Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Westminster: Cảnh Sát Trưởng Thăm Dân Phố Bolsa

18/07/200800:00:00(Xem: 2573)

Cảnh sát trưởng Andrew Hall thăm dân.

LITTLE SAIGON - Trong chương trình xuống tận các khu phố để thăm dân cho biết sự tình, hôm Thứ Tư 16 tháng 7, 2008, Cảnh sát trưởng thành phố Westminster ông Andrew Hall cùng với viên phụ tá đặc trách về an ninh là ông Dan Schoonmaker đã bất ngờ ghé thăm nhà hàng chay Zen Restaurant trên phố Bolsa.

Chủ nhân Zen là bà Lý Nga, nhà báo Lý Kiến Trúc và cô Gia Nghĩa phụ tá điều hành Câu Lạc Bộ Văn Nghệ Sĩ & Truyền Thông Việt Mỹ đã có một buổi nói chuyện cởi mở với các viên chức cảnh sát.

Ông Cảnh sát trưởng cho biết sắp tới đây, một văn phòng tiếp dân hàng ngày sẽ đặt tại khu thương mại Catinat trên đại lộ Bolsa. Dân chúng và các chủ nhân cơ sở thương mại có thể gặp gỡ trực tiếp cảnh sát để xin giải quyết khó khăn. Sở cảnh sát Westminster sẽ tăng cường thêm số lượng cảnh sát trong thành phố để bảo đảm an toàn cho gần một trăm ngàn cư dân sinh sống thành phố. Sở cảnh sát trong tương lai sẽ có một cơ sở rộng lớn và khang trang hơn để phù hợp đồng bộ với kế hoạch phát triển đô thị của thành phố Westminster.

Đại uý Andrew Hall là một sĩ quan cảnh sát xuất sắc trong vai trò giữ gìn an ninh trật tự  tại thành phố Westminster, ông đã giữ chức vụ này từ  6 năm nay. Ông ca ngợi năng lực làm việc của bà Thị trưởng Margie Rice.

Nhân viên đặc trách an ninh Schoonmaker cho biết từ khi ông Andrew Hall về nhậm chức cảnh sát trưởng ở Westminster, số lượng băng đảng và tội ác trong thành phố đã giảm thiều rõ rệt, ngay cả các thành phần vô gia cư gây rối trong các khu vực kinh doanh cũng rất ít thấy so với các năm trước. Ngoài các cảnh sát viên phụ trách an ninh công cộng, sở cảnh sát Westminster cũng có các nhân viên an ninh FBI hoạt động để bảo vệ hoặc truy tầm các tội ác vi phạm an ninh quốc gia.

Nhân dịp này ông Cảnh sát trưởng Andrew Hall đã trao tặng báo Văn Hóa một tặng phẩm danh dự của Cảnh sát Westminster. (Cổ Ngưu - vh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.