Hôm nay,  

Xin Gia Nhập Đảng Dân Chủ XXI Cựu Tình Báo Tố Csvn Áp Bức

24/01/200700:00:00(Xem: 8059)

Xin Gia Nhập Đảng Dân Chủ XXI Cựu Tình Báo Tố CSVN Áp Bức

 (Thư ủng hộ Tuyên ngôn dân chủ tự do ngày 8/4/2006 và xin gia nhập Đảng Dân chủ 21, đồng thời kiên quyết yểm trợ sự nghiệp đấu tranh đòi dân chủ hóa đất nước sớm thoát khỏi chế độ CSVN độc tài đảng trị hung tàn của một cư dân Thanh Hóa, viết như sau.)

Kính gửi:   

- Cụ Hoàng Minh Chính nhà cách mạng lão thành, tiền bối và nhà hoạt động cách mạng dân chủ

- Linh mục Tađêô Nguyễn Văn Lý

- Linh mục Phêrô Phan Văn Lợi

- Nhà nghiên cứu văn hóa Hán Nôm Trần Khuê

- Nhà báo tự do Nguyễn Khắc Toàn

- Kỹ sư Đỗ Nam Hải

- Giáo sư Nguyễn Chính Kết.

Tên tôi là: Võ Văn Nghệ

Hiện thường trú tại 277A Nguyễn Trãi, phường Tân Sơn, thành phố Thanh Hóa.

Tuổi: sinh năm 1935 số Chứng Minh Thư Nhân Dân 170008620 cấp ngày 23/9/1996.

Quê quán: Thị xã  Thanh Hóa Tỉnh - Thanh Hóa .Hiện tôi thường trú tại số nhà 277A  đường Nguyễn Trãi, phường Tân Sơn Thị xã Thanh Hóa.

Ngay từ thời niên thiếu đã có tinh thần yêu nước sâu sắc, tôi đã tham gia phong trào cách mạng từ 1954 – 1959, đã từng tham gia hoạt động bí mật cùng cơ quan an ninh của nhà nước CSVN ở huyện, tỉnh. Sau khi hòa bình 1954 lập lại ở miền bắc Việt nam tôi làm việc tại nhà máy phân lân Hàm Rồng tỉnh Thanh Hóa, từ một công nhân tôi đã cố gắng học tập trở thành cán bộ kỹ thuật cơ khí nông nghiệp từ những năm 1964, và làm tại Công ty cơ giới nông nghiệp tỉnh Thanh Hóa.

Đến năm 1967 đất nước Việt Nam đang diễn ra chiến tranh, cơ quan an ninh, tình báo điều tôi sang hoạt động bí mật. Tôi được những người có chức, có quyền trong chính quyền CSVN tỉnh Thanh Hóa lúc đó nói rằng: "Khi tuổi trẻ được Đảng (đảng cộng sản Việt Nam) phân công giao nhiệm vụ bí mật là quá vinh dự - không gì và không ai vinh dự bằng…" Họ còn giáo dục tôi: "Thanh niên phải quyết tử cho tổ quốc quyết sinh và phải tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo tài tình khéo léo của ĐCSVN!" Vì những lời tuyên truyền đường mật, mị dân như thế, nên lúc đó tôi còn trẻ tuổi đã nhẹ dạ cả tin một cách mù quáng vào họ mà không hay rằng mình đang bị bóc lột và lừa bịp một cách trắng trợn rất tinh vi.

Họ thấy tôi là công nhân có tay nghề kỹ thuật cao, nên chính quyền CSVN cử đi đào tạo kỹ thuật tại Hà Nội và cũng được họ đào tạo khóa học tình báo ngoại tuyến cấp tốc để giao nhiệm vụ đặc biệt bí mật về sau này…

Chính quyền CSVN thấy tôi có năng lực nhạy bén và đã từng tham gia phá nhiều vụ án "chính trị trong những năm 1955 – 1956, còn tôi thì quá ngây thơ và chưa thấy hiểu biết rõ bộ mặt thật của đảng CSVN. Họ đã lợi dụng lòng tin tuyệt đối đến cuồng tín của tôi, nên đã điều tôi vào mạng lưới tình báo để phá vụ án PCM 1967, bắt nhóm “tội phạm chính trị phá hoại chính quyền CSVN ở Thanh Hóa” lúc đó. Họ đã điều tôi vào hoạt động trong nhà tù CSVN nằm cùng những tù chính trị phạm- việc này có lệnh bắt giữ ký ngày 10 tháng 6 năm 1970 hiện vẫn còn được lưu trữ tại sở công an tỉnh Thanh Hóa, và ngay sau khi tôi bị bắt vào tù CS, họ bắt tôi đeo biển là “tội phạm chính trị”. Mục đích việc họ đưa tôi vào trại tù là giao cho tôi tìm hiểu, theo dõi thu thập tài liệu báo cáo ban chuyên án. Sau khi kết thúc ban chuyên án chỉ huy công an CSVN tuyên bố: "Anh làm việc tốt, giữ được bí mật cấp trên giao và chỉ nằm một thời gian ngắn rồi ra thôi". Vậy mà tôi đã phải nằm tù hơn 2 năm 4 tháng nếm mật nằm gai nằm trong ngục tù CSVN để phục vụ cho lợi ích của chính quyền CSVN. Tôi đã bị họ tráo trở lật lọng để chúng biến tôi trở thành tội phạm chính trị nguy hiểm cho chế độ cộng sản tệ hại này. Hơn thế nữa họ đã kết luận tôi là phản động, phản cách mạng rồi bị tòa án xét xử và chính quyền cộng sản còn có âm mưu thủ tiêu tôi, vu cáo cho tôi là thủ phạm của vụ án giết người cướp của như tôi đã viết trong đơn tố cáo mà mới đây đã được phổ biến trên Mạng internet toàn thế giới và chắc quý vị đã đọc.

Ngày 15/4/1983 công an CSVN tỉnh Thanh Hóa theo sự chỉ đạo của tên Hoàng Ngọc Nhất giám đốc ty công an đã dùng nhục hình cùm rồi hàn cố định 2 chân tôi suốt 15 tháng ròng rã trong xàlim khu biệt giam tội phạm chính trị chế độ CS. Khi chúng, những tên ác ôn khét tiếng gian ác của công an tỉnh Thanh Hóa mà trực tiếp là các tên Hoàng Ngọc Nhất, trưỏng giám thị trại tù trung tá Nguyễn Xuân Nghĩa quê xã Hoằng Long, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cùng đồng bọn tay sai trong trại giam công an tỉnh thấy tôi chỉ còn da bọc xương, sắp chết trong tù. Vì chúng sợ gia đình tôi tố cáo dư luận trong nước và quốc tế lúc đó nên mới tạm thời thả tôi về để chết tại nhà và cũng là để phủi sạch tay mọi tội ác mà chúng đã gây ra cho tôi. Khi ra tù đến nay tôi vẫn còn di chứng các vết thương đòn tra tấn trong tù của công an CSVN để lại như : 2 cổ chân vẫn còn các dấu vết cùm, bàn tay phải mấy ngón bị bẻ gẫy...

Cho đến năm 1987 tôi còn bị chúng giả danh nhóm lưu manh côn đồ đánh đập dã man tàn bạo làm hỏng mắt trái và nhiều vết thương khắp thân thể. Tôi đã trở thành tàn phế què quặt suốt 25 năm nay và kiên trì chống gậy đi kêu oan với chính quyền cộng sản từ địa phương quê tôi đến các cấp trung ương tại Hà nội, nhưng không hề được giải quyết. Có một nghịch lý đáng xấu hổ là những kẻ đã gây tội các tàn phá cuộc đời tôi vốn có bản chất xấu xa đê tiện lại càng được cất nhắc lên cao hơn trước hoặc về hưu hạ cánh an toàn và không phải chịu bất cứ một trách nhiệm hình sự hay dân sự gì trước luật pháp hiện hành cả. Như các tên giám đốc ty công an trước đây Hoàng Ngọc Nhất, Nguyễn Văn Tính….thì leo lên đến thứ trưởng bộ công an CSVN. Nhưng quả thật là ác giả thì ác báo, gieo nhân nào thì hái quả đó. Mấy tên trùm công an gian ác kể trên, chúng đã bị ông trời bắt đền tội một phần nào, và đáng kiếp. Kẻ thì bị phanh phui ra bộ mặt thật xấu xa bỉ ổi chính là tòng phạm với nhóm tội phạm xã hội đen Năm Cam, nên đã bị giáng chức vụ và giáng cấp như tên thiếu tướng thứ trưởng công an Hoàng Ngọc Nhất. Kẻ thì bị chết đột tử rất bí ẩn khi đang quyền cao chức trọng như tên thượng tướng, thứ trưởng công an Nguyễn Văn Tính….

Qua quá trình tôi đi đấu tranh đòi sự công bằng cho mình, đòi phải trừng trị những kẻ gây nên oan trái cho bản thân, tôi đã gặp rất nhiều hoàn cảnh oan trái có khi còn hơn mình nữa mà đi kêu kiện cũng rất lâu mà không được nhà cầm quyền CSVN đoái hoài giải quyết. Nay tôi đã tìm hiểu phong trào dân chủ và qua các tài liệu và báo chí đối lập dân chủ trong nước. Và nhất là qua nội dung Bản tuyên ngôn dân chủ 8406 tôi thấy rằng đường lối phong trào dân chủ và bản tuyên ngôn dân chủ rất hợp với suy nghĩ và hướng tiến thủ của tôi. Tôi đã gặp rất nhiều các ông, anh, chị và các cháu hoạt động trong phong trào đấu tranh dân chủ, tự do đòi các quyền Con người căn bản như tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do hội họp…. đòi đa nguyên đa đảng, đòi dân chủ hóa triệt để đất nước như cụ Hoàng Minh Chính, nhà báo Nguyễn Khắc Toàn, Hồ Thị Bích Khương, Vũ Thanh Phương, Lê Thị Kim Thu, Đào Văn Thụy…. Tôi thấy đất nước ta phải cải cách chế độ chính trị, phải cải tổ thật mạnh mẽ để có dân chủ tự do thực sự trên Đất nước ta thì mới tiến bộ mọi mặt được, và có làm được vậy mới xóa bỏ được nguồn gốc tội ác, bất công mà hoàn cảnh cuộc đời tôi chỉ là một nạn nhân điển hình. Tôi nghĩ chỉ có con đường đứng cùng đội ngũ các nhà đấu tranh và các chiến sĩ dân chủ này thì mới đòi được công bằng, công lý cho tất cả những người dân Việt Nam yêu quý chúng ta. 

Vậy tôi viết đơn này ủng hộ tuyên ngôn dân chủ 8406 và tuyên bố gia nhập Đảng Dân Chủ Việt Nam XXI mà cụ Hoàng Minh Chính là Tổng thư ký và ông Trần Khuê làm phó TTK. Tôi cũng sẵn sàng trả lời phỏng vấn trên các đài phát thanh quốc tế và hải ngoại, cũng như mạnh mẽ tố cáo tội ác của công an CSVN trên các diễn đàn thảo luận về tình hình đất nước trên Mạng lưới internet toàn cầu. Mà cụ thể là lên án tố cáo các thứ trưởng công an CSVN như Hoàng Ngọc Nhất, Thượng tướng Nguyễn Văn Tính, phó vụ trưỏng 1A Ủy ban kiểm tra trung ương ĐCSVN Nguyễn Tài Quán… Đó chính là những kẻ đã gây tội ác tày trời đối với tôi và cả gia đình tôi trong mấy chục năm ròng rã cũng như chúng đã gây ra với nhiều người dân lương thiện khác.

Nhân bức thư này tôi cũng tha thiết đề nghị bà con trong và ngoài nước hãy nâng cao cảnh giác đề phòng để không mắc phải cái bẫy của một số kẻ xấu đã lợi dụng lòng tốt của bà con trong nước nhất là ở hải ngoại. Là vừa qua có những kẻ đó có nhân cách xấu, giả nhân giả nghĩa đã cấu kết với nhau để lợi dụng hoàn cảnh khổ đau của người dân khiếu kiện chúng tôi tại Mai Xuân Thưởng nhằm trục lợi cá nhân, như vừa rồi chúng lập Hội Dân Oan giả mạo, man trá lừa đảo cả chúng tôi lẫn bà con trong cũng như bên ngoài đất nước. Đặc biệt vì việc làm gian manh đó của chúng đã làm ảnh hưởng đến uy tín của phong trào đấu tranh chung của chúng ta, nhưng đến nay nhờ bản lĩnh và kinh nghiệm thực tiễn của các nhà tranh đấu dân chủ lão thành cùng anh chị em trong phong trào. Nên tình hình đã được dần dần ổn định, uy tín phong trào dân chủ  Việt nam thêm được củng cố và nâng cao hơn trước.Chính điều đó đã khích lệ cổ vũ, củng cố niềm tin rất nhiều đối với nhân dân và anh chị em dân chủ trong nước chúng tôi hăng hái tích cực hoạt động có hiệu quả hơn.

Cuối cùng tôi xin chân thành cám ơn Cụ Hoàng Minh Chính, anh Nguyễn Khắc Toàn, các chị Hồ Thị Bích Khương, Vũ Thanh Phương, Lê Thị Kim Thu và cháu Đào Văn Thụy kỹ sư điện và là  thành viên trẻ của Công Đoàn Độc Lập Việt Nam đã giúp đỡ tôi đến với cuộc tranh đấu đầy chính nghĩa cao cả và vinh quang này.

Vừa qua từ Thanh Hóa tôi trở ra Hà nội đã vinh dự được gặp lại cụ Hoàng Minh Chính nhà ái quốc có uy tín lớn, và tôi đã cùng chị Hồ Thị Bích Khương và cháu Thụy vào bệnh viện Việt Xô thăm Cụ đang trị bệnh tại đây. Nhân dịp này một lần nữa tôi cầu chúc Cụ sớm bình phục và an toàn trở về để tiếp tục cùng phong trào dân chủ cả nước tiến bước mạnh mẽ trong năm 2007 giành nhiều thắng lợi to lớn vang dội hơn năm 2005 -2006 vừa qua.

Tôi xin kính chúc cuộc Cách mạng dân chủ Việt Nam sớm đến ngày toàn thắng!

Vườn hoa Mai Xuân Thưởng Hà Nội ngày 22 tháng 01 năm 2007

Kính thư đã ký

Võ Văn Nghệ

Ghi chú: Xin liên hệ số điện thoại sau đây: 091X XXX XXX  tôi phải giữ bí mật số này để tránh công an CSVN cắt đứt điện thoại vô cớ và không thể thực hiện được mối liên hệ với các cơ quan truyền thông quốc tế và hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.