Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thủ Khoa, Á Khoa Học Khu GG Đại Đa Số Là Học Sinh Gốc VN

05/06/201200:00:00(Xem: 6336)
LITTLE SAIGON -- Các trường trung học Học Khu Garden Grove đã phổ biến danh sách các học sinh tốt nghiệp bậc thủ khoa và á khoa năm nay. Trong danh sách các học sinh xuất sắc naỳ, hầu hết là các em Mỹ gốc Việt.

Các buổi lễ tốt nghiệp cho các trung học học khu Garden Grove theo lịch trình là ngày 14-6-2012, và các ngày 19-20 tháng 6-2012 cho hơn 3,500 học sinh trung học và cac1 trường giáo dục thành niên trong học khu.
garden_grove_high_school_valedictorians_medium
Danh sách thủ khoa Học Khu Garden Grove. Hàng trên, từ trái: Xuantruc Nguyen, Tina Cao và Victor Quach, Catherine Saboe. Hàng giữa, từ trái: Jenny Trieu, Annie Nghi Phan, Priscilla Cheng, Amy Nguyen. Hàng cuối, từ trái: Chena Tran, Samuel Chiou, Truman Nguyen, Michelle Wong.
Sau đây là danh sách các học sinh thủ khoa, và tên đại học ghi trong ngoặc đơn là lựa chọn của các em sẽ vào học từ mùa thu năm nay.
THỦ KHOA:

- Trung học Bolsa Grande High School - Xuantruc Nguyen (sẽ vào Đại Học Yale);
- Trung học Garden Grove High School - Tina Cao (UC Berkeley) và Victor Quach (UC Irvine);
- Trung học Hare Continuation High School - Catherine Saboe (Santa Ana College);

- Trung học La Quinta High School - Jenny Trieu (Stanford);
- Trung học Los Amigos High School - Annie Nghi Phan (UC Berkeley), Priscilla Cheng (UCLA), Amy Nguyen (UC Irvine), và Chena Tran (UCLA);
- Trung học Pacifica High School - Samuel Chiou (UC Berkeley);
- Trung học Rancho Alamitos High School - Truman Nguyen (UC Irvine);
- Trung học Santiago High School - Michelle Wong (UCLA).

DANH SÁCH Á KHOA:

- Trung học Bolsa Grande High School - Van Tran (University of Pennsylvania);
- Trung học Garden Grove High School - Lillian Vu (Stanford), Dalena Tong (UCLA), Jonathan Pham (UCLA), Lynn Lam (UC Irvine), và Minh Daole (UC Berkeley);
- Trung học Hare Continuation High School - Stephanie Pavia (U.S. Army);
- Trung học La Quinta High School - Lillian Fung (UCLA);
- Trung học Los Amigos High School - Jason Cuong Pham (UC Irvine);
- Trung học Pacifica High School - Chan Kim (UC Berkeley);
- Trung học Rancho Alamitos High School - Jalen Green (Cal-Tech) và Michael Tran (UC San Diego);
- Trung học Santiago High School - Manuel Duarte (Cornell).

Ý kiến bạn đọc
05/06/201202:07:17
Khách
Chúc mừng tất cả các em. Hy vọng cộng đồng hải ngoại chúng ta sẽ giữ vững được mãi mãi truyền thống học tập tốt đẹp này. Để làm rạng danh cho chính các em, cho gia đình các em, và cho dân tộc Việt Nam của chúng ta.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.