Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: UB Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Sandy Đi Bộ Gây Qũy

05/12/201200:00:00(Xem: 13574)
Westminster (Bình Sa) Ủy Ban Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Sandy tổ chức ngày đi bộ gây qũy trên Đại Lộ Bolsa. Lễ xuất phát cử hành vào lúc 9 giờ 30 sáng Thứ Bảy ngày 1 tháng 12 năm 2012 trước Khu Thương Xá Phước Lộc Thọ.

Hiện diện trong buổi lễ khai mạc có qúy vị lãnh đạo tinh thần trong Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và các thành viên trong Ban Chấp Hành; Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Ủy Ban Chống Cộng sản Và Tay Sai; Ông Phan Tấn Ngưu Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California; Ông Trần Vệ, Trung Tâm Trưởng Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Thầy Vũ Hoàng Đại Diện Ban Điều Hành Các Trung Tâm Việt Ngữ, Ông Nguyễn Văn Chính, Xây Dựng Nông Thôn; Ông Phát Bùi, Ủy Ban Quy Hoạch Thành Phố Garden Grove và các hội đoàn, đoàn thể trẻ, về quan khách có Tân Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí; Tân dân Biểu Trvis Allen; Bác Sĩ Võ Đình Hữu,Tân Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, Ông Nguyễn Văn Lực, Chủ Tịch và Bà Đặng Kim Trang Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia San Diego...

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ, phút mặc niệm, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy quan khách, cộng đồng, hội đoàn, đồng hương, các cơ quan truyền thông và nhất là các giới trẻ đã hiện diện để cùng nhau đi bộ gây qũy giúp các nạn nhân bão Sandy, đây là một việc làm đầy ý nghĩa để thể hiện tình tương thân với các nạn nhân.

Tiếp theo phần phát biểu của Đức Giám Mục Trần Thanh Vân (Ttrưởng ban tổ chức gây qũy cứu trợ), qúy vị quan khách, mọi người đều ca ngợi tinh thần tương thân mà đồng hương đã thể hiện trong những ngày qua để tỏ lòng biết ơn chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ đã cưu mang chúng ta sau biến cố 30-4 năm 1975...

Tiếp theo Hòa Thượng Thích Minh Nguyện cùng các vị trong Hội Đồng Liên Tôn dâng lời cầu nguyện và sau đó Hòa Thượng trao thêm số tiền là $ 4,000.00 do các Phật tử đóng góp trước khi xuất phát các toán đi bộ.
cuu_tro_bao_sandy_dsc_0012
Tập trung trước khi đi bộ gây quỹ cứu trợ nạn nhân bão Sandy.

Trước khi đi bộ các thiện nguyện viên sẽ được nhân một chiếc áo thu màu vàng có phù hiệu của Bna tổ chức. Theo Ban Tổ chức cho biết những đồng hương đóng góp từ $50.00 trở lên cũng được tặng một chiếc áo màu vàng, những đồng hương tham gia đi bộ sẽ được nhận một chiếc áo trắng có ghi phù hiệu của ban tổ chức với giá ủng hộ qũy là $5.00

Kết thúc cuộc đi bộ, sẽ tập trung về trước Khu Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 12 giờ trưa. Từ 12 giờ trưa đến 2 giờ chiều là phần trình diễn văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu tại Nam Cali fornia và các em thuộc các Trung Tâm Việt Ngữ, Câu Lạc Tình Nghệ Sĩ, các hội đoàn trẻ tham gia trình diễn, trong khi đó Ban Cứu Trợ sẽ cho kiểm các thùng tiền và công bố kết qủa ngay tại sân khấu Phước Lộc Thọ.

Theo kết qủa sơ khởi Ban Tổ Chức cho biết tổng cộng số tiền đã thu được trước đó là $18,000.00 do các Chùa, các cơ sở tôn giáo và đồng hương đóng góp, cộng với số tiền thu được trong ngày đi bộ, tính đến ngày Thứ Hai 3 tháng 12 năm 2012 được là $ 50,000.00.

Ban Tổ Chức cũng đã thông báo một buổi Nhạc Hội Cứu Trợ để phổ biến và quảng bá đến đồng hương khắp 50 Tiểu Bang Hoa Kỳ trên Đài Truyền Hình VHN từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối Thứ Bảy 15 tháng 12 năm 2012 với sự tình nguyện của nhiều Ca, Nhạc Sĩ tài danh đầy tấm lòng nhân ái.

Chiến dịch gây qũy cứu trợ dự trù chấm dứt vào ngày 31 tháng 12 năm 2012. Ban tổ chức sẽ thành lập phái đoàn tự túc đi New York để trao tận tay số tiền thu được cho ông Thị Trưởng New York.

Mọi đóng góp trực tiếp gởi đến Ban Tổ Chức xin ghi: VICA, Memo: Vietnamse Refugê Community for Sandy (tất cả mọi đóng góp đều được khấu trừ thuế).

Tất cả chi phiếu xin gởi về: Ủy Ban Cứu trợ Nạn Nhân Bão Sandy 15750 Magnolia St. Westminster, CA. 92683.

Danh sách đóng góp của tất cả hội đoàn, đòan thể, các cơ sở thương mại sẽ được tường trình mỗi ngày trên đài Radio Little Saigon, Radio Bolsa, Việt Power TV, VNA-TV và các cơ quan truyền thông Việt Ngữ Nam California.

Thành phần Ủy Ban Cứu Trợ gồm cò: Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Ủy Ban Phối Hợp Chống Cộng Sản và Tay Sai, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam Cal, Cộng Đồng Công Giáo Giáo Phận Orange, Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ phối hợp cùng các hội đoàn, đoàn thể, qúy vị nhân sĩ trong cộng đồng...

Muốn biết thêm chi tiết xin gọi: (714) 891-2056.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.