Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Thắp Nến Cầu Nguyện Cho 2 Dân Tộc Miến Điện, VN

01/10/200700:00:00(Xem: 1754)

Trong lễ thắp nến cầu nguyện.

SANTA ANA (Cổ Ngưu) -- Sau khi hoàn tất hội nghị Ngày Về Nguồn trang nghiêm mỹ mãn tại Canada, các vị trưởng lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành và Thích Hạnh Đạo đã về ngay lại Quận Cam để thực hiện đêm thắp nến cầu nguyện cho chư tăng ni và nhân dân Miến Điện trong buổi lễ đêm Thứ Bảy 29-9-2007 cùng hơn 300 chư tôn đức tăng ni và đồng hương.

Tại Chùa Bảo Quang, đêm thắp nến cầu nguyện cho Chư Tăng Ni và nhân dân Miến Điện được tổ chức vào tối thứ Bẩy 29-9-2007 hơn 300 Chư Tôn Đức Tăng Ni, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, quý vị dân cử và Phật tử tham dự.
Sau nghi thức chào cờ Việt Mỹ và Phật Giáo Kỳ, phút Nhập Từ Bi Quán, được cử hành trọng thể. Dưới sự điều hợp của huynh trưởng Lê Quang Dật, Hòa Thượng Thích Chơn Thành thay  mặt ban tổ chức đã lên ngỏ lời khai mạc sơ lược về đêm thắp nến.

Hòa thượng Thích Chơn Thành thay mặt ban tổ chức đã lên ngỏ lời khai mạc sơ lược do đêm thắp nến. Hòa Thượng nói hiện nay hàng chục ngàn chư tăng ni cùng với hàng trăm ngàn đồng bào Miến Điện đã biểu tình tràn ngập đường phố trong tư thế bất bạo động để kêu gọi chánh quyền quân phiệt cải thiện đời sống, nhưng chính quyền quân phiệt đã đem súng đạn bắn loạn xạ vào sư sãi và dân chúng. Quân  đội  Miến đã đột ngập vào chùa bắt các sư, đánh đập trấn áp các nhà lãnh đạo cuộc đấu tranh ngay trong chùa. Hòa Thượng Chơn Thành cho biết đến nay có tin số sư sãi và dân Miến Điện bị sát hại lên đến hơn 200 người cùng với hàng trăm người bị thương. Hòa Thượng cũng cho biết chínhquyền quân phiệt Miến Điện đã cho may hàng chục ngàn bộ  y phục của Tăng ni để cho mật vụ dùng y phục này xâm nhập vào các chùa và những nơi Chư Tăng Ni tụ tập để theo dõi, tìm bắt và đàn áp cuộc đấu tranh đòi quyền sống hiện nay.

Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành (ảnh) vừa hoàn tất mỹ mãn Ngày Về Nguồn ở Canada, đã về ngaỳ Quận Cam chủ tọa. lễ cầu nguyện cho dân tộc Miến Điện, VN.

Sau đó toàn thể chư tôn đức đã lên lễ đại cử hành nghi lễ cầu nguyện theo nghi thức Phật Giáo, tụng 7 lần chú Đại bi  và Bát Nhã để cầu nguyện cho đất nước Việt Nam và Miến Điện sẽ sớm được tự do dân chủ, và nhân quyền được tôn trọng.

Tiếp theo Hòa Thượng Thích  Nguyên Trí viện chủ chùa Bát Nhã đại diện cho Chư Tôn Đức Tăng Ni ban Đạo từ cầu nguyện cho nhân dân nước Miến Điện, Hòa Thượng cũng nhắc đến tình hình Phật Giáo Việt Nam hiện nay đang và sẽ chuẩn bị gánh chịu một cuộc đáp áp thô bạo sắp sửa xảy ra cho Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất cho Chư Tôn Đức lãnh đạo giáo hội..v…v… Sau đó lễ thắp nến long trọng cử hành trong im lặng, dưới sự hướng dẫn của Thượng Tọa Thích Quảng Thanh, viện chủ chùa Bảo Quang.

Những ánh nến được thắp sáng từ trong lễ chư tôn đức tăng ni ngồi thành hai vòng cùng với hàng trăm Phật tử diễn ra trong bần không khí im lặng thật cảm động.

Sau đó, một số các vị dân cử, như luật sư Nguyễn Quang Trung, luật sư Nguyễn Trọng Uyên chủ tịch  cộng đồng Nam Cali Nguyễn Tấn Lạc nói về ý nghĩa đêm thắp nến cầu nguyện cho nhân dân Miến Điện và Việt Nam cùng có những hoàn cảnh giống nhau, sống dưới sự đàn áp giống nhau trong  chế độ độc tài đảng trị và quân phiệt và cũng cùng nhau ôn hòa tranh đấu, đòi tự do dân chủ và nhân quyền. Buổi lễ chấm dứt trong sự im lặng cầu nguyện của mọi người trước khi chia tay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.