Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Banyan Tree Project và ngày Gây Ý Thức về HIV/AIDS

21/05/200800:00:00(Xem: 1824)

Bức ảnh lưu niệm với The Banyan Tree Project

LOS ANGELES— Tỷ lệ lây nhiễm HIV trong cộng đồng gốc Á Châu và Dân Đảo Thái Bình Dương (API) tại Mỹ đang gia tăng, nhanh hơn bất cứ một sắc dân thiểu số nào khác. 

Banyan Tree Project là một phong trào toàn quốc vận động giảm bớt sự kỳ thị và những mặc cảm liên quan đến HIV và AIDS trong các cộng đồng API có thể khiến cho nhiều người gốc API không đi thử nghiệm HIV hoặc đến với các dịch vụ chăm sóc và y tế. Giới lãnh đạo địa phương đã tổ chức một buổi họp báo và gặp gỡ cộng đồng vào ngày 16 tháng Năm để thảo luận về vấn đề thiết yếu này, và công bố ra mắt một dịch vụ công cộng mới. Chương trình PSA, mang tên “Hãy Cùng Với Tôi”, kêu gọi các gia đình và cộng đồng hãy phá vỡ vòng luẩn quẩn của sự yên lặng cũng như mặc cảm vốn bao quanh HIV & AIDS.

Buổi gặp gỡ đã diễn ra trước Ngày Á Châu Thái Bình Dương Toàn Quốc Nâng Cao Ý Thức Về HIV/AIDS vào 19 tháng Năm.

The Banyan Tree Project là một chương trình cộng đồng được hỗ trợ bởi Trung Tâm Phòng Chống Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC) và các tổ chức về HIV & AIDS mở rộng tại địa phương, kể cả Asian Pacific AIDS Intervention Team (APAIT), một tổ chức cung cấp dịch vụ cho người gốc Á và Dân Đảo Thái Bình Dương lớn nhất ở Nam California. Giám đốc điều hành APAIT Jury Candelario, phát biểu, “Bước sang năm thứ tư, chủ đề của Banyan Tree Project tập trung nơi việc giáo dục và thử nghiệm HIV/AIDS. Mục tiêu là giảm bớt những mặc cảm và sự kỳ thị trong các cộng đồng gốc Á Châu Thái Bình Dương có thể gây ra trì trệ hoặc ngăn cản người ta đến với những dịch vụ chăm sóc và phòng ngừa thiết yếu.”

Dân biểu tiểu bang Warren Furutani; James Kyson Lee thuộc chương trình “Heroes” của đài NBC; Lola Sablan Santos, giám đốc điều hành Guam Communications Network; Bác Sĩ Irvin Chen, giám đốc Viện AIDS Đại Học UCLA; và  Sophia Rumanes, thuộc Văn Phòng AIDS Quận Hạt Los Angeles đã tham dự cuộc họp báo nói trên. Buổi sinh hoạt với truyền thông và cộng đồng đã diễn ra tại Viện Bảo Tàng UCLA Fowler liên kết triển lãm Mark Art Stop AIDS..

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương