Hôm nay,  

Ủy Ban Lâm Thời VNCH Họp Báo Vụ TQ Đặt Giàn Khoan HD 981

29/05/201400:00:00(Xem: 3529)

Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 9 giờ sáng Thứ Tư ngày 28 tháng 5 năm 2014 tại nhà hàng Emerald Ủy Ban Lâm Thời Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức buổi họp báo để nói về tình hình Trung Cộng khiêu khích đặt giàn khoan HD 981 và xâm chiếm quần đảo Hoàng Sa năm 1974 và Trường Sa năm 1988 của Việt Nam Cộng Hòa.

Điều hợp chương trình buổi họp báo Nhạc Sĩ Hồ Văn Sinh, Tham dự buổi họp báo ngoài một số cơ quan truyền thông còn có qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, qúy vị nhân sĩ và một số các thành viên trong Ủy Ban Lâm Thời Việt Nam Cộng Hòa, đặc biệt có Phu nhân Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích đến từ Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn.

blank
Trong hình từ trái: Phạm Đức Hậu, GS. Nguyễn Ngọc Bích, Bà Phạm Diệu Chi. Người đứng là Hô Văn Sinh.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa và phút mặc niệm.

Mở đầu buổi họp báo Ông Hồ Văn Sinh mời Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, Đại Diện Ủy Ban Lâm Thời Việt Nam Cộng Hòa lên bàn chủ tọa cùng với hai thành viên Ủy Ban đó là Ông Phạm Đức Hậu và Cô Phạm Diệu Chi.

Mở đầu Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích cho biết: Hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ở Biển Đông là thuộc chủ quyền lịch sử của Việt Nam, một sự kiện không những được xác nhận trong nhiều văn kiện lịch sử và các bản đồ quốc tế mà còn được công nhận bởi các hiệp định quốc tế như: Hiệp Ước Pháp-Thanh ký ở Thiên Tân (1885), Hiệp Ước Hòa Bình San Francisco (1951), Hiệp Định đình chiến Genève (1954) và Hiệp Định Hòa Bình Paris (Tháng 1 năm 1973), Công Ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982 công nhận vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý cho Việt Nam dựa trên thềm Lục Địa, tính từ đường cơ sở bờ biển nước ta, nhất là từ vĩ tuyến 17 trở xuống... trong phần trình bày khá chi tiết và sau đó có nhiều câu hỏi đã được Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích giải đáp thỏa đáng.

Sau phần trình bày của GS. Nguyễn Ngọc Bích.

Tiếp theo Cô Phạm Diệu Chi đọc Bản Tuyên Cáo của Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa hiện lưu vong tại hải ngoại về việc Trung Cộng khiêu khích đặt giàn khoan HD 981 và xâm chiếm quần đảo Hoàng Sa năm 1974 và Trường Sa năm 1988 của Việt Nam Cộng Hòa. Gởi đến Ông Ban-Ki Moon, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, Các nước thành viên đã ký kết Định Ước Quốc Tế về Hiệp Điịnh Hòa Bình Paris năm 1973 và các Chính Phủ lớn trên thế giới với nội dung qua những nhận xét và cuối cùng có đoạn kết luận:


blank
Quang cảnh buổi họp báo.

Việt Nam Cộng Hòa Nay Long trọng Tuyên Cáo:

Thứ Nhất: Công hàm của Thủ Tướng Phạm Văn Đồng của Nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa mà nay là Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam ký ngày 14 tháng 9 năm 1958 xác nhận với Trung Cộng về lãnh hải Việt Nam là hoàn toàn không có cơ sở bỡi Hà Nội lúc bấy giờ hoàn toàn không có thẩm quyền trên hai quần đảo Hoàng sa và Trường Sa thuộc về Việt Nam Cộng Hòa.

Thứ Hai: Việc Trung Cộng chiếm giữ Hoàng Sa năm (1974) và một phần Trường Sa (1988) của Việt nam Cộng Hòa là một hành động chiếm cứ bất hợp pháp thách thức mọi tiêu chuẩn về quan hệ quốc tế hòa bình và Công pháp quốc tế, vi phạm một loạt các hiệp định quốc tế (Thiên Tân 1885, San Francisco 1951, Genève 1954, Paris 1973.)

Thứ Ba: Việc Trung Cộng đưa giàn khoan Haiyang 981 mới đây vào vùng biển của Việt Nam và là một hành động khiêu khích đe dọa hòa bình và ổn định trong khu vực.

Thứ Tư: Thỉnh cầu các nước và chính phủ yêu chuộng tự do hãy lên tiếng và can thiệp nhằm ngăn chận một cuộc chiến mà có thể xâm hại nặng nề đến nền hòa bình và an toàn của quân dân hai miền cả Bắc lẫn Nam Việt Nam.

Thứ Năm: Yêu cầu Liên Hiệp Quốc là một thành phần chứng kiến định ước quốc tế về Việt Nam năm 1973 cũng như các nước đã ký vào địmh ước đó mau mau tái nhóm hội nghị quốc tế về Việt Nam để trả lại tự do và các quyền cho quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa, trong đó có “quyền tự quyết của nhân dân Miền Nam Việt Nam...

Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích cho biết trong một ngày gần đây Đại diện Ủy Ban Lâm Thởi Việt Nam Cộng Hòa sẽ có một cuộc họp báo quốc tế tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn để trình bày vấn đề Trung Cộng xâm chiếm Biển Việt Nam và Việt Nam Cộng Hòa.

Trong dịp nầy Ông Nguyễn Tấn Lạc cũng đã có thông báo mời qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể tham dự buổi họp để thành lập Ủy Ban Vận Động Ngày Việt Nam Cộng Hòa sẽ được tổ chức vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy ngày 31 tháng 5 năm 2014 tại địa điểm 9200 Westminster Blvd trong khu Sunmers Set Mobile Home Park, Thành Phố Westminster. Mọi chi tiết liên lạc (714) 332-9244.

Ý kiến bạn đọc
08/07/201410:44:33
Khách
OK. Chỉ có VNCH thì kiện mới thắng. Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã khôn ngoan khi ký Công hàm 1958.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo vào Thứ Bảy ngày 8 tháng 6 năm 2024, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại đã long trọng tổ chức lễ trao giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền cho Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.
Chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 6, 2024, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 Newhope St, thành phố Santa Ana do cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ khai sơn, đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 5 cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh. Nhân dịp nầy Hòa Thượng Thích Thông Hải, Đệ nhị Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đống Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang cùng Hội Đồng Quản Trị đã tổ chức lễ động thổ xây dựng bảo tháp thờ Xá Lợi Cố HT. Thích Quảng Thanh. Tham dự buổi lễ có một số chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử đến từ các chùa và tự viện Nam California, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.