Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ub Phối Hợp Đấu Tranh Chống Cs & Tay Sai, Cđ Người Việt Qg Nam Cali: Lập Ban Vận Động Đưa Csvn Trở Lại Danh Sách Cpc

13/09/201000:00:00(Xem: 1573)

UB Phối Hợp Đấu Tranh Chống CS & Tay Sai, CĐ Người Việt QG Nam Cali: Lập Ban Vận Động Đưa CSVN Trở Lại Danh Sách CPC

GARDEN GROVE (VB) - Hàng chục đại diện các tôn giáo, đoàn thể, tổ chức, đảng phái, cơ quan truyền thông báo chí và đồng hương đã tham dự cuộc họp để thành lập Ban Vận Động Đưa CSVN Trở Lại Danh Sách Các Nước Vi Phạm Tự Do Tôn Giáo Cần Quan Tâm Đặc Biệt (CPC) do Ủy Ban Phối Hợp Đấu Tranh Chống CS và Tay Sai và Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali tổ chức tại Thư Viện Việt Nam, trên đường Westminster, thành phố Garden Grove, California, vào chiều Thứ Bảy, ngày 11 tháng 9 năm 2010.
Trong phần giới thiệu thành phần quan khách tham dự, ông Hoa Thế Nhân, điều hợp chương trình cho biết có sự hiện diện của Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Phối trí viên Ủy Ban Phối Hợp Chống Cộng Sản và Tay Sai; Tiến sĩ Mai Thanh Truyết, Phó chủ tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng; các nghị viên thành phố Westminster Tạ Đức Trí và Andy Quách; nghị viên thành phố Garden Grove Dina Nguyễn; LS Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali; Huynh trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức; Nguyễn Chính Kết, Khối 8406; ông Chu Chỉ Nam đến từ Pháp; LS Phạm Văn Phổ trong Hội Đồng Liên Tôn; Linh Mục Nguyễn Tiến Bình trong Hội Đồng Liên Tôn; cô Kim Ngân, đại diện DB Trần Thái Văn; cô Julie Nguyễn, đại diện TNS Lou Correa; Bruce Trần, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali; Cao Viết Lợi, Phong Trào Giáo Dân Nam Cali; Mục Sư Phùng Quang, Tuyên úy cựu chiến binh Hoa Kỳ; v.v…
Huynh trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật điều hợp phần nghi thức khai mạc với lễ chào quốc kỳ và hát quốc ca Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm.
Trong phần phát biểu chào mừng và tuyên bố lý do, Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm nói rằng từ bấy lâu nay Ủy Ban Phối Hợp Đấu Tranh Chống CS và Tay Sai đã tích cực ngăn chận mọi sự xâm nhập của CS vào cộng đồng người Việt tị nạn CS ở hải ngoại nói chung và Hoa Kỳ nói riêng. Cho nên, việc vận động đưa CSVN vào lại danh sách CPC cũng là nằm trong mục tiêu đấu tranh và vận động của Ủy Ban. Không những thế, Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm cũng cho biết rằng nhiều đoàn thể người Việt khắp nơi cũng đang làm việc đó. GS cũng cho biết rằng, lợi dụng việc Hoa Kỳ đang trở lại vùng Đông Nam Á để chận đứng sự bành trướng của Trung Cộng, CSVN gần đây đã ra tay đàn áp các tôn giáo nhiều hơn. Vì vậy, cần phải vận động hàng trăm ngàn chữ ký của đồng hương để đưa CSVN trở lại danh sách CPC. Đó là lý do của buổi họp, theo lời GS Liêm cho biết.
Linh Mục Nguyễn Tiến Bình, trong phần phát biểu, nói rằng ông có mặt để nói lên những bất công và đàn áp của CSVN đối với Giáo Dân Công Giáo ở Việt Nam, như vụ Cồn Dầu gần đây. LM Bình cho biết CSVN đã và đang tịch thu cơ sở, đất đai của Công Giáo, cấm không cho chôn cất người chết trên mảnh đất của cha mẹ để lại, hạn chế sinh hoạt mục vụ qua chính sách "xin cho."
Huynh trưởng Lê Quang Dật phát biểu rằng Gia Đình Phật Tử Việt Nam là tổ chức đào tạo và giáo dục tuổi trẻ thành người Phật tử chân chánh, nghĩa là mang trách nhiệm đem Đạo vào đời, đem giáo lý từ bi của đức Phật áp dụng vào đời sống hàng ngày, không dửng dưng trước những đau thương của đồng bào. Suốt 60 năm qua, CSVN đã áp dụng chính sách đàn áp tướt đoạt quyền tự do tôn giáo, quyền sống thiêng liêng của đồng bào. Gần đây, CSVN đã ra tay đàn áp giáo dân Cồn Dầu, đã đàn áp Lễ Vu Lan tại Chùa Giác Minh ở Đà Nẵng, một ngôi chùa nằm trong Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Cho nên, cần lên án CSVN về sự tướt đoạt quyền sống của đồng bào trong nước, cần vận động đưa CSVN vào lại danh sách CPC.


Trong phần phát biểu, cô Kim Ngân, đại diện văn phòng Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái  Văn, nói rằng sau biến cố Cồn Dầu, Văn Phòng Dân Biểu Trần Thái Văn đã viết thư cho Tòa Đại Sứ Mỹ tại Việt Nam và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ để nhờ can thiệp. Cô Kim Ngân cũng cho biết rằng vào tối ngày 18 tháng 9 năm 2010, Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, Dân Biểu Liên Bang Cao Quang Ánh sẽ tham dự đêm cầu nguyện cho Cồn Dầu tại Trường Trung Học Bolsa Grande, thành phố Garden Grove. Nhân đó cô cũng kêu gọi đồng hương tham dự.
Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, phát biểu rằng Cộng Đồng luôn luôn quan tâm đến tình trạng tự do tôn giáo trong nước, cùng với các Cộng Đồng Việt Nam khắp nơi trên thế giới. LS Nghĩa nói rằng khi bang giao và làm ăn buôn bán với thế giới, thì CSVN cũng phải chịu sự ràng buộc nào đó, chứ không phải họ muốn làm gì cũng được. LS Nghĩa cũng nhận định rằng, trong nhiều năm qua cộng đồng người Việt tị nạn cũng đã vận động nhưng chưa được kết qua như ý bởi vì cộng đồng chưa thật sự đoàn kết. LS Nghĩa nhấn mạnh rằng khi nào cộng đồng đoàn kết thực sự thì cuộc vận động sẽ có kết quả tốt đẹp.
Cử tọa cũng được nghe lời phát biểu của Linh Mục Phan Văn Lợi, thành viên Ban Đại Diện Lâm Thời của Khối 8406, qua lời ghi âm bằng máy vào ngày 11 tháng 9 năm 2010 từ Huế. Trong lời phát biểu, LM Lợi nói rằng các Giáo Hội là lực lượng phản kháng mạnh mẽ nhất hiện nay ở trong nước, cho nên, CSVN đã gia tăng đàn áp như vụ đánh đập, bắt cóc, ngăn cấm Phật tử vào Chùa Giác Minh thuộc GHPGVNTN ở Đà Nẵng dự lễ Vu Lan vào tháng 8, vụ trấn áp Đạo Tràng Thiên Thọ của Giáo Hội PGHH Thuần Túy ở Cần Thơ vào tháng 8, vụ đập phá Thánh Thất Mỹ An của Giáo Hội Cao Đài tại Ninh Thuận vào tháng 4, vụ bắt cóc Mục Sư Dương Kim Khải thuộc Hội Thánh Tin Lành đầu tháng 8, vụ ngăn chận đám tang, giết hại 1 tín hữu và bỏ tù 6 tín hữu thuộc Giáo Hội Công Giáo tại Giáo Xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng.
Cử tọa cũng được nghe phần thuyết trình của ông Trần Văn Minh về Danh Sách CPC và ông Nguyễn Tấn Lạc về Kế Hoạch Vận Động để đưa CSVN trở lại danh sách CPC.
Ông Trần Văn Minh phân tích về chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ và giải thích về các điều kiện để một quốc gia được liệt vào danh sách cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo, cũng như những chế tài và bất lợi của một nước bị liệt vào danh sách này.
Trong phần trình bày về kế hoạch vận động để đưa CSVN vào lại danh sách CPC, ông Nguyễn Tấn Lạc nhấn mạnh đến yếu tố then chốt là cung cấp cho được những chứng cớ cho thấy rõ rằng CSVN vi phạm tự do tôn giáo tại Việt Nam để qua đó vận động Quốc Hội (Thượng và Hạ Viện) Hoa Kỳ làm áp lực với Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ để đưa CSVN trở lại danh sách CPC.
Cuộc họp tiếp theo đã mời chủ tọa đoàn và thư ký để tiến hành việc thành lập Ban Vận Động.
Về phần chủ tọa có Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa và Huynh trưởng Lê Quang Dật. Ông Phạm Tú được mời là thư ký.
Sau khi mời những vị hiện diện trong cuộc họp cũng như liên hệ từ trước và giới thiệu một số vị vì bận việc không tham dự được, cuộc họp đã đồng thuận danh sách khoảng 25 cá nhân và đoàn thể cho Ban Vận Động Đưa CSVN Trở Lại Danh Sách CPC. Trong đó có những vị tiêu biểu như, LS Nguyễn Xuân Nghĩa, TS Mai Thanh Truyết, ông Nguyễn Chính Kết, ông Cao Viết Lợi, ông Lê Quang Dật, ông Trần Văn Minh, ông Bruce Trần, ông Nguyễn Tấn Lạc, ông Hoa Thế Nhân, ông Phạm Tú, bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh, bà Nguyễn Thị Nhã Châu, v.v…
LS Nguyễn Xuân Nghĩa thay mặt Ban Tổ Chức cám ơn quan khách, đại diện cơ quan truyền thông và đồng hương đã đến dự cuộc họp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.