Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Dựng Bên Xa Lộ 22

17/09/200700:00:00(Xem: 2835)

Các dân cử đứng trước tấm billboard mới dựng ở Quận Cam.

GARDEN GROVE (VB)--  Lần đầu tiên một bảng billboard mang hình công an Huế bịt miệng Linh Mục Nguyễn Văn Lý đã dựng bên một xa lộ Quận Cam.

Buổi lễ dựng bảng diễn ra trong khu đậu xe của Công Ty Pacifice Machine do Ong Nguyễn Ngọc Chiểu là chủ nhân, được biết Ong Nguyễn Ngọc Chiểu cũng là người cho dựng bảng trên bức tường của Công Ty hướng về phía Xa Lộ 22 vào lúc 1 giờ trưa thứ Bẩy 15 tháng 9 năm 2007 trên đường Trask dọc theo xa lộ 22. Tham dự có khoảng 200 Quan Khách, Đại Diện các hội Đoàn, Đoàn Thể,  và đông đủ các vị dân cử -- như Dân Biểu TrầnThái Văn, Giám Sát Viên Quận Cam Janet Nguyễn, Nghị Viên Dina Nguyễn, Nghị Viên Tạ Đức Trí, Ủy Viên Gíao Dục Sergio Contrarias. Ngoài ra còn có mặt nhà báo Huỳnh Lương Thiện đến từ San Jose.

Sau phần nghi thức, ông Trần Trọng An Sơn trình bày về công tác thực hiện tấm bảng. Ông cho biết tấm bảng được dựng có kích thước 8ft X 16ft là tấm billboard tạm dựng để kịp thời phản đối Thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng sắp sang Hoa Kỳ vào tuần tới. Tấm bảng chính thức với kích thước lớn hơn 10 ft X 20 ft có đóng khung và bắt đèn được dựng cao trên nóc nhà của Công Ty để xe hơi chạy có thể nhìn thấy dễ dàng. Sau đó Ông Trần Trọng An Sơn đã giới thiệu ông Nguyễn Ngọc Chiểu, là một HO chủ nhân cơ sở Pacific Machine người đã tình nguyện đóng góp cho ban tổ chức dựng bảng Linh Mục Nguyễn Văn Lý mà không phải trả một lệ phí nào.

Dân Biểu Trần Thái Văn phát biểu qua tấm bảng nầy mọi người đã hiểu ngay không cần phải giải thích về sự tự do ở Việt Nam. Ong cũng cho biết mỗi ngày trên Xa Lộ 22 có đến 200 ngàn chiếc xe hơi chạy qua lại sẽ thấy rõ tấm bảng, đây là sự trả lời đích thực nhất cho mọi người biết về Việt Nam hiện nay.

 Giám Sát Viên Janet Nguyễn, đại diện Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, đã trao một bản tuyên dương của Quận Cam cho ban tổ chức. Lần lượt các vị dân cử và các tổ chức đấu tranh cũng đã lên phát biểu. Nhà báo Huỳnh Lương Thiện cho biết hiện nay ở trên khắp thế giới đã có 7 tấm bảng linh Mục Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng. Trong thời gian sắp tới, ông hy vọng người Việt ở hải ngoại sẽ dựng lên thêm nhiều bảng. Ông nói những tấm này càng mọc lên nhiêu thì ngày tàn của chế độ độc tài cũng gần kề.

Trong dịp này, ông Nguyễn Ngọc Chiểu, chủ nhân công ty Pacific Machine dành cho ban tổ chức dựng billboard mà không lấy một lệ phí nào. Ông cho biết ông là một người HO qua định cư ở Hoa Kỳ sau một thời gian ở tù CS. Ông nói ông lấy làm vinh dự và hãnh diện được ban tổ chức dựng bảng Cha Ly Ong cũng nhấn mạnh đây không phải là một tấm bảng Cha Lý mà đây còn là nơi để chúng ta dựng lên những tấm bảng có liên quan đến công cuộc đấu tranh của chúng ta trong tương lai trong phạm vi công ty của ông. Ông nói ông cố gắng đóng góp được phần nhỏ trong công cuộc đấu tranh chung đó là trách nhiệm của Ong. Các vị dân cử đã khánh thành và đến ngay dưới chân bảng dọc theo Xa Lộ 22, khoảng giữa 2 exit của đường Euclid và đường Broohurst về hướng Tây.

Ban tổ chức cũng cho biết một tấm bảng nữa sẽ khánh thành vào tháng 10-2007 tại một ngã tư đường Hill trên thành phố Los Angeles; sau đó là tấm ở Quận Cam, trên đường Broohurst ngay ngã tư Hazard.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.