Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng VN Oregon Mở Đại Hội Tết Đinh Hợi 2007

07/03/200700:00:00(Xem: 2720)

Cộng Đồng VN Oregon Mở Đại Hội Tết Đinh Hợi 2007 

Các vị lãnh đạo tôn giáo trong Hội Tết
  Vào một buổi sáng cuối tuần trong tháng hai, dưới cơn mưa và gió lạnh làm cho du khách ngại ngùng khi phải bước chân ra đường phố, mặc dù bị trở ngại trong việc kiếm chỗ đâu xe, có hơn 6500 người, không kể các cụ trên 65 tuổi và các em bé dưới 10 tuổi, đã náo nức đến tham dự hội chợ xuân Đinh Hợi 2007 do Cộng Đồng Việt Nam tại Oregon tổ chức tại Portland Convention Center tọa lạc ngay trung tâm thành phố.  

“Tết in Portland 2007“ được tổ chức vào hai ngày 24 và 25 tháng 2 năm 2007 có sự đóng góp của hầu hết các cơ sở tôn giáo, hội đoàn, đoàn thể VN tại thành phố Portland, đoàn cheerleaders của đội bóng rổ chuyên nghiệp, Porland Trail Blazers cũng như các cộng đồng bạn, Nhật, Campuchia, Lào v.v. Đây cũng là lần đầu tiên Cộng Đồng VN Oregon tổ chức đại hội Tết hai ngày liên tiếp. Có trên 13000 người tham dự cả hai ngày đaị hội tết và chương trình dạ vũ.

“ Dựa vào con số người tham dự hội chợ tết năm 2006 khoảng 12000 người tham dự tại một địa điểm khoảng 25,000 feet vuông, hội chợ năm nay được tổ chức tại một địa điểm rộng rãi hơn, gần 60,000 feet vuông. Chương trình hội chợ và văn nghệ cũng phong phú và quy mô hơn trước. Đây cũng là điểm đánh dấu sự lớn mạnh của cộng đồng Oregon.” Ông Nguyễn Bác Ái, Chủ Tịch Cộng Đồng VN tại Oregon cho biết.

Mở đầu chương trình, các vị đại diện tôn giáo, Phật Giáo, Cao Đài và Tin Lành đã cắt băng khai mạc. Kế tiếp là nghi lễ chào quốc kỳ VNCH và Hoa Kỳ do ca đoàn La Vang phụ trách và nghi lễ cổ truyền do các bô lão tại địa phương thực hiện.

“ Với lòng yêu thương và thông cảm giữa người Việt với nhau, chúng tôi kêu gọi quí đồng hương hãy sát cánh, nhiệt tình tham gia đóng góp vào mọi sinh hoạt đấu tranh và xã hội do Ban Chấp Hành tổ chức …”  Ông Nguyễn Bác Ái ngỏ lời trong bài diễn văn chào mừng quan khách.

Được biết Cộng Đồng VN Oregon, dưới sự lãnh đạo của Ông Nguyễn Bác Ái, trong những năm vừa qua đã tiến những bước thật dài trong các công tác xây dựng cộng đồng. Sự lớn mạnh này được thể hiện một cách rõ ràng hơn khi nhìn vào các con số ngân sách chi thu hàng năm của Cộng Đồng VN Oregon. Năm 2004, ngân sách sinh hoạt khoảng $60,000.00; năm 2005, ngân sách sinh hoạt khoảng $75,000.00 và năm 2006 ngân sách sinh hoạt khoảng $120,000.00. Riêng phí tổn cho đại hội “Tết in Portland 2007” vào khoảng $120,000.00.

Trả lời một câu hỏi liên quan đến tài chánh để tổ chức, Ông cho biết Ban Tổ Chức đã ‘gõ cửa” các cơ sở thương mại lớn của Hoa Kỳ để tìm nguồn trợ giúp. Trong tổng số tiền bảo trợ khoảng $80,000.00, các cơ sở thương mại VN đóng góp được dưới $1,000.00! Ông ngỏ ý hy vọng là trong tương lai, các sinh hoạt cộng đồng sẽ đựợc các nhà hảo tâm và các cơ sở thương mại VN đóng góp nhiều hơn. 

Phần quan khách tham dự, chúng tôi nhận thấy có:

- Đại Diện Thống Đốc Tiểu bang Oregon, Bà Peggy Ross

- Thị Trưởng Thành Phố Portland, Ông Tom Potter

- Nghị Viên Thành Phố Portland, ông Sam Adams

- Giám Đốc American Family Insurance, Bà Tonya Knox

- Giám Đốc Bank of America of Oregon, Ông Roger Hinshaw

- Mục Sư Phan Công Văn

- Mục Sư Dương Sáu

- Thượng Tọa Thích Minh Thiện

- Đại Đức Thích Minh Ẩn

- Sư Cô Thích Nữ Hiếu Liên

- Đại diện Cao Đài Ông Lê Hoàng

- Cựu Trung Tướng Phạm Quốc Thuần

- Ông Nguyễn Văn Tần, CT Hội Đồng Đại Biểu CĐVNHK

- Bác Sĩ Trương Ngọc Tích, CT Hội Đồng Giám Sát CĐVNHK

- Ông Trần Văn Paul, CT CĐVN Clark County, WA

- Bà Trần Thị Thu Thủy, CT Tiếng Nói Người Việt tại Salem, Oregon

- Ông Nguyễn Kinh Luân, Phó CT CĐNVQG Fort Worth, TX

- Ông Phạm Công Thành HT Hội SVTVBQGVN

- Ông Nguyễn Văn Đông, HT Hội HQVN Oregon

- Ông Nguyễn Minh Hải, HT Hội KQVN Oregon

- Ông Nguyễn Văn Loan, HT Hội TQLCVN Oregon

- Ông Võ Thành Đông, Báo Phương Đông Times

- Ông Huy Nguyễn đại diện Việt Báo Miền Nam

- Ông Quốc Nam, Saigon Radio, Seattle, Washington và

- Ký giả Trường Kỳ, Báo Tiếng Dân, Bắc CA.

Giới truyền thông góp mặt trong hai ngày đại hội tết, chúng tôi nhận thấy có: Korean Times, Portland Chinese Times, Oregonian, Tiger Times, Nguyệt San Doanh Nhân, báo Đông Phương, Báo Phương Đông Times, Việt Báo Miền Nam và Báo Tiếng Dân từ CA.

Được biết chương trình đại hội tết năm nay bao gồm nhiều chương trình khác nhau: Thi Hoa Hậu Áo Dài 2007, khám bệnh miễn phí, tặng học bổng cho các học sinh xuất sắc, dạ vũ, văn nghệ, múa lân v.v.

Các đoàn thể tại địa phương cũng đã đóng góp nhiều tiết mục đặc sắc làm cho chương trình thêm phần phong phú đa dạng.  Đoàn lân Việt Hùng và Vovinam với lối múa khá công phu chứng tỏ dày công tập luyện đã làm cho cả hội trường hứng khởi. Các em nhỏ thuộc các trường Việt Ngữ Văn Lang và Lạc Hồng thật dễ thương trong các điệu múa giản dị. Đoàn múa trống Portland Taiko Drum Performance làm cho cả hội trường như bừng lên qua những điệu trống Nhật. Và tiếng hát của các ca sĩ Chế Linh, Hương Thủy, Tuấn Vũ và Phương Hồng Quế như đưa hồn lữ khách về những ngày Tết trên quê hương.

Ngoài ra các gian hàng trò chơi cho đủ mọi lứa tuổi do các đoàn thể và các sơ sở thương mại thực hiện làm cho bầu không khí thêm phần nhiệt náo. Đặc biệt gian hàng của Spirit Mountain Casino cũng là nhà bảo trợ cho đại hội “Tết in Portland 2007” đã phát miễn phí khoảng 20,000 cây dù cho khách du xuân.

Đặc biệt, nhờ sự làm việc khéo léo của Ban Chấp Hành CDVN Oregon, các đồng hương còn được khám bệnh miễn phí ở “Trạm Y Tế”. Các “gian hàng “ khám tổng quát, đo huyết áp, ung thư vú, loãng xương, viêm gan, huấn luyện hô hấp nhân tạo v.v đã được mọi người “ chiếu cố ‘ kỹ càng. 

Chương trình Hoa Hậu Áo Dài 2007 tạo nhiều thích thú và hồi hộp qua từng giai đoạn. Ở vòng đầu, các thí sinh trong bộ đồng phục áo dài lần lượt giới thiệu về mình. Một điều đáng ghi nhận là các thí sinh nói thông thạo cả hai thứ tiếng Việt và Mỹ. Kế đến, Ban Giám Khảo chấm điểm thí sinh trong evening gowns và cách trả lời câu hỏi. Giai đoạn ba, các thí sinh xuất hiện trong bộ áo dài tự chọn. Sau cùng Ban Giám Khảo đã bình chọn 5 thí sinh mang số 2,7,8,11 và 13 vào Vòng Chung Kết. Các thí sinh này lại trải qua một đợt trả lời câu hỏi để đuợc chọn làm Hoa Hậu Áo Dài 2007. Kết quả:

1. Á Hậu 2: Cô Brianna Tu Khuong

2. Á Hậu 1: Cô Nancy Le

3. Hoa Hậu: Cô Jessica Vo

Trong chương trình phát học bổng năm nay, theo lời Ban Giám Khảo cho biết có hơn 30 em tham dự. Trải qua nhiều lãnh vực khác nhau, từ điểm học trung bình, điểm SAT, bài luận văn, vấn đáp, sinh hoạt cộng đồng v.v., Ban Giám Khảo đã chấm được 10 em trúng giải. Các giải thưởng trị giá từ $500.00 cho đến $2,500.00. Em Nguyễn Châu, với số điểm trên 106 đã làm cho Ban Giám Khảo phải khâm phục và xứng đáng đoạt giải nhất của cuộc thi học bổng năm 2007. Một điều đáng lưu ý khác là đa số các em trúng giải đều là nữ sinh.

Chương trình đại hội “Tết in Oregon 2007” được chấm dứt vào lúc 5:00PM ngày Chủ Nhật 25/2/2007.

Kinh Luân tường trình từ Portland, OR

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.