Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tạp Ghi “Ấm Lạnh Quê Người”

16/08/200700:00:00(Xem: 2189)

Westminster.- Chiều Chủ nhật ngày 11 tháng 8 – 2007, vào lúc 2 giờ chiều, nhà văn Huy Phương đã tổ chức buổi giới thiệu tác phẩm mới “Ấm Lạnh Quê Người” trại Phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Người Việt. Đây là cuốn sách thứ ba theo thể loại tạp ghi do nhà Xuất Bản Nam Việt ấn hành, sau hai cuốn “Nước Mỹ Lạnh Lùng” và “DDi Lấy Chồng Xa” ấn hành vào những năm trước.

Trước khoảng 150 thân hữu và độc giả, qua phần điều khiển chương trình của GS. Nguyễn đình Cường, diễn giả đầu tiên của buổi giới thiệu sách là ký giả Vũ Ánh. Ông Vũ Ánh đã nói về sự quen biết giữa ông và tác giả, không phải mới bây giờ mà cả thời gian trước tháng 4-1975, khi cả hai cùng hoạt động trong ngành truyền thông và có những lần gặp gỡ ở chiến trường. Với nhiệm vụ Chủ bút NB Người Việt hiện nay, ký giả Vũ Ánh đã đọc những bài Tạp Ghi của tác giả Huy Phương trước khi cho lên trang địa phương vào những ngày chủ nhật. Theo ký giả Vũ Ánh, Huy Phương là một người viết tạp ghi chuyên nghiệp, những đề tài của tác giả chọn lựa là những đề tài đang diễn ra chung quanh chúng ta, qua suy nghĩ đối chiếu riêng của tác giả. Những vấn đề mà tác gỉa đặt ra, đôi khi khắt khe nhưng cũng có khi cởi mở khoan dung, và tác giả đã viết với tấm lòng nhiệt thành và can đảm khi đặt vấn đề, đặc biệt với lối viết sắc bén và hấp dẫn. Tóm lại, đây là một tác phẩm nên đọc và nên có trong tủ sách gia đình.


Trước khi giới thiệu nhà văn Bùi Bảo Trúc lên bục diễn đàn, ông Nguyễn đình Cường có hỏi, là trước đây ông Bùi Bảo Trúc có nói rằng “Huy Phương là người viết tạp ghi hay nhất hải ngoại”, đến bây giờ là tác phầm thứ ba, ông có còn giữ nhận định ấy không" Nhà văn Bùi Bảo Trúc trong câu trả lời đã nói rằng nhận định của ông không thay đổi, ông nhận xét trong tạp ghi Huy Phương có những chi tiết mà chúng ta không nhìn thấy, nhưng nó ở khắp nơi và tác giả có khả năng liên tưởng và nối kết các chi tiết một cách mạch lạc. Tạp ghi Huy Phương là những cuốn sách làm cho chúng ta mất ngủ khi lên giường, để phải đọc nó cho hết chứ không phải là một cuốn sách đọc để dỗ giấc ngủ cho chúng ta.

Giáo sự Phạm Cao Dương hiện diện trong buổi ra mắt sách phát biểu về tác phẩm của Huy Phương, đã nói rằng ông đã dùng những bài viết của huy Phương về nước Mỹ để làm bài đọc cho sinh viên. Nhưng điều viết về cộng đồng Việt Nam là những điều chưa chắc ai đã dám nói tới. Huy Phương nhận định sự việc một cách rộng lượng bao dung, đem lại cho người đọc những nụ cười, như chính ông (Phạm Cao Dương) đã bị vợ nhà bảo khi ông đang đọc tạp ghi của Huy Phương: “ông điên hay sao mà cười một mình vậy!”

Trong buổi giới thiệu sách hôm nay, tác giả Huy Phương đã tặng hoa cho các diển gỉa và một độc giả cao niên hiện diện là bà Nguyễn Hạnh Nhơn, 80 tuổi. Nhân dịp này, các cựu học sinh trung học Nguyễn Hoàng, Quảng Trị, nơi tác giả Huy Phương đã dạy học 50 năm về trước một bó hoa cho người thầy cũ trong dịp có hoàn thành tác phẩm mới.

 Một chương trình văn nghệ  do ban nhạc Star Band đảm trách cùng ca sĩ Mỹ Lan và cháu Trần Thiện Anh Chí, các giọng ngâm Hà Phương, Nguyễn Đình Cường cũng như các giọng hát tài tử đã kết thúc buổi giới thiệu cuốn tạp ghi thứ ba “Ấm Lạnh Quê Người” của tác giả Huy Phương.

(Quý độc giả cần sách tạp ghi Huy Phương xin liên lạc 949-654-7715)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.