Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Ub Phối Hợp Đấu Tranh Chống Cs & Tay Sai, Cđ Người Việt Qg Nam Cali: Lập Ban Vận Động Đưa Csvn Trở Lại Danh Sách Cpc

13/09/201000:00:00(Xem: 1912)

UB Phối Hợp Đấu Tranh Chống CS & Tay Sai, CĐ Người Việt QG Nam Cali: Lập Ban Vận Động Đưa CSVN Trở Lại Danh Sách CPC

GARDEN GROVE (VB) - Hàng chục đại diện các tôn giáo, đoàn thể, tổ chức, đảng phái, cơ quan truyền thông báo chí và đồng hương đã tham dự cuộc họp để thành lập Ban Vận Động Đưa CSVN Trở Lại Danh Sách Các Nước Vi Phạm Tự Do Tôn Giáo Cần Quan Tâm Đặc Biệt (CPC) do Ủy Ban Phối Hợp Đấu Tranh Chống CS và Tay Sai và Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali tổ chức tại Thư Viện Việt Nam, trên đường Westminster, thành phố Garden Grove, California, vào chiều Thứ Bảy, ngày 11 tháng 9 năm 2010.
Trong phần giới thiệu thành phần quan khách tham dự, ông Hoa Thế Nhân, điều hợp chương trình cho biết có sự hiện diện của Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Phối trí viên Ủy Ban Phối Hợp Chống Cộng Sản và Tay Sai; Tiến sĩ Mai Thanh Truyết, Phó chủ tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng; các nghị viên thành phố Westminster Tạ Đức Trí và Andy Quách; nghị viên thành phố Garden Grove Dina Nguyễn; LS Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali; Huynh trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức; Nguyễn Chính Kết, Khối 8406; ông Chu Chỉ Nam đến từ Pháp; LS Phạm Văn Phổ trong Hội Đồng Liên Tôn; Linh Mục Nguyễn Tiến Bình trong Hội Đồng Liên Tôn; cô Kim Ngân, đại diện DB Trần Thái Văn; cô Julie Nguyễn, đại diện TNS Lou Correa; Bruce Trần, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali; Cao Viết Lợi, Phong Trào Giáo Dân Nam Cali; Mục Sư Phùng Quang, Tuyên úy cựu chiến binh Hoa Kỳ; v.v…
Huynh trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật điều hợp phần nghi thức khai mạc với lễ chào quốc kỳ và hát quốc ca Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm.
Trong phần phát biểu chào mừng và tuyên bố lý do, Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm nói rằng từ bấy lâu nay Ủy Ban Phối Hợp Đấu Tranh Chống CS và Tay Sai đã tích cực ngăn chận mọi sự xâm nhập của CS vào cộng đồng người Việt tị nạn CS ở hải ngoại nói chung và Hoa Kỳ nói riêng. Cho nên, việc vận động đưa CSVN vào lại danh sách CPC cũng là nằm trong mục tiêu đấu tranh và vận động của Ủy Ban. Không những thế, Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm cũng cho biết rằng nhiều đoàn thể người Việt khắp nơi cũng đang làm việc đó. GS cũng cho biết rằng, lợi dụng việc Hoa Kỳ đang trở lại vùng Đông Nam Á để chận đứng sự bành trướng của Trung Cộng, CSVN gần đây đã ra tay đàn áp các tôn giáo nhiều hơn. Vì vậy, cần phải vận động hàng trăm ngàn chữ ký của đồng hương để đưa CSVN trở lại danh sách CPC. Đó là lý do của buổi họp, theo lời GS Liêm cho biết.
Linh Mục Nguyễn Tiến Bình, trong phần phát biểu, nói rằng ông có mặt để nói lên những bất công và đàn áp của CSVN đối với Giáo Dân Công Giáo ở Việt Nam, như vụ Cồn Dầu gần đây. LM Bình cho biết CSVN đã và đang tịch thu cơ sở, đất đai của Công Giáo, cấm không cho chôn cất người chết trên mảnh đất của cha mẹ để lại, hạn chế sinh hoạt mục vụ qua chính sách "xin cho."
Huynh trưởng Lê Quang Dật phát biểu rằng Gia Đình Phật Tử Việt Nam là tổ chức đào tạo và giáo dục tuổi trẻ thành người Phật tử chân chánh, nghĩa là mang trách nhiệm đem Đạo vào đời, đem giáo lý từ bi của đức Phật áp dụng vào đời sống hàng ngày, không dửng dưng trước những đau thương của đồng bào. Suốt 60 năm qua, CSVN đã áp dụng chính sách đàn áp tướt đoạt quyền tự do tôn giáo, quyền sống thiêng liêng của đồng bào. Gần đây, CSVN đã ra tay đàn áp giáo dân Cồn Dầu, đã đàn áp Lễ Vu Lan tại Chùa Giác Minh ở Đà Nẵng, một ngôi chùa nằm trong Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Cho nên, cần lên án CSVN về sự tướt đoạt quyền sống của đồng bào trong nước, cần vận động đưa CSVN vào lại danh sách CPC.


Trong phần phát biểu, cô Kim Ngân, đại diện văn phòng Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái  Văn, nói rằng sau biến cố Cồn Dầu, Văn Phòng Dân Biểu Trần Thái Văn đã viết thư cho Tòa Đại Sứ Mỹ tại Việt Nam và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ để nhờ can thiệp. Cô Kim Ngân cũng cho biết rằng vào tối ngày 18 tháng 9 năm 2010, Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, Dân Biểu Liên Bang Cao Quang Ánh sẽ tham dự đêm cầu nguyện cho Cồn Dầu tại Trường Trung Học Bolsa Grande, thành phố Garden Grove. Nhân đó cô cũng kêu gọi đồng hương tham dự.
Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, phát biểu rằng Cộng Đồng luôn luôn quan tâm đến tình trạng tự do tôn giáo trong nước, cùng với các Cộng Đồng Việt Nam khắp nơi trên thế giới. LS Nghĩa nói rằng khi bang giao và làm ăn buôn bán với thế giới, thì CSVN cũng phải chịu sự ràng buộc nào đó, chứ không phải họ muốn làm gì cũng được. LS Nghĩa cũng nhận định rằng, trong nhiều năm qua cộng đồng người Việt tị nạn cũng đã vận động nhưng chưa được kết qua như ý bởi vì cộng đồng chưa thật sự đoàn kết. LS Nghĩa nhấn mạnh rằng khi nào cộng đồng đoàn kết thực sự thì cuộc vận động sẽ có kết quả tốt đẹp.
Cử tọa cũng được nghe lời phát biểu của Linh Mục Phan Văn Lợi, thành viên Ban Đại Diện Lâm Thời của Khối 8406, qua lời ghi âm bằng máy vào ngày 11 tháng 9 năm 2010 từ Huế. Trong lời phát biểu, LM Lợi nói rằng các Giáo Hội là lực lượng phản kháng mạnh mẽ nhất hiện nay ở trong nước, cho nên, CSVN đã gia tăng đàn áp như vụ đánh đập, bắt cóc, ngăn cấm Phật tử vào Chùa Giác Minh thuộc GHPGVNTN ở Đà Nẵng dự lễ Vu Lan vào tháng 8, vụ trấn áp Đạo Tràng Thiên Thọ của Giáo Hội PGHH Thuần Túy ở Cần Thơ vào tháng 8, vụ đập phá Thánh Thất Mỹ An của Giáo Hội Cao Đài tại Ninh Thuận vào tháng 4, vụ bắt cóc Mục Sư Dương Kim Khải thuộc Hội Thánh Tin Lành đầu tháng 8, vụ ngăn chận đám tang, giết hại 1 tín hữu và bỏ tù 6 tín hữu thuộc Giáo Hội Công Giáo tại Giáo Xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng.
Cử tọa cũng được nghe phần thuyết trình của ông Trần Văn Minh về Danh Sách CPC và ông Nguyễn Tấn Lạc về Kế Hoạch Vận Động để đưa CSVN trở lại danh sách CPC.
Ông Trần Văn Minh phân tích về chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ và giải thích về các điều kiện để một quốc gia được liệt vào danh sách cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo, cũng như những chế tài và bất lợi của một nước bị liệt vào danh sách này.
Trong phần trình bày về kế hoạch vận động để đưa CSVN vào lại danh sách CPC, ông Nguyễn Tấn Lạc nhấn mạnh đến yếu tố then chốt là cung cấp cho được những chứng cớ cho thấy rõ rằng CSVN vi phạm tự do tôn giáo tại Việt Nam để qua đó vận động Quốc Hội (Thượng và Hạ Viện) Hoa Kỳ làm áp lực với Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ để đưa CSVN trở lại danh sách CPC.
Cuộc họp tiếp theo đã mời chủ tọa đoàn và thư ký để tiến hành việc thành lập Ban Vận Động.
Về phần chủ tọa có Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa và Huynh trưởng Lê Quang Dật. Ông Phạm Tú được mời là thư ký.
Sau khi mời những vị hiện diện trong cuộc họp cũng như liên hệ từ trước và giới thiệu một số vị vì bận việc không tham dự được, cuộc họp đã đồng thuận danh sách khoảng 25 cá nhân và đoàn thể cho Ban Vận Động Đưa CSVN Trở Lại Danh Sách CPC. Trong đó có những vị tiêu biểu như, LS Nguyễn Xuân Nghĩa, TS Mai Thanh Truyết, ông Nguyễn Chính Kết, ông Cao Viết Lợi, ông Lê Quang Dật, ông Trần Văn Minh, ông Bruce Trần, ông Nguyễn Tấn Lạc, ông Hoa Thế Nhân, ông Phạm Tú, bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh, bà Nguyễn Thị Nhã Châu, v.v…
LS Nguyễn Xuân Nghĩa thay mặt Ban Tổ Chức cám ơn quan khách, đại diện cơ quan truyền thông và đồng hương đã đến dự cuộc họp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.