Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thương Gia Việt Tốt Nghiệp Lớp Ngoại Thương

10/06/200000:00:00(Xem: 5199)
Vào ngày thứ năm 31 tháng 5 năm 2000, Văn phòng Khu vực của Bộ Thương Mại Hoa Kỳ đã tổ chức buổi trao chứng chỉ tốt nghiệp kỹ thuật ngoại thương cho các thương gia Việt Nam tham dự khóa huấn luyện.

Cách đây 5 tháng, nhận thấy nhu cầu cần thiết trong việc tăng cường kỹ thuật ngoại thương cho các thương gia Việt Nam trong khu vực Little Saigon, Chương Trình Phát Triển Tiểu Thương thuộc hội Cộng Đồng Người Việt tại Orange County đã trực tiếp liên lạc với Bộ Thương Mại Hoa Kỳ và Global Diversity Initiative (GDI), một chương trình huấn luyện về buôn bán quốc tế và thương mại trên Internet, để yêu cầu sự giúp đỡ hướng dẫn cho thương gia Việt Nam trong khu vực. Một lớp huấn luyện hình thành tại văn phòng khu vực của Bộ Thương Mại Hoa Kỳ tại Newport Beach và số thương gia tham dự đều do chương trình Phát Triển Tiểu Thương giới thiệu.
Các chuyên viên ngoại thương đã tận tình hướng dẫn lớp và một ngày du khảo thị trường Tijuana, Mexico đã được tổ chức vào cuối tháng 4 vừa qua đã đem lại cho các thuong gia Việt Nam những kinh nghiệm thực tế bổ ích.

Buổi lễ tổ chức phát chứng chỉ đã được tổ chức đã được tổ chức long trọng vào lúc 6giờ 30 tối trong khuôn viên trụ sở Công ty First American Title, một công ty khổng lồ về địa ốc, với sự đồng bảo trợ của Văn Phòng Phát Triển Thương Mại Orange County và Công Ty Southern Edison. Đây cũng là buổi tiếp tân chào mừng ngày “World Trade through Orange County” được tổ chức với sự cộng tác của Ngân hàng Xuất nhập cảng Hoa Kỳ, Bộ Thương Mại Hoa Kỳ, Văn phòng thương mại California và thành phố Santa Ana.

Trước sự hiện diện của hơn 300 quan khách thuộc chính quyền như văn phòng Bộ Thương Mại, Tổng nha Ngoại Thương, văn phòng quận, các thành phố Santa Ana, Huntington Beach, Buena Park, Cypress, Lake Forest, các phòng thương mại của cộng đồng Korea, Filipino, Hong Kong, Singaport.. tiếp theo phần nói chuyện của Thị Trưởng Miguel Pulido, thành phố Santa Ana, ông Richard Swanson, giám đốc Trung Tâm Hỗ Trợ Xuất Cảng Orange County, đã trao chứng chỉ tốt nghiệp cho các thương gia Việt Nam, chúc mừng sự thành công của lớp học và cảm ơn sự đóng góp của Chương trình Phát Triển Tiểu Thương thuộc Hội Cộng Đồng Người Việt tại Orange County trong việc hình thành lớp học cũng như trong việc phát triển thương mại trong cộng đồng Việt Nam.

Buổi lễ kết thúc vào lúc 8giờ 30 cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.