Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Gian Lận Vay Tiền Mua Nhà Tăng 26% Năm 2008

22/03/200900:00:00(Xem: 2629)

Mỹ: Gian Lận Vay Tiền Mua Nhà Tăng 26% năm 2008; Cali: Lừa Gạt Vay Tiền Mua Nhà Giảm

CALIFORNIA -- Tiến tới việc ép buộc bằng luật pháp và kiểm tra ngân hàng đã gia tăng có vẻ đang cắt giảm tỉ lệ gian lận tiền vay mượn mua nhà trong một số khu vực trên toàn quốc, gồm California và Nevada, khiến nhiều tay chủ mưu phải dời doanh nghiệp của họ đến các tiểu bang khác.
Gần một năm sau khi FBI thiết lập lực lượng đặc biệt tại Miền Nam California, tiểu bang đã từ vị trí thứ 4 tụt xuống vị trí thứ 8 đối với các vụ gian lận tiền vay mượn mua nhà, theo một phúc trình được công bố hồi Thứ Hai bởi Học Viện Mortgage Asset Research Institute, một chi nhánh của công ty dữ liệu LexisNexis.
Các vụ gian lận tiền vay mượn mua nhà trên toàn quốc gia tăng 26% trong năm 2008 so với năm 2007, theo phúc trình cho biết.
Nhưng khu vực địa lý của các vụ gian lận tiền vay mượn mua nhà đang thay đổi. Nevada giảm xuống trong số 10 tiểu bang đứng đầu sau gần đứng đầu sổ trong nhiều năm gần đây. Và Rhode Island, không đứng trong nhóm 10 tiểu bang dẫn đầu qua 11 năm, đã nổi lên như là tiểu bang có số vấn đề gian lận lớn nhất. Bản phúc trình được công bố hôm Thứ Hai tại cuộc họp thường niên của Hội Mortgage Bankers Association tại Las Vegas.


Khoảng 61% của tất cả gian lận được phúc trình có liên quan đến dối trá trong việc nạp đơn xin vay mượn tiền mua nhà. Khoảng 28% của các vụ gian lận liên quan đến hoàn trả thuế và các thống kê tài chánh. Các loại gian lận còn lại liên quan đến định mức giá nhà, chứng thực tiền đặt cọc, chứng thực công ăn việc làm, phí tổn đóng hồ sơ và các phúc trình tín dụng. Trong mỗi trường hợp, thành phần chuyên viên địa ốc có dính líu gian lận gồm: người trung gian, người làm ngân hàng, người định giá nhà và những người khác.
Trong phúc trình hàng năm lần thứ 11 nêu ra thông tin được trao cho học viện bởi khoảng 600 nhà cho vay và công ty bảo hiểm, gồm Fannie Mae và Freddie Mac, theo sau những điều tra gian lận dùng để đảm bảo món vay mượn. Các gian lận bắt nguồn từ đôi khi một tuần sau khi đóng hồ sơ vay và đôi khi nhiều năm sau đó.
FBI đã thiết lập lực lượng đặc biệt gian lận tiền vay mượn mua nhà vào tháng 6 năm 2008 gồm 9 cơ quan khác nhau để hoạt động sau vụ gian lận vay tiền mua nhà tại Miền Nam California. Văn phòng biện lý quận của Quận Los Angeles cũng đã thiết lập lực lượng đặc biệt như vậy. FBI đang điều tra hơn 100 vụ gian lận vay tiền mua nhà tại khu vực Los Angeles và hơn 1,800 vụ trên toàn quốc, theo lời của phát ngôn viên của cơ quan Laura Eimiller cho biết như vậy.
Eilmiller nói rằng, "Một số trong những vụ điều tra này có thể rất dài hạn, nhưng bảo đảm là trong một hay vài năm tới thì bạn sẽ thấy được nhiều người phạm tội được mang ra."
Trên bình diện tiểu bang, Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Cali là Fran Pavley thuộc Đảng Dân Chủ khu vực Agoura Hills đã đệ trình một dự luật buộc tội đại hình đối với tội gian lận tiền vay mượn mua nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
Tại tòa án hôm Thứ Hai, Hodgkins, mặt bộ đồ véc màu sậm với búi tóc kéo ra bên sau thành cái đuôi gà, nói rằng ông “thật sự ăn năn và hối hận” về các hành động của ông vào ngày 6 tháng 1. “Tôi nói điều này không phải bởi vì tôi đang đối diện hậu quả, mà bởi vì sự thiệt hài mà sự kiện ngày đó đã gây ra, cách mà đất nước này mà tôi yêu đã bị tổn hại,” theo ông nói với Chánh Án Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ Randolph Moss.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.