Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Banyan Tree Project và ngày Gây Ý Thức về HIV/AIDS

21/05/200800:00:00(Xem: 2078)

Bức ảnh lưu niệm với The Banyan Tree Project

LOS ANGELES— Tỷ lệ lây nhiễm HIV trong cộng đồng gốc Á Châu và Dân Đảo Thái Bình Dương (API) tại Mỹ đang gia tăng, nhanh hơn bất cứ một sắc dân thiểu số nào khác. 

Banyan Tree Project là một phong trào toàn quốc vận động giảm bớt sự kỳ thị và những mặc cảm liên quan đến HIV và AIDS trong các cộng đồng API có thể khiến cho nhiều người gốc API không đi thử nghiệm HIV hoặc đến với các dịch vụ chăm sóc và y tế. Giới lãnh đạo địa phương đã tổ chức một buổi họp báo và gặp gỡ cộng đồng vào ngày 16 tháng Năm để thảo luận về vấn đề thiết yếu này, và công bố ra mắt một dịch vụ công cộng mới. Chương trình PSA, mang tên “Hãy Cùng Với Tôi”, kêu gọi các gia đình và cộng đồng hãy phá vỡ vòng luẩn quẩn của sự yên lặng cũng như mặc cảm vốn bao quanh HIV & AIDS.

Buổi gặp gỡ đã diễn ra trước Ngày Á Châu Thái Bình Dương Toàn Quốc Nâng Cao Ý Thức Về HIV/AIDS vào 19 tháng Năm.

The Banyan Tree Project là một chương trình cộng đồng được hỗ trợ bởi Trung Tâm Phòng Chống Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC) và các tổ chức về HIV & AIDS mở rộng tại địa phương, kể cả Asian Pacific AIDS Intervention Team (APAIT), một tổ chức cung cấp dịch vụ cho người gốc Á và Dân Đảo Thái Bình Dương lớn nhất ở Nam California. Giám đốc điều hành APAIT Jury Candelario, phát biểu, “Bước sang năm thứ tư, chủ đề của Banyan Tree Project tập trung nơi việc giáo dục và thử nghiệm HIV/AIDS. Mục tiêu là giảm bớt những mặc cảm và sự kỳ thị trong các cộng đồng gốc Á Châu Thái Bình Dương có thể gây ra trì trệ hoặc ngăn cản người ta đến với những dịch vụ chăm sóc và phòng ngừa thiết yếu.”

Dân biểu tiểu bang Warren Furutani; James Kyson Lee thuộc chương trình “Heroes” của đài NBC; Lola Sablan Santos, giám đốc điều hành Guam Communications Network; Bác Sĩ Irvin Chen, giám đốc Viện AIDS Đại Học UCLA; và  Sophia Rumanes, thuộc Văn Phòng AIDS Quận Hạt Los Angeles đã tham dự cuộc họp báo nói trên. Buổi sinh hoạt với truyền thông và cộng đồng đã diễn ra tại Viện Bảo Tàng UCLA Fowler liên kết triển lãm Mark Art Stop AIDS..

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.