Hôm nay,  
Việt Báo Online

Quận Cam: Dựng Bên Xa Lộ 22

17/09/200700:00:00(Xem: 2493)
Quận Cam: Dựng Bên Xa Lộ 22

Các dân cử đứng trước tấm billboard mới dựng ở Quận Cam.

GARDEN GROVE (VB)--  Lần đầu tiên một bảng billboard mang hình công an Huế bịt miệng Linh Mục Nguyễn Văn Lý đã dựng bên một xa lộ Quận Cam.

Buổi lễ dựng bảng diễn ra trong khu đậu xe của Công Ty Pacifice Machine do Ong Nguyễn Ngọc Chiểu là chủ nhân, được biết Ong Nguyễn Ngọc Chiểu cũng là người cho dựng bảng trên bức tường của Công Ty hướng về phía Xa Lộ 22 vào lúc 1 giờ trưa thứ Bẩy 15 tháng 9 năm 2007 trên đường Trask dọc theo xa lộ 22. Tham dự có khoảng 200 Quan Khách, Đại Diện các hội Đoàn, Đoàn Thể,  và đông đủ các vị dân cử -- như Dân Biểu TrầnThái Văn, Giám Sát Viên Quận Cam Janet Nguyễn, Nghị Viên Dina Nguyễn, Nghị Viên Tạ Đức Trí, Ủy Viên Gíao Dục Sergio Contrarias. Ngoài ra còn có mặt nhà báo Huỳnh Lương Thiện đến từ San Jose.

Sau phần nghi thức, ông Trần Trọng An Sơn trình bày về công tác thực hiện tấm bảng. Ông cho biết tấm bảng được dựng có kích thước 8ft X 16ft là tấm billboard tạm dựng để kịp thời phản đối Thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng sắp sang Hoa Kỳ vào tuần tới. Tấm bảng chính thức với kích thước lớn hơn 10 ft X 20 ft có đóng khung và bắt đèn được dựng cao trên nóc nhà của Công Ty để xe hơi chạy có thể nhìn thấy dễ dàng. Sau đó Ông Trần Trọng An Sơn đã giới thiệu ông Nguyễn Ngọc Chiểu, là một HO chủ nhân cơ sở Pacific Machine người đã tình nguyện đóng góp cho ban tổ chức dựng bảng Linh Mục Nguyễn Văn Lý mà không phải trả một lệ phí nào.

Dân Biểu Trần Thái Văn phát biểu qua tấm bảng nầy mọi người đã hiểu ngay không cần phải giải thích về sự tự do ở Việt Nam. Ong cũng cho biết mỗi ngày trên Xa Lộ 22 có đến 200 ngàn chiếc xe hơi chạy qua lại sẽ thấy rõ tấm bảng, đây là sự trả lời đích thực nhất cho mọi người biết về Việt Nam hiện nay.

 Giám Sát Viên Janet Nguyễn, đại diện Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, đã trao một bản tuyên dương của Quận Cam cho ban tổ chức. Lần lượt các vị dân cử và các tổ chức đấu tranh cũng đã lên phát biểu. Nhà báo Huỳnh Lương Thiện cho biết hiện nay ở trên khắp thế giới đã có 7 tấm bảng linh Mục Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng. Trong thời gian sắp tới, ông hy vọng người Việt ở hải ngoại sẽ dựng lên thêm nhiều bảng. Ông nói những tấm này càng mọc lên nhiêu thì ngày tàn của chế độ độc tài cũng gần kề.

Trong dịp này, ông Nguyễn Ngọc Chiểu, chủ nhân công ty Pacific Machine dành cho ban tổ chức dựng billboard mà không lấy một lệ phí nào. Ông cho biết ông là một người HO qua định cư ở Hoa Kỳ sau một thời gian ở tù CS. Ông nói ông lấy làm vinh dự và hãnh diện được ban tổ chức dựng bảng Cha Ly Ong cũng nhấn mạnh đây không phải là một tấm bảng Cha Lý mà đây còn là nơi để chúng ta dựng lên những tấm bảng có liên quan đến công cuộc đấu tranh của chúng ta trong tương lai trong phạm vi công ty của ông. Ông nói ông cố gắng đóng góp được phần nhỏ trong công cuộc đấu tranh chung đó là trách nhiệm của Ong. Các vị dân cử đã khánh thành và đến ngay dưới chân bảng dọc theo Xa Lộ 22, khoảng giữa 2 exit của đường Euclid và đường Broohurst về hướng Tây.

Ban tổ chức cũng cho biết một tấm bảng nữa sẽ khánh thành vào tháng 10-2007 tại một ngã tư đường Hill trên thành phố Los Angeles; sau đó là tấm ở Quận Cam, trên đường Broohurst ngay ngã tư Hazard.

20/04/2019(Xem: 70)
Westminster (Bình Sa)- - Mặc dù cuối tuần tại Nam California có nhiều sinh hoạt nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng vẫn tiếp tục duy trì cuộc biểu tình thường kỳ để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
20/04/2019(Xem: 55)
19/04/2019(Xem: 340)
Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ số 15201 Beach Blvd Thành Phố Westminster, một buổi họp báo do qúy vị dân cử người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức
19/04/2019(Xem: 167)
18/04/2019(Xem: 237)
Fountain Valley (NT) - - Như thông lệ hằng năm Hội Cao Niên Á Mỹ đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Tỗ Hùng Vương, lễ giỗ tổ năm nay được long trọng tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 14 Tháng Tư, năm 2019 tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley
18/04/2019(Xem: 209)
17/04/2019(Xem: 282)
Chương trình Mua Sắm tại Garden Grove (Buy in Garden Grove, BiGG), đang có những cải thiện đáng kể, và sẽ mang lại lợi ích lớn hơn cho người mua sắm và doanh nghiệp tại địa phương
17/04/2019(Xem: 238)
Như bao nhiêu đồng hương đang tị nạn tại hải ngoại, mỗi năm họp mặt vài lần trong các dịp lễ, tết...những ngày lễ cổ truyền của Việt Nam.
17/04/2019(Xem: 198)
16/04/2019(Xem: 648)
Fountain Valley, Nam California (VB) – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2563 vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày 13 và 14 tháng 4 năm 2019 tại Công Viên Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, Nam California
16/04/2019(Xem: 283)
15/04/2019(Xem: 312)
14/04/2019(Xem: 363)
13/04/2019(Xem: 375)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Emtek, đơn vị phát hành nội dung từ Indonesia cho biết sẽ ngưng cung cấp dịch vụ người dùng BBM, nền tảng tin nhắn rất nổi tiếng cho người dùng máy BlackBerry từ ngày 31/05/2019 tới. Hồi năm 2016, Emtek có được giấy phép khai thác nền tảng BBM cho khách hàng cá nhân trong khi mảng doanh nghiệp của BBM vẫn do BlackBerry quản lý.
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.