Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

03/09/200900:00:00(Xem: 2366)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

TNS John Kerry: Mở Hội Thảo Về Cải Tổ Y Tế

BOSTON  -    1 tuần lễ sau cái chết của nghị sĩ Edeard Kennedy, người nỗ lực vận động cải tổ y tế, nghị sĩ John Kerry mở hội thảo với cử tri.
Ông Kerry định xuất hiện tại buổi hội thảo cộng đồng tổ chức vào tối Thứ Tư tại 1 trường trung học của thị trấn Somerville.
Nghị sĩ Kerry dành 90 phút trong chương trình để giải đáp các thắc mắc về các sáng kiến của ông.
1 số hội thảo cộng đồng trong thời gian qua diễn ra thiếu ôn hoà.

+++++

Vợ Kẻ Bắt Cóc Nhớ 2 Đưá Con Của Nạn Nhân

NEW YORK  -      Hôm Thứ Tư, luật sư đại diện người vợ của thủ phạm bắt cóc gái vị thành niên 18 năm nói bà ấy nhớ 2 con gái của nạn nhân bắt cóc Jayce Lee Dugard.
Luật sư Gilbert Maines nói bà Nancy Garrido yêu thương 2 bé gái tóc vàng mà chồng bà đã có với Dugard, coi chúng như người trong gia đình. Hai bé gái đã 11 tuổi và 15 tuổi.
Cùng ngày Thứ Tư, luật sư Maines xuất hiện cả trên 2 hệ thống truyền hình NBC và ABC.  Ông Maines nhận xét : bà ấy có vẻ xuống tinh thần, và tỏ ra sợ hãi khi ông tiếp xúc lần đầu tiên. Nhưng, theo lời ông, bà ta nhận biết vì sao phải vào tù.

+++++

Hawaii: Định Cấm Người ‘Nặng Mùi’ Đi Xe Bus

HONOLULU  -     HĐ thành phố Honolulu đang xem xét khả năng ban hành lệnh cấm những ai có thân thể nặng mùi sử dụng phương tiện di chuyển công cộng, vi phạm có thể bị phạt tù 6 tháng và 500 MK.
Nội dung của đề luật sẽ đuợc đưa ra điều trần vào ngày Thứ Năm. 2 nghị viên Rod Tam và Nestor Garcia bảo trợ đề nghị chống mùi người, ngoại trừ mùi bốc ra từ quần áo, tư trang hay thú vật.
Liên đoàn dân quyền ACLU tỏ ra quan ngại về luật có ý nghĩa mơ hồ, có thể đưa tới kỳ thị dựa trên đánh giá không vô tư của cảnh sát.
Theo đề luật, mùi gây khó chịu hay can thiệp vào sự sử dụng phương tiện chuyên chở công cộng của người khác là trái phép.

+++++

TN: Truy Tố 31 HS Thu Hình Đấm Đá Đưa Lên Web

MEMPHIS  -    Cảnh sát của thị trấn Collierville, gần bên thành phố Memphis, định truy tố 31 học sinh trung học về việc tổ chức 1 trận đấm đá thu hình và đưa lên mạng tin học.
Tờ báo địa phương The Commercial Appeal cho hay cảnh sát có thể nhận diện nhóm học sinh kể trên thông qua video phóng lên trang mạng YouTube. Cảnh này tương tự các trận ẩu đả phát sinh sau phim "Fight Club" năm 1999 của tài tử Brad Pitt.
Nhà chức trách đưa tin : cảnh sát biết đuợc nhờ tin mật báo của 1 phụ huynh trong số nhóm thiếu niên tham gia, gồm 3 người 17 tuổi hay nhỏ. Thành phần 18 tuổi và lớn hơn sẽ bị truy tố như người trưởng thành.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Được hỏi bởi Manu Raju của CNN rằng ông có cảm thấy dễ chịu với các ứng cử viên bám vào Trump hay không, McConnell nói như sau: “Tôi nghĩ chúng ta cần suy nghĩ về tương lai và không phải quá khứ. Tôi nghĩ người Mỹ đang tập trung vào chính phủ này, điều gì chính phủ này đang làm cho đất nước, và hy vọng của tôi rằng cuộc bầu cử năm 2022 sẽ là một cuộc trưng cầu dân ý về sự làm việc của chính phủ hiện tại, không phải là sử dụng lại những đề xuất về những gì có thể đã xảy ra trong năm 2020.”
Tổng Thống Joe Biden thông báo với các dân biểu tại Hạ Viện vào xế trưa Thứ Ba, 19 tháng 10 năm 2021 rằng dự luật sau cùng để mở rộng hệ thống an toàn xã hội được dự kiến sẽ bỏ phần miễn học phí cho các sinh viên cao đẳng cộng đồng, một ưu tiên chính của Bạch Ốc, theo nhiều người biết rõ về vấn đề này cho biết qua bản tin của CNN hôm Thứ Ba. Hơn nữa, ông đã cho thấy rằng tín thuế trẻ em – một ưu tiên chính của Dân Chủ -- có thể sẽ gia hạn thêm một năm, ngắn hơn nhiều so với những gì nhiều người trong đảng DC muốn, theo một trong những người thạo tin cho biết. Tín thuế trẻ em cũng có thể sẽ bị thử thách để phù hợp với những gì Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ Virginia Joe Manchin đã muốn.
Văn Phòng Công Tố Hoa Kỳ tại Khu Vực Miền Trung của California cho biết trong một thông cáo báo chí rằng đại bồi thẩm đoàn đã truy tố Fortenberry “với việc che giấu thông tin và đưa ra các tuyên bố sai lạc đối với các viên chức thẩm quyền liên bang là những người điều tra những đóng góp bất hợp pháp được thực hiện bởi một người có quốc tịch ngoại quốc cho cuộc vận động tái tranh cử năm 2016 của vị dân biểu này.”
Ủy ban Hạ Viện được trao nhiệm vụ điều tra cuộc nổi dậy tại Tòa Nhà Quốc Hội vào ngày 6 tháng 1 hôm Thứ Ba, 19 tháng 10 năm 2021 đã nhanh chóng hành động để buộc ít nhất một trong những đồng minh của Donald Trump tội khinh thường trong khi cựu tổng thống đang cố đẩy lùi cuộc điều tra trong một vụ kiện mới, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã trả lời các câu hỏi hữu thệ qua 4 tiếng rưỡi đồng hồ hôm Thứ Hai, 18 tháng 10 năm 2021 như một phần của vụ kiện được lập hồ sơ bởi những người đàn ông cáo buộc rằng họ đã bị hành hung bởi an ninh của ông Trump trong cuộc biểu tình bên ngoài Tòa Cao Ốc Trump vào năm 2015, theo một luật sư đại diện cho nguyên đơn cho biết, qua bản tin của CNN hôm Thứ Hai. “Chúng tôi đã thẩm vấn Ông Trump về nhiều vấn đề gồm các tuyên bố mà ông đã đưa ra tại nhiều sự kiện và các cuộc tụ họp vận động tranh cử mà luật sư tin là đã khuyến khích bạo động tại những sự kiện đó hay đã khuyến khích các nhân viên an ninh tham gia vào cuộc bạo động hay việc tịch thu tài sản,” theo Denjamin Dictor, luật sư đại diện cho nhiều người đàn ông đã lập hồ sơ kiện vào năm 2015, cho biết.
Cựu Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai, 18 tháng 10 năm 2021 đã tìm cách ngăn chận việc công bố các tài liệu liên quan đến cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 tại Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ đối với cuộc điều tra của ủy ban quốc hội về cuộc tấn công, thách thức quyết định trước đây của Tổng Thống Joe Biden bãi bỏ đặc quyền hành pháp, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Hai.
“Tôi không biết có bất kỳ ai đồng ý với điều đó không. Nó tuyệt đối là điên khủng,” theo Chủ Tịch Hạ Viện Cộng Hòa Sherman Packard, người đã nhanh chóng chấp nhận việc từ chức của Weyler từ ủy ban của ông, cho biết. Sự kiện này đặc biệt đang làm nhức nhói tại New Hampshire, nơi chủ tịch Hạ Viện trước đây đã chết vì Covid-19 hồi năm ngoái. Nó cũng phơi bày cuộc đấu tranh dai dẳng để bứng gốc tin tức sai lạc mà đã tồn tại trong các hàng ngũ của đảng trên khắp đất nước. Một năm rưỡi đại dịch, các thăm dò cho thấy Cộng Hòa ít lo ngại về mối đe dọa từ Covid-19 hay các biến thể của nó, ít tin vào khoa học, ít chích ngừa hơn Dân Chủ và độc lập và chống đối nhiều hơn các lệnh chích ngừa.
Gần một năm ra khỏi Bạch Ốc, Donald Trump vẫn tiếp tục bao vây Đảng Cộng Hòa, thu hút sự chú ý và ảnh hưởng khi ông cân nhắc một cuộc tranh cử tổng thống khác, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu, 15 tháng 10 năm 2021. Và người vẫn bao vây Trump là Dân Biểu Adam Sshiff. Schiff, chủ tịch Ủy Ban Tình Báo là người đã nổi lên như nhân vật nổi bật trên toàn quốc về cuộc điều tra sự can thiệp vào bầu cử Mỹ của Nga và lãnh đạo cuộc luận tội Trump đầu tiên, nói rằng không có gì làm mất dân chủ bằng việc cựu tổng thống tiếp tục hiện diện trên sân khấu chính trị quốc gia.
Chính phủ Biden hôm Thứ Sáu, 15 tháng 10 năm 2021, nói rằng kế tiếp họ sẽ thực hiện nỗ lực khác kiện lên Tối Cao Pháp Viện để đình chỉ luật của Texas cấm hầu hết các vụ phá thai kể từ tháng 9, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu. Hành động này đến vào lúc các phòng khám tại Texas đang hết cách để ngăn chận luật do Cộng Hòa đặt ra cấm phá thai một khi nhịp tim được phát hiện, mà thường là khoảng 6 tháng. Đây là mức độ ngăn cấm phá thai lớn nhất nước trong gần 50 năm và không có ngoại lệ cho các trường hợp bị hiếp dâm hay loạn luân.
Cựu Tổng Thống Donald Trump phải hầu tòa bằng cách ngồi trước video thu hình vào tuần tới như một phần của vụ kiện liên hệ tới luận điệu chống di dân của ông, theo một chánh án tại Quận Bronx, New York, ra lệnh, theo bản tin của Đài Truyền Hình ABC News tường thuật hôm Thứ Năm, 14 tháng 10 năm 2021. Một nhóm biểu tình người Mexico nói rằng họ đã bị tấn công trong lúc tập họp bên ngoài Tòa Cao Ốc Trump trong tháng 9 năm 2015 chống lại những bình luận của ứng cử viên lúc đó rằng các di dân Mexico là những tên tội phạm và hiếp dâm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.