Đại Học Cần Thơ. Sau 1975 ông cũng như bao nhiêu người khác đi ở tù cộng sản, sau khi ra tù ông đi vượt biên, là một nhà nghiên cứu văn học ông trở thành một người lái tàu vượt biển, sang Hoa Kỳ ông trở lại làm việc tại ngôi trường cũ mà trước đây ông đã học, ông làm việc tại đây liên tục 20 năm. Sau khi về hưu nhưng ông không ngừng nghỉ, ông tiếp tục nghiên cứu, viết sách và ông đã xuất bản 3 cuốn sách dày cợm, đến nay là cuốn “Hồ Chí Minh Cứu Nước” để nói lên sự gian manh, giả dối của Hồ Chí Minh.”

Trong dịp nầy Giáo Sư Lê Văn Khoa cũng cho biết, trong năm tới ông Vy Thanh sẽ cho xuất bản một cuốn sách rất quan trọng đó là cuốn “Trong Đồng Không Còn Nữa.”

blank
Trong buổi ra mắt sách.

Kỳ ra mắt sách nầy rất đặc biệt đó là có DVD của cuốn sách.

Tiếp theo tác giả Vy Thanh lên chào mừng, cảm ơn tất cả qúy vị tham dự và sau đó ông cho biết: “Mục đích của tôi là đả phá những người đã viết ca tụng về Hồ Chí Minh hay Hồ Tiên, và trong cuốn sách này tôi đã vạch ra rõ, Hồ Chí Minh không phải là con người đó… Vì trong một cuốn sách do Hồ Chí Minh viết để tên tác giả là Trần Dân Tiên về những đời sinh hoạt của Chủ Tịch Hồ Chí Minh, và Hồ Chí Minh đi ra khỏi Việt Nam để tìm đường cứu nước, và tôi lấy làm thắc mắc, ngay sau khi tôi đọc trang đầu của cuốn sách đó. Cuốn sách này có lẽ không giống những sách của những tác giả người Việt cũng như người nước ngoài xuất bản từ trước đến nay đã viết về Hồ Chí Minh. Đây là điểm căn bản và quan trọng mà chúng tôi đã nghĩ đến khi bắt đầu thực hiện công trình biên khảo này,”

Theo tác giả viết trong sách, “Chúng tôi biết chắc những gì được in ra trên các trang của sách này (hình ảnh và tài liệu) sẽ gặp sự chống đối, phản bác. Kể cả lời mạt sát, phỉ báng. Chúng tôi sẽ không tranh luận hay trả lời trên báo chí hoặc các hệ thống truyền thông đại chúng.”


- Thứ nhất, chúng tôi chỉ muốn trình với độc giả những hình ảnh, tài liệu tìm được trong các văn khố với mục đích duy nhất: đưa ra ánh sáng sự thật của một hệ thống tuyên truyền láo khoét, bịp bợm của Cộng Sản Đông Dương, Việt Nam. Một hệ thống tuyên truyền chẳng những nhằm vào đối tượng địa phương, tức nhân dân Việt Nam. Mà là một tổng hợp chính sách-chương trình-phương thức hành động có tầm vóc quốc tế để lừa dối và xem thường dư luận.

- Thứ hai, quan trọng hơn hết, sự bịp bợm đó đem lại kết quả thảm khốc cho nhân loại. Có ai biết rõ đã có bao nhiêu triệu người chết trên bán đảo Đông Dương? Có bao nhiêu sắc dân đã bỏ mình trên đất Việt này? Phân tích mấy sự kiện đó để giúp cho mọi người biết, hiểu tại sao các sự kiện lịch sử xảy ra như thế nào, đây là công việc của tác giả.”

blank
Trong buổi ra mắt sách.

Trong lúc nầy một vị đại diện khóa 20 Đà Lạt lên cảm ơn Thầy và trao cho thầy một món qùa hiện kim nhỏ để góp cùng thầy thực hiện những việc làm mà thầy đang theo đuổi. Giây phút diễn ra thật cảm động giữa tình thầy trò để nhớ lại những ngày ở Quân Trường trong đó có sự dạy dỗ của Thầy.

Sau phần trình bày của tác giả, một số người tham dự cũng đã đặt ra những câu hỏi với tác giả, cũng như những lời phát biểu chống đối Hồ Chí Minh và nhà cầm quyền đương thời tại Việt Nam đã hèn với giặc và ác với dân, nhất là thảm họa cá chết do tập đoàn Formosa đã gây ra sự ô nhiễm môi trường trong nhiều vùng biển Việt Nam. Tất cả những thắc mắc đã được tác giả giải thích thỏa đáng.

Tiếp theo Nhà Báo, cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân lên cho biết tình bạn với tác giả từ thuở nhỏ tại quê hương, ông nói: “Cho đến bây giờ ngoài 80 tuổi, mặc dù tác giả lớn hơn vài tuổi nhưng tình bạn thân thiết nên lúc nào cũng (mầy, tau) và ông khẳng định với mọi người rằng ông Vy Thanh là một người không bao giờ nói dối, bất cứ một việc gì ông cũng nghiên cứu tường tận.”

Ông tiếp, Tiến Sĩ Nguyễn Văn Thùy (Vy Thanh) cùng thời Trần Văn Ơn, từng vào Khu Tây Nam Bộ, sống và làm việc với một số cán bộ cộng sản như: Lê Duẫn, Lê Đức Thọ, nhờ vậy mà chính mắt ông đã nhận thấy những điều gian ác của cộng sản, nên trở về Thành tiếp tục học, rồi đi du học tốt nghiệp Tiến Sĩ và phục vụ trong ngành giáo dục, có lúc làm Tổng Thư Ký Viện Đại Học Cần Thơ.”

blank
Trong buổi ra mắt sách.

Sau đó mọi người có dịp tâm sự, trao đổi những điều thắc mắt với tác giả, buổi ra mắt sách kết thúc, mỗi người ra về đều cầm trên tay một cuốn sách “Hồ Chí Minh Cứu Nước”

Đây là một cuốn sách mà Nhà nghiên cứu Vy Thanh vừa ra mắt đó là một tác phẩm độc đáo về cuộc đời Hồ Chí Minh, với nhiều hồ sơ và tài liệu sưu tập rất công phu từ các thư tịch quốc tế.

Tác phẩm in trên giấy dày 630 trang, đi kèm với một CD để có thể nhìn các tài liệu, hình ảnh trong màu sắc nguyên bản. Đây là công trình công phu nhất chưa từng có về Hồ Chí Minh, dò lại những chặng đường ông Hồ để trả lời cho câu hỏi: “Hồ Chí Minh Cứu Nước?”

Trong tác phẩm này, Vy Thanh đưa ra những tài liệu chưa từng được phổ biến, trong đó có duyên may được Giáo sư Anatolii A. Sokolo (Hàn lâm viện Khoa Học Xã Hội Nga) giúp tìm từ văn khố cùa Quốc Tế Cộng sản tại RGASPI (Văn Khố Lịch sử Chính trị Xã hội Nga; được chuyên gia Olivia Pelletier (Văn khố Quốc gia ANOM của Pháp) giúp tìm từ SPCE/INDO (Cơ quan Bảo vệ Phái bộ Viễn chinh Đông dương) và nhiều kho văn khố khác.

Đồng hương muốn có các tác phẩm Vy Thanh xin liên lạc bằng Email: suthatthat.2013@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.