Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Mời Dự Đại Lễ Thắp Nến Và Đêm Dạ Tiệc Cám Ơn Cha

10/05/200900:00:00(Xem: 3362)

<"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Virginia: Mời Dự Đại Lễ Thắp Nến và Đêm Dạ Tiệc Cám Ơn Cha<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Gia Đình Mỹ Việt Tại Hoa Kỳ xin trân trọng thông báo và kính mời Quý vị tham dự Buổi Đại Lễ Thắp Nến Vinh Danh Những Người Cha Cựu Chiến Sĩ Quân Lực Hoa Kỳ, Những Người Bác, Chú, Cô Chiến Sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà và Những Chiến Sĩ Của Năm Nước Đồng Minh, đã từng sát cánh chiến đấu để bảo vệ nền tự do, dân chủ cho Việt Nam Cộng Hòa.  Chương trình sẽ được tổ chức vào ngày 18 tháng 06, năm 2009, tại Đài Tưởng Niệm Chiến Tranh Việt Nam(Bức Tường Đá Đen),Washington, D.C.

The VietnamVeterans Memorial Wall

LincolnMemorial Cir. SW

Washington, DC  20037

Phone: (703) 608-3683 <> (571) 481-6228

1:00pm-4:30pm

Đây là lần đầu tiên sau 34 năm khi được trở về đất Cha, Anh Chị Em Gia Đình Mỹ Việt (ACE GĐMV) sẽ tổ chức ngày Giỗ Cha của chúng con.  Sự kết hợp lại ACE và thành lập GĐMVTHK đã nói lên sự trưởng thành lớn mạnh tột bực của ACE Lai tại hải ngoại. Mục đích của ACE GĐMV là làm sao cho cộng đồng người Việt, cộng đồng người Mỹ, cũng như Quốc Hội Hoa Kỳ phải công nhận ACE Lai là những người con cháu của họ.  Những đứa con đã từng bị quên lãng sau cuộc chiến Việt Nam.  Đồng thời ACE GĐMV đang vận động Bộ Ngoại Giao và Quốc Hội Hoa Kỳ chấp thuận cho tất cả ACE Lai còn  kẹt lại ở Việt Nam cũng như tất cả ACE Lai tai Hoa Kỳ được  đinh cư tại đất Cha và trở thành quốc tịch hóa.

Do đó không có chỗ nào xứng đáng hơn cho ACE  GĐMV cũng như tất cả ACE Lai  làm Buổi Đại Lễ Thắp Nến Vinh Danh những ngưới Cha, Chú, Cô của chúng con tại Bức Tường Đen Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Trận Vong Việt Nam Washington D.C.

Buổi lễ sẽ được sự tham dự và giúp đở của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa vùng Hoa Thịnh Đốn và Phụ cận, cùng sự hiện diện của Quý Thượng Nghị Sĩ và Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ.

Đồng thời với sự góp mặt của những Ân Nhân đã tận tình giúp đỡ cho GĐMV trong thời gian qua là Bà Khúc Minh Thơ, Ông Nam Lộc, Chú Ngô Quyền, Cô Tiến Sĩ Đỗ Hà, Cô Thương Cúc, Cô Đồng Thanh, Ông Luật Sư Bob Graham, Chị Thanh Trúc, Chú & Cô Bùi Dương Liêm, Chú Thái Hóa Lộc, Chú Vàng Nguyễn, Cô Nguyễn Tú Virginia, Anh Michael Bistro Bee Dallas, Anh Long Vũ Dallas, Cô Vân Thuốc Nghệ, Anh Vân Đậu, Cô Cao Dung, Anh Kiên Nguyễn & Chị Mai Khanh, Chị Thu Đoan, Đài Hồn Việt TV, Little Sài Gòn Radio & Báo Việt Tide, Đài SBTN TV,  Đài VAB 1600 AM , Báo Trẻ, Đài SBTN DC & Đài VATV, Báo Sài Gòn Nhỏ, Báo Người Việt News và Báo Việt (California-Houston-Virginia).

           Chương trình gồm có hai phần:

i.          Đại lễ Thắp Nến (Tại The Vietnam Veterans Memorial Wall, từ 1:00pm-4:30pm).

1.         Nghi lễ khai mạc.

2.         Nghi thức tế lễ.

3.         Tạ ơn và bế mạc.

ii.          Dạ tiệc cảm ơn Cha (Tại nhà hàng Thần Tài, từ 5:00pm-10:00pm)

   (Vé ủng hộ $25.00 cho mỗi người).

1.         Nghi thức khai mạc.

2.         Phát biểu và lời cảm ơn của GĐMV.

3.         Dạ tiệc cảm ơn – (8 món ngon miệng sẽ do đầu bếp nhà hàng Thần Tài đảm trách).

Tiệc chiêu đãi cho Buổi Đại Lễ Thắp Nến, sẽ được tổ chức vào tối cùng  ngày 18 tháng 6 năm 2009 là Đêm Dạ Tiệc Cảm Ơn Cha của Chúng Con.  Bắt đầu từ 7 giờ tối đến 2 giờ khuya.

Nhà hàng Thần Tài

6249 Arlington Blvd.

Falls Church, VA  22044

Tel: (703) 583-3333

 Thành phần ca sĩ sẽ tham dự gồm có: Randy, Trường Thanh, Jenny Trang, Phi Hùng, Vân Anh, Tony Toàn, Ngọc Anh, Minh Chí, Quốc Đai, Phi Nhung.

        

Một lần nữa Gia Đình Mỹ Việt xin trân trọng kính mời tất cả quý vị đến tham dự và ủng hộ Buổi Đại Lễ Thắp Nến Lịch Sử và Đêm Dạ Tiệc Cảm Ơn Cha.  Sự hiện diện và ủng hộ của quý vị là một vinh dự mà  còn là niềm khích lệ lớn lao cho ACE GĐMV tại Hoa Kỳ.  Thành thật cảm ơn và kính chúc quý vị cùng thân quyến dồi dào sức khỏe & thật nhiều hạnh phúc.

 

 

Mọi ý kiến đóng góp và phúc đáp cho ngay Đại Lễ Thắp Nến và Đêm Dạ Tiệc Cám Ơn Cha ngày 18 tháng 6 năm 2009.  Xin vui lòng liên lạc cho Cô Oanh Nguyễn ở số (405) 501-5812.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi tha phương cầu thực đã lâu nên tiếng mẹ đẻ không khỏi có phần giới hạn. Bữa qua, đứng xếp hàng ở chợ chờ trả tiền thùng bia, chợt nghe loáng thoáng dăm câu đối thoại của mấy người đồng hương mà không khỏi có đôi chút băn khoăn: Vậy chớ chị thuộc diện gì? Nào có “thuộc diện” gì đâu. Mình chỉ là loại … ăn theo thôi mà! Về nhà, xem qua tự điển thì thấy Soha định nghĩa (“ăn theo”) thế này: Khẩu ngữ: Được hưởng hoặc có được nhờ dựa theo cái khác, người khác, không phải do tự bản thân có hoặc làm nên: “Nước lên cá đuối ăn theo, Lái buôn hết gạo bỏ neo cầm chừng.” (Cdao)
Lời người dịch: Các lý giải của Jude Blanchette và Richard McGregor về sự ra đi và kế vị của Tập Cận Bình trong tương lai là một đóng góp hữu ích cho độc giả quan tâm đến sự nghiệp chính trị của Nguyễn Phú Trọng và sự thống trị của ĐCSVN, vì không có sự khác biệt to lớn trong hệ thống chính trị của Trung Quốc và Việt Nam. Nhưng hai tác giả không nêu lên một khía cạnh thời sự đang tác động cho tình thế là dịch bịnh COVID-19. Cả hai ĐCSTQ và ĐCSVN đều luôn tự hào về các thành tích kinh tế toả sáng mà không cần cải cách tự do chính trị và tự tuyên dương là “cường quốc chống dịch bịnh” hữu hiệu hơn các nước dân chủ phương Tây. Hiện nay, biến chuyển thảm khốc về dịch bịnh tại Việt Nam cho thấy một sự thật khác hẳn và giúp cho người dân có một cơ hội để nhận định đúng đắn hơn về sự lãnh đạo của ĐCSVN.
Ở độ cao hơn 46,000 feet tức là cao hơn 14 kilomets trên vùng sa mạc khô cằn của tiểu bang New Mexico, chiếc phi thuyền không gian màu trắng và bạc đã được hỏa tiễn phóng lên hướng về bầu khí quyển của Trái Đất, cỡi lên một chòm khói khí đốt và nhiên liệu cao su cứng đang cháy rực, theo ký giả Michael Greshko của báo National Geographic. Một vài phút sau, 2 phi công và 4 hành khách của phi thuyền, gồm tỉ phú Richard Branson, đã trôi trên bề mặt của hành tinh chúng ta hơn 53 dặm, tức hơn 85 cây số là độ cao đủ để nhìn thấy độ cong của Trái Đất và trượt qua mối ràng buộc của hấp lực, trong vòng ít nhất vài phút. Chiếc phi thuyền lấp lánh đó -- Virgin Galactic’s V.S.S. Unity – được phóng vào không trung từ một chiếc máy bay lớn hơn để đạt tới độ cao hơn 53 dặm trên bầu trời. Khi nó hoàn tất đường phóng lên, nó xoay cặp đuôi của nó lại, sắp xếp lại hình dạng chiếc phi thuyền để cho phép nó rơi trở lại thượng tầng khí quyển như một trái banh vũ cầu. 15 phút sau khi tách khỏi phi thuyền mẹ,
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Như vậy, thì “mạng xã hội” đã lũng đoạn thành công và làm tha hóa đảng Cộng sản chưa, hay là, nói như lời để lại ngày 15/09/2017 của Cố Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên Đại sứ của CSVN tại Bắc Kinh (Trung Cộng) rằng: ”ĐCSVN nay đã hoàn toàn biến chất, trở nên quá hư hỏng, khó có thể sửa chữa được! Đảng đã đánh mất mình, không còn xứng đáng là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội nữa.”
Sóng radio, sóng ánh sáng lan tỏa trong không gian như thế nào ta đã biết. Chỉ còn một thắc mắc: Nguyên do nào khiến một vi phân tử, thí dụ như photon, “bay” nhanh đến thế – có thể nhanh nhất trong Vũ Trụ. Theo truyền thống, trước hết, thỉnh ý tiền nhân. Lên Gúc, tra cứu sách báo khoa học, không thấy các ngài – như Einstein, Newton – dạy bảo gì rõ ràng, dứt khoát về vụ này. Đành trông chờ ở các bậc cao minh của thời đại chúng ta.
Trong bóng hậu trường đàm phán có các sự thật khác mà hồi ký của Khrushchev hé lộ một phần trong chi tiết. Khrushchev kể lại nội dung trao đổi giữa Chu Ân Lai với Hồ Chí Minh. Về diễn tiến trận Điện Biên Phủ, Hồ Chí Minh cho biết tình hình chiến sự là tuyệt vọng, nếu không ngừng bắn sớm, Việt Minh không thể chống Pháp trong lâu dài. Trước nguy cơ này, Viêt Minh, khi cùng đường, có thể tháo chạy qua biên giới tìm nơi trú ẩn và xin Trung Quốc tiến quân sang Việt Nam, như đã làm ở Triều Tiên.
Với riêng những người dân Việt Nam, còn có thêm câu trả lời rằng, chính phủ Mỹ của tổng thống Joe Biden hiện nay cũng là một ân nhân khi đã viện trợ và chấp thuận các hãng chế tạo thuốc ngừa Covid của Mỹ được phép bán thuốc cho Việt Nam vì nội các tiền nhiệm của Trump đã từ chối tham gia chương trình viện trợ nhân đạo COVAX cho thế giới. Chích mũi thuốc Pfizer hay Moderna, hy vọng người dân Việt Nam sẽ nhớ đến điều này.
Đạo đức của thị trường không phải kinh doanh lương thiện mà chính ở chổ đầu tư khôn ngoan và chính chắn sẽ được thị trường tưởng thưởng, bằng ngược lại liều lỉnh hay lảng phí sẽ bị đào thải. Bàn tay vô hình thường xuyên tẩy sạch các sai lầm thì thị trường mới sinh hoạt tự do và lành mạnh. Sách báo kinh tế Hoa Kỳ lại nhắc đến “moral hazard” hay là rủi ro đạo đức. Giống như cháu hư tại bà tức có can thiệp từ bên ngoài - thường là do bàn tay hữu hình của nhà nước – dung dưỡng bao che khiến thị trường trở nên ỷ lại không cải sửa thói hư tật xấu. Thị trường không tự sửa sai sẽ có ngày vấp ngã giết chết nền kinh tế.
“Các ‘đại gia’ đó đã trở về Việt Nam từ thập niên 1990 khi đất nước bắt đầu mở cửa để đổi mới. Họ đầu tư chủ yếu vào bất động sản và xây dựng quan hệ là hai thứ tài sản có lợi nhất trong thời quá độ. Với túi tiền và kinh nghiệm tham nhũng ở Liên Xô và Đông Âu cũ, họ là những người cơ hội (như ‘carpetbaggers’) đặc trưng của thời kỳ tích tụ tư bản hoang dã.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.