Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ub Phối Hợp Đấu Tranh Chống Cs & Tay Sai, Cđ Người Việt Qg Nam Cali: Lập Ban Vận Động Đưa Csvn Trở Lại Danh Sách Cpc

13/09/201000:00:00(Xem: 1737)

UB Phối Hợp Đấu Tranh Chống CS & Tay Sai, CĐ Người Việt QG Nam Cali: Lập Ban Vận Động Đưa CSVN Trở Lại Danh Sách CPC

GARDEN GROVE (VB) - Hàng chục đại diện các tôn giáo, đoàn thể, tổ chức, đảng phái, cơ quan truyền thông báo chí và đồng hương đã tham dự cuộc họp để thành lập Ban Vận Động Đưa CSVN Trở Lại Danh Sách Các Nước Vi Phạm Tự Do Tôn Giáo Cần Quan Tâm Đặc Biệt (CPC) do Ủy Ban Phối Hợp Đấu Tranh Chống CS và Tay Sai và Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali tổ chức tại Thư Viện Việt Nam, trên đường Westminster, thành phố Garden Grove, California, vào chiều Thứ Bảy, ngày 11 tháng 9 năm 2010.
Trong phần giới thiệu thành phần quan khách tham dự, ông Hoa Thế Nhân, điều hợp chương trình cho biết có sự hiện diện của Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Phối trí viên Ủy Ban Phối Hợp Chống Cộng Sản và Tay Sai; Tiến sĩ Mai Thanh Truyết, Phó chủ tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng; các nghị viên thành phố Westminster Tạ Đức Trí và Andy Quách; nghị viên thành phố Garden Grove Dina Nguyễn; LS Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali; Huynh trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức; Nguyễn Chính Kết, Khối 8406; ông Chu Chỉ Nam đến từ Pháp; LS Phạm Văn Phổ trong Hội Đồng Liên Tôn; Linh Mục Nguyễn Tiến Bình trong Hội Đồng Liên Tôn; cô Kim Ngân, đại diện DB Trần Thái Văn; cô Julie Nguyễn, đại diện TNS Lou Correa; Bruce Trần, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali; Cao Viết Lợi, Phong Trào Giáo Dân Nam Cali; Mục Sư Phùng Quang, Tuyên úy cựu chiến binh Hoa Kỳ; v.v…
Huynh trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật điều hợp phần nghi thức khai mạc với lễ chào quốc kỳ và hát quốc ca Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm.
Trong phần phát biểu chào mừng và tuyên bố lý do, Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm nói rằng từ bấy lâu nay Ủy Ban Phối Hợp Đấu Tranh Chống CS và Tay Sai đã tích cực ngăn chận mọi sự xâm nhập của CS vào cộng đồng người Việt tị nạn CS ở hải ngoại nói chung và Hoa Kỳ nói riêng. Cho nên, việc vận động đưa CSVN vào lại danh sách CPC cũng là nằm trong mục tiêu đấu tranh và vận động của Ủy Ban. Không những thế, Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm cũng cho biết rằng nhiều đoàn thể người Việt khắp nơi cũng đang làm việc đó. GS cũng cho biết rằng, lợi dụng việc Hoa Kỳ đang trở lại vùng Đông Nam Á để chận đứng sự bành trướng của Trung Cộng, CSVN gần đây đã ra tay đàn áp các tôn giáo nhiều hơn. Vì vậy, cần phải vận động hàng trăm ngàn chữ ký của đồng hương để đưa CSVN trở lại danh sách CPC. Đó là lý do của buổi họp, theo lời GS Liêm cho biết.
Linh Mục Nguyễn Tiến Bình, trong phần phát biểu, nói rằng ông có mặt để nói lên những bất công và đàn áp của CSVN đối với Giáo Dân Công Giáo ở Việt Nam, như vụ Cồn Dầu gần đây. LM Bình cho biết CSVN đã và đang tịch thu cơ sở, đất đai của Công Giáo, cấm không cho chôn cất người chết trên mảnh đất của cha mẹ để lại, hạn chế sinh hoạt mục vụ qua chính sách "xin cho."
Huynh trưởng Lê Quang Dật phát biểu rằng Gia Đình Phật Tử Việt Nam là tổ chức đào tạo và giáo dục tuổi trẻ thành người Phật tử chân chánh, nghĩa là mang trách nhiệm đem Đạo vào đời, đem giáo lý từ bi của đức Phật áp dụng vào đời sống hàng ngày, không dửng dưng trước những đau thương của đồng bào. Suốt 60 năm qua, CSVN đã áp dụng chính sách đàn áp tướt đoạt quyền tự do tôn giáo, quyền sống thiêng liêng của đồng bào. Gần đây, CSVN đã ra tay đàn áp giáo dân Cồn Dầu, đã đàn áp Lễ Vu Lan tại Chùa Giác Minh ở Đà Nẵng, một ngôi chùa nằm trong Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Cho nên, cần lên án CSVN về sự tướt đoạt quyền sống của đồng bào trong nước, cần vận động đưa CSVN vào lại danh sách CPC.


Trong phần phát biểu, cô Kim Ngân, đại diện văn phòng Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái  Văn, nói rằng sau biến cố Cồn Dầu, Văn Phòng Dân Biểu Trần Thái Văn đã viết thư cho Tòa Đại Sứ Mỹ tại Việt Nam và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ để nhờ can thiệp. Cô Kim Ngân cũng cho biết rằng vào tối ngày 18 tháng 9 năm 2010, Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, Dân Biểu Liên Bang Cao Quang Ánh sẽ tham dự đêm cầu nguyện cho Cồn Dầu tại Trường Trung Học Bolsa Grande, thành phố Garden Grove. Nhân đó cô cũng kêu gọi đồng hương tham dự.
Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, phát biểu rằng Cộng Đồng luôn luôn quan tâm đến tình trạng tự do tôn giáo trong nước, cùng với các Cộng Đồng Việt Nam khắp nơi trên thế giới. LS Nghĩa nói rằng khi bang giao và làm ăn buôn bán với thế giới, thì CSVN cũng phải chịu sự ràng buộc nào đó, chứ không phải họ muốn làm gì cũng được. LS Nghĩa cũng nhận định rằng, trong nhiều năm qua cộng đồng người Việt tị nạn cũng đã vận động nhưng chưa được kết qua như ý bởi vì cộng đồng chưa thật sự đoàn kết. LS Nghĩa nhấn mạnh rằng khi nào cộng đồng đoàn kết thực sự thì cuộc vận động sẽ có kết quả tốt đẹp.
Cử tọa cũng được nghe lời phát biểu của Linh Mục Phan Văn Lợi, thành viên Ban Đại Diện Lâm Thời của Khối 8406, qua lời ghi âm bằng máy vào ngày 11 tháng 9 năm 2010 từ Huế. Trong lời phát biểu, LM Lợi nói rằng các Giáo Hội là lực lượng phản kháng mạnh mẽ nhất hiện nay ở trong nước, cho nên, CSVN đã gia tăng đàn áp như vụ đánh đập, bắt cóc, ngăn cấm Phật tử vào Chùa Giác Minh thuộc GHPGVNTN ở Đà Nẵng dự lễ Vu Lan vào tháng 8, vụ trấn áp Đạo Tràng Thiên Thọ của Giáo Hội PGHH Thuần Túy ở Cần Thơ vào tháng 8, vụ đập phá Thánh Thất Mỹ An của Giáo Hội Cao Đài tại Ninh Thuận vào tháng 4, vụ bắt cóc Mục Sư Dương Kim Khải thuộc Hội Thánh Tin Lành đầu tháng 8, vụ ngăn chận đám tang, giết hại 1 tín hữu và bỏ tù 6 tín hữu thuộc Giáo Hội Công Giáo tại Giáo Xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng.
Cử tọa cũng được nghe phần thuyết trình của ông Trần Văn Minh về Danh Sách CPC và ông Nguyễn Tấn Lạc về Kế Hoạch Vận Động để đưa CSVN trở lại danh sách CPC.
Ông Trần Văn Minh phân tích về chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ và giải thích về các điều kiện để một quốc gia được liệt vào danh sách cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo, cũng như những chế tài và bất lợi của một nước bị liệt vào danh sách này.
Trong phần trình bày về kế hoạch vận động để đưa CSVN vào lại danh sách CPC, ông Nguyễn Tấn Lạc nhấn mạnh đến yếu tố then chốt là cung cấp cho được những chứng cớ cho thấy rõ rằng CSVN vi phạm tự do tôn giáo tại Việt Nam để qua đó vận động Quốc Hội (Thượng và Hạ Viện) Hoa Kỳ làm áp lực với Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ để đưa CSVN trở lại danh sách CPC.
Cuộc họp tiếp theo đã mời chủ tọa đoàn và thư ký để tiến hành việc thành lập Ban Vận Động.
Về phần chủ tọa có Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa và Huynh trưởng Lê Quang Dật. Ông Phạm Tú được mời là thư ký.
Sau khi mời những vị hiện diện trong cuộc họp cũng như liên hệ từ trước và giới thiệu một số vị vì bận việc không tham dự được, cuộc họp đã đồng thuận danh sách khoảng 25 cá nhân và đoàn thể cho Ban Vận Động Đưa CSVN Trở Lại Danh Sách CPC. Trong đó có những vị tiêu biểu như, LS Nguyễn Xuân Nghĩa, TS Mai Thanh Truyết, ông Nguyễn Chính Kết, ông Cao Viết Lợi, ông Lê Quang Dật, ông Trần Văn Minh, ông Bruce Trần, ông Nguyễn Tấn Lạc, ông Hoa Thế Nhân, ông Phạm Tú, bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh, bà Nguyễn Thị Nhã Châu, v.v…
LS Nguyễn Xuân Nghĩa thay mặt Ban Tổ Chức cám ơn quan khách, đại diện cơ quan truyền thông và đồng hương đã đến dự cuộc họp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.