Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LS Nguyễn Quang Trung Hứa...

03/01/200700:00:00(Xem: 2310)

LS Nguyễn Quang Trung Hứa: Sẽ Cử Dân VN Vào Cal-optima

Từ phải: Kỳ Phát (chủ nhiệm Trẻ Magazine), LS Nguyễn Quang Trung, nghị viên Dina Nguyễn, Diệp Miên Trường, Linh Nguyễn, Vương Trùng Dương (Cali Weekly).

Westminster (VB).- Giữa trưa Thứ Ba 2-1-2007, Luật sư Nguyễn Quang Trung, ứng cử viên chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam đã trình bày về chương trình làm việc tại nhà hàng Brodard Chateau, đường Trask.

LS Trung bày tỏ tự tin, nói rằng ông sẽ nắm chắc phần thắng nếu dành được 70% lá phiếu của cộng đồng Việt Nam trong cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày 6-2 tới đây.

Ông Diệp Miên Trường, tân Giám đốc Phòng Vệ sinh thành phố Midway và Westminster, hiện là phó trưởng ban vận động cho LS Trung cho biết có hàng chục dân Việt đã tới thăm văn phòng tiếp xúc cử tri của LS Trung đặt tại phòng 111, số 9191 đường Bolsa để ghi danh bầu khiếm diện. Ủy ban vận động này đã gửi hàng chục ngàn đơn xin bầu khiếm diện tới cử tri Việt, và gõ cửa nhà họ để xin phiếu cho LS Trung. Ông Trường nói rằng anh tự nguyện đứng vào Ủy ban vận động cho LS Trung vì anh biết LS Trung là ứng cử viên xứng đáng được tin cậy.

Tân nghị viên Dina Nguyễn có mặt trong buổi tiếp xúc cũng xác nhận sự ủng hộ của bà đối với LS Trung, vì bà biết rõ quá trình hoạt động phục vụ cộng đồng VN của LS Trung, từ việc giúp dân tị nạn từ Phi sang Mỹ, thành lập giải Khuyến học, thành lập các Trung tâm Việt Ngữ và đáp ứng mọi yêu cầu của các trung tâm này. Theo bà, LS Trung gắn bó và âm thầm phụng sự lợi ích của cộng đồng suốt từ mười mấy năm nay.

Nói về chương trình với cộng đồng, LS Nguyễn Quang Trung nói rằng ông sẽ đưa người VN vào Hội đồng quản trị CalOptima, sẽ giải quyết những vấn đề cấp thiết của cư dân có liên quan tới trợ cấp sức khỏe, tới việc đi lại để khám chữa bệnh, tới Housing cho người già, kiểm soát và đầu tư một cách có hiệu quả ngân quỹ của Quận Cam v.v.. nếu ông trở thành Giám Sát Viên Quận Cam.

Ông tiết lộ: 'Từ 12 năm nay, Quận Cam đã từng khai phá sản, nay vẫn phải tiếp tục trả nợ với lãi suất cao. Vì vậy chú trọng đầu tư ngân quỹ để sinh lời là điều rất quan trọng đối với một Giám Sát Viên Quận Cam hiện nay.'

LS Nguyễn Quang Trung cũng đã bày tỏ chú trọng tới việc dạy tiếng Việt ở các trường học để nhằm đào tạo lớp chuyên viên Việt Nam tài trí không chỉ cho cộng đồng Việt mà cho cả chính phủ Hoa Kỳ, và việc xây dựng hệ thống dữ liệu VN cho ngành Thống Kê Hoa Kỳ, làm đà phát triển nền kinh tế thương mại của cộng đồng VN hải ngoại ở khắp nơi. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.