Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thương Gia Việt Tốt Nghiệp Lớp Ngoại Thương

10/06/200000:00:00(Xem: 5082)
Vào ngày thứ năm 31 tháng 5 năm 2000, Văn phòng Khu vực của Bộ Thương Mại Hoa Kỳ đã tổ chức buổi trao chứng chỉ tốt nghiệp kỹ thuật ngoại thương cho các thương gia Việt Nam tham dự khóa huấn luyện.

Cách đây 5 tháng, nhận thấy nhu cầu cần thiết trong việc tăng cường kỹ thuật ngoại thương cho các thương gia Việt Nam trong khu vực Little Saigon, Chương Trình Phát Triển Tiểu Thương thuộc hội Cộng Đồng Người Việt tại Orange County đã trực tiếp liên lạc với Bộ Thương Mại Hoa Kỳ và Global Diversity Initiative (GDI), một chương trình huấn luyện về buôn bán quốc tế và thương mại trên Internet, để yêu cầu sự giúp đỡ hướng dẫn cho thương gia Việt Nam trong khu vực. Một lớp huấn luyện hình thành tại văn phòng khu vực của Bộ Thương Mại Hoa Kỳ tại Newport Beach và số thương gia tham dự đều do chương trình Phát Triển Tiểu Thương giới thiệu.
Các chuyên viên ngoại thương đã tận tình hướng dẫn lớp và một ngày du khảo thị trường Tijuana, Mexico đã được tổ chức vào cuối tháng 4 vừa qua đã đem lại cho các thuong gia Việt Nam những kinh nghiệm thực tế bổ ích.

Buổi lễ tổ chức phát chứng chỉ đã được tổ chức đã được tổ chức long trọng vào lúc 6giờ 30 tối trong khuôn viên trụ sở Công ty First American Title, một công ty khổng lồ về địa ốc, với sự đồng bảo trợ của Văn Phòng Phát Triển Thương Mại Orange County và Công Ty Southern Edison. Đây cũng là buổi tiếp tân chào mừng ngày “World Trade through Orange County” được tổ chức với sự cộng tác của Ngân hàng Xuất nhập cảng Hoa Kỳ, Bộ Thương Mại Hoa Kỳ, Văn phòng thương mại California và thành phố Santa Ana.

Trước sự hiện diện của hơn 300 quan khách thuộc chính quyền như văn phòng Bộ Thương Mại, Tổng nha Ngoại Thương, văn phòng quận, các thành phố Santa Ana, Huntington Beach, Buena Park, Cypress, Lake Forest, các phòng thương mại của cộng đồng Korea, Filipino, Hong Kong, Singaport.. tiếp theo phần nói chuyện của Thị Trưởng Miguel Pulido, thành phố Santa Ana, ông Richard Swanson, giám đốc Trung Tâm Hỗ Trợ Xuất Cảng Orange County, đã trao chứng chỉ tốt nghiệp cho các thương gia Việt Nam, chúc mừng sự thành công của lớp học và cảm ơn sự đóng góp của Chương trình Phát Triển Tiểu Thương thuộc Hội Cộng Đồng Người Việt tại Orange County trong việc hình thành lớp học cũng như trong việc phát triển thương mại trong cộng đồng Việt Nam.

Buổi lễ kết thúc vào lúc 8giờ 30 cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.