Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ghi Nhanh

22/11/200800:00:00(Xem: 3022)

Ghi nhanh

mỹ: Giá Xăng Dưới $2/Gallon thấp nhất từ tháng 3-2005
Giá xăng bán lẻ tăng từ 2 MK lên 4.11 MK/gallon trong hơn 3 năm, nhưng chỉ trong 4 tháng tuột xuống giá cũ.
Hội AAA báo cáo giá xăng hôm Thứ Sáu tại vài nơi là 1.989 MK lần đầu tiên kể từ Tháng 3-2005, theo kết quả khảo sát thông tin từ các mua bán bằng thẻ tín dụng tại 100,000 trạm xăng khắp nước.
Giá xăng ngày 17-7 lên tới đỉnh là 4.114 MK/gallon, gây phẫn nộ trong công chúng. Khi ấy giá dầu thô là 145 MK/thùng và khủng hoảng địa ốc chưa phát sinh, trước ngày các kinh tế gia nhận thấy kinh tế tiến vào suy thoái.
Bây giờ, giá dầu thô là dưới 50 MK/thùng lần đầu tiên từ 3 năm rưỡi. Ông Ben Brockwell, giám đốc dữ kiện và giá cả của cơ sở Dịch Vụ Thông Tin Về Giá Dầu, nói "Tôi nghĩ công chúng có thể sợ rằng tình hình này là phép lạ thôi".


Điện THoại Di Động Hứng Đạn Lạc, Ông cụ Thoát Chết
Máy điện thọai di động để trong túi áo đã hứng đỡ viên đạn lạc, cứu mạng ông R.J. Richard 68 tuổi trong lúc đẩy máy cắt cỏ ở Covington (Louisiana) - ông tưởng 1 viên đá bắn từ máy cắt cỏ, lấy máy điện thọai di động ra thì thấy đã rã thành nhiều mảnh.


Bac sĩ cho biết 2 yếu tố may mắn là máy điện thoại hứng đạn, và 2 là góc bắn của viên đạn.
Ông Richard tin là có thượng đế xui khiến, bởi ông thường để máy điện thọai di động trong túi quần.
Ông đoán viên đạn lạc bắn đi từ 1 người thợ săn trong khu rừng gần bên thửa đất 5 acres của ông

 

Bt Tư Pháp Mike Mukasey Té Xỉu Tại 1 Hội Nghị Bảo Thủ
WASHINGTON  -    Bộ trưởng tư pháp Mike Mukasey té xỉu trong lúc nói chuyện về khủng bố tại dạ tiệc của nhóm bảo thủ mệnh danh là Federalist Society. Ông ngưng nói, líu lưỡi, rồi té trên diễn đàn. 3, 4 người chạy tới đỡ.
Vị chánh án liên bang hồi hưu thay thế cựu bộ trưởng Alberto Gonzales trong năm qua được cấp tốc di chuyển vào bệnh viện của trường đại học Georgia Washington. Ông Mukasey tỏ ra tỉnh táo hồi sáng sớm hôm Thứ Sáu.
Lúc gần 7 giờ sáng, TT Bush đã gọi điện thoai thăm hỏi. Ông nói bộ trưởng Mukasey có vẻ ổn định, và đang được chăm sóc cẩn thận. Hiện chưa biết chừng nào ông Mukasey có thể xuất viện.
Phát ngôn viên Gina Talamona tại Bộ tư pháp không bình luận và cho biết bà không có thông tin về hồ sơ bệnh lý của ông Mukasey. Ông Mukasey là bộ trưởng tư pháp thứ 3 của chính phủ Bush.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
Perry và các nghị sĩ Cộng hòa khác đã gặp Trump trước vụ bạo loạn và lên chiến lược về cách họ có thể chặn kết quả tại cuộc kiểm phiếu bầu cử ngày 6 tháng 1. Trong một bức thư gửi cho Perry, Dân biểu Mississippi Bennie Thompson, Chủ tịch Ủy ban 6/1, cho biết Ủy ban đã nhận được bằng chứng từ nhiều nhân chứng, bao gồm Quyền Bộ trưởng Tư pháp khi đó là Jeffrey Rosen và Quyền Thứ Trưởng Tư Pháp khi đó là Richard Donoghue, mà Perry đã có “một vai trò quan trọng” trong nỗ lực bổ nhiệm quan chức Bộ Tư pháp Jeffrey Clark làm Quyền Bộ trưởng Tư pháp.
Một trận động đất có cường độ 6.2 ngoài khơi California có thể được cảm nhận ở xa trong đất liền tại thành phố Redding vào xế trưa Thứ Hai, 20 tháng 12 năm 2021, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai. Cơ Quan Khảo Sát Địa Chất Hoa Kỳ (USGS) nói rằng động đất đã xảy ra lúc 12 giờ 10 phút trưa cách thành phố Petrolia của Quận Humboldt 24 dặm về phía tây. Petrolia nằm cách Eureka 50 dặm về phía nam.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.