Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Dựng Bên Xa Lộ 22

17/09/200700:00:00(Xem: 3129)

Các dân cử đứng trước tấm billboard mới dựng ở Quận Cam.

GARDEN GROVE (VB)--  Lần đầu tiên một bảng billboard mang hình công an Huế bịt miệng Linh Mục Nguyễn Văn Lý đã dựng bên một xa lộ Quận Cam.

Buổi lễ dựng bảng diễn ra trong khu đậu xe của Công Ty Pacifice Machine do Ong Nguyễn Ngọc Chiểu là chủ nhân, được biết Ong Nguyễn Ngọc Chiểu cũng là người cho dựng bảng trên bức tường của Công Ty hướng về phía Xa Lộ 22 vào lúc 1 giờ trưa thứ Bẩy 15 tháng 9 năm 2007 trên đường Trask dọc theo xa lộ 22. Tham dự có khoảng 200 Quan Khách, Đại Diện các hội Đoàn, Đoàn Thể,  và đông đủ các vị dân cử -- như Dân Biểu TrầnThái Văn, Giám Sát Viên Quận Cam Janet Nguyễn, Nghị Viên Dina Nguyễn, Nghị Viên Tạ Đức Trí, Ủy Viên Gíao Dục Sergio Contrarias. Ngoài ra còn có mặt nhà báo Huỳnh Lương Thiện đến từ San Jose.

Sau phần nghi thức, ông Trần Trọng An Sơn trình bày về công tác thực hiện tấm bảng. Ông cho biết tấm bảng được dựng có kích thước 8ft X 16ft là tấm billboard tạm dựng để kịp thời phản đối Thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng sắp sang Hoa Kỳ vào tuần tới. Tấm bảng chính thức với kích thước lớn hơn 10 ft X 20 ft có đóng khung và bắt đèn được dựng cao trên nóc nhà của Công Ty để xe hơi chạy có thể nhìn thấy dễ dàng. Sau đó Ông Trần Trọng An Sơn đã giới thiệu ông Nguyễn Ngọc Chiểu, là một HO chủ nhân cơ sở Pacific Machine người đã tình nguyện đóng góp cho ban tổ chức dựng bảng Linh Mục Nguyễn Văn Lý mà không phải trả một lệ phí nào.

Dân Biểu Trần Thái Văn phát biểu qua tấm bảng nầy mọi người đã hiểu ngay không cần phải giải thích về sự tự do ở Việt Nam. Ong cũng cho biết mỗi ngày trên Xa Lộ 22 có đến 200 ngàn chiếc xe hơi chạy qua lại sẽ thấy rõ tấm bảng, đây là sự trả lời đích thực nhất cho mọi người biết về Việt Nam hiện nay.

 Giám Sát Viên Janet Nguyễn, đại diện Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, đã trao một bản tuyên dương của Quận Cam cho ban tổ chức. Lần lượt các vị dân cử và các tổ chức đấu tranh cũng đã lên phát biểu. Nhà báo Huỳnh Lương Thiện cho biết hiện nay ở trên khắp thế giới đã có 7 tấm bảng linh Mục Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng. Trong thời gian sắp tới, ông hy vọng người Việt ở hải ngoại sẽ dựng lên thêm nhiều bảng. Ông nói những tấm này càng mọc lên nhiêu thì ngày tàn của chế độ độc tài cũng gần kề.

Trong dịp này, ông Nguyễn Ngọc Chiểu, chủ nhân công ty Pacific Machine dành cho ban tổ chức dựng billboard mà không lấy một lệ phí nào. Ông cho biết ông là một người HO qua định cư ở Hoa Kỳ sau một thời gian ở tù CS. Ông nói ông lấy làm vinh dự và hãnh diện được ban tổ chức dựng bảng Cha Ly Ong cũng nhấn mạnh đây không phải là một tấm bảng Cha Lý mà đây còn là nơi để chúng ta dựng lên những tấm bảng có liên quan đến công cuộc đấu tranh của chúng ta trong tương lai trong phạm vi công ty của ông. Ông nói ông cố gắng đóng góp được phần nhỏ trong công cuộc đấu tranh chung đó là trách nhiệm của Ong. Các vị dân cử đã khánh thành và đến ngay dưới chân bảng dọc theo Xa Lộ 22, khoảng giữa 2 exit của đường Euclid và đường Broohurst về hướng Tây.

Ban tổ chức cũng cho biết một tấm bảng nữa sẽ khánh thành vào tháng 10-2007 tại một ngã tư đường Hill trên thành phố Los Angeles; sau đó là tấm ở Quận Cam, trên đường Broohurst ngay ngã tư Hazard.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.