Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiễm Độc Và Giải Độc

27/12/200800:00:00(Xem: 5569)

NHIỄM ĐỘC VÀ GIẢI ĐỘC

GS. Phạm Văn Chính
Nhiễm độc và giải độc là gì" Vì sao chúng ta bị nhiễm độc, nhiễm trùng (được hiểu là nhiễm vi trùng và siêu vi trùng) " Và làm sao để giải độc " Vì  chất độc và trùng độc vào người sớm muộn, cũng tạo ra bịnh tật. Bịnh nhẹ hay nặng tùy theo lứa tuổi và tùy theo mức độc bị nhiễm nhiều hay ít ở bộ phận nào của cơ thể. Nếu biết cách giải độc, diệt trùng độc và thực hiện sớm việc này thì sức khỏe được bảo toàn. Mà sức khỏe được bảo toàn là  điều quan trọng nhất, là nền tảng để có một đời sống an vui, hạnh phúc. Bài viết này chia làm hai phần chính:      
 Một là chúng ta hiện đang bị nhiễm độc bởi những nguyên nhân nào " Và phần hai là các cách giải độc hiệu quả, nhanh chóng và  ít tốn kém nhât. Phải biết cách giải độc khác hơn xử dụng thuốc men mới  ngừa được bệnh tật và bảo toàn được sức khỏe  
I/ Nhiễm độc, nhiễm trùng :
Hầu hết con người trên thế giới, bất cứ lứa tuổi nào cũng bị nhiễm độc và nhiễm trùng. Tùy theo mức độ mà bịnh tật phát sinh năng hay nhẹ. Chúng ta đang bị nhiễm độc, nhiễm trùng bởi các nguyên nhân sau :
1/ Do thực phẩm nhiễm hóa chất độc và chứa độc trùng :
Hằng ngày chúng ta đưa vào cơ thể nhiều loại thực phẩm khác nhau. Mà hầu hết các loại thực phẩm trên thị trường hiện nay đều chứa đầy các loại hóa  chất độc hay chứa các loại trùng độc (vi trùng, siêu vi trùng). Thịt, cá, rau cải , trái cây đều chứa hóa chất và độc trùng, Nhứt là những loại thực phẩm làm sẵn để lâu. Người ta đã  phát hiện trong hầu hết các loại thực phẩm làm sẳn  đều có chứa  hóa chất bảo quản, hóa chất làm cho ăn ngon, hóa  chất làm cho mau  tiêu ,hóa chất làm  cho ghiền và cả hóa chất làm cho phát sinh bịnh tật nữa. Vì vậy, cơ thể  chúng ta không  sao tránh khỏi nhiễm độc và nhiễm trùng. Chúng ta  không thể  tự sản xuất thực phẩm để xử dụng hằng ngày. Chúng ta phải lệ thuộc vào thực phẩm  bán trên thị trường . Vì vậy mà chúng ta  phải bị nhiễm độc, nhiễm trùng càng lúc càng nhiều. Và đây chính là nguyên nhân căn bản tạo ra mọi  bịnh tật tại khắp nơi trên thế giới, không phân biệt giàu nghèo.
2/ Do môi trường sống ô nhiễm :
Bên cạnh thực phẩm ô nhiễm là môi trường ô nhiễm. Không khí là nhu cầu thiết yếu cho sự sống cũng như thực phẩm mà không khí hiện đang ô nhiễm trầm trọng. Tại các thành phố lớn, dân cư đông đúc, xe cộ nhiều,nhiều nhà máy  và các xưởng  sản xuất, môi trường ô nhiễm đến mức  báo động. Hằng ngày người dân phải hít  thở các loại khí độc, chất độc, các loại vi trùng, siêu vi trùng độc vào cơ thể. Sự nhiễm độc này cũng tác hại không kém thực phẩm nhiễm độc. Và đây cũng chính là tác nhân gây ra nhiều loại bịnh tật bất trị. Hiện ngành y đang bất lực  trước sự  nhiễm độc thực phẩm cũng như nhiễm độc môi trường. Các loại dược phẩm không thể giải độc mà lại làm nhiễm độc thêm !!! Phải tìm cách  khác để giải độc, để tồn tại.
3/ Do các loại thuốc chứa hóa chất :
Có thể nói hầu hết các loại dược phẩm của ngành y khoa hiện đại đều chế tạo bằng hóa chất  làm nhiễm độc. Và hầu hết những loại hóa chất này đều có tác dụng dập tắt  triệu chứng, chứ không thể cắt nguyên nhân sinh bịnh. Vì vậy chẳng những nhiều loại bịnh  không được chữa lành mà  cơ thể bịnh nhân còn bị những phản ứng phụ của thuốc,bị nhiễm độc do thuốc men. Theo Kevin Tru deau, một tỷ phú Mỹ, tác giả quyển sách : “Natural Cures”, nước Mỹ có 200.000 loại thuốc không cần kê toa , 30.000 loại thuốc phải có toa  và mỗi gia đình Mỹ có ít nhứt 30 loại thuốc  để dùng hằng ngày. Vậy  mà bịnh tật càng lúc càng nhiều hơn.!
Vì vậy, việc tìm phương cách giải độc khác hơn  dược phẩm là điều rất cần thiết để nhân loại tránh được bịnh tật, tránh được chết non, bảo toàn được sức khỏe. Chúng tôi sẽ giải trình các cách giải độc ở phần sau.  
4/ Do các bức sóng điện từ:
Ngoài thực phẩm nhiễm độc, môi trường ô nhiễm, thuốc chứa hóa chất độc, các bức sóng điện từ, cũng đang làm cho hệ thần kinh, não bộ bị nhiễm độc. Các bức sóng điện từ này ở quanh chúng ta, rất khó tránh. Những vật dụng thường  dùng hằng ngày như TV, máy vi tính, điện thoại, nhứt là điện thoại cầm tay, máy hâm nóng thức ăn, những đương dây điện đi trong nhà, trên noc nhà v.v.v đều phát ra bức sóng điện từ. Các loại bức sóng điện từ  này âm thầm ảnh hưởng lên hệ thần kinh làm phát sinh bịnh mất ngủ, suy nhược thần kinh và các dạng bịnh tâm thần khác. Theo thống kê  chính thức của Bộ y tế Mỹ, hiện nước Mỹ gần 80% dân số bị  các dạng bịnh tâm thần . Nếu thực phẩm ô nhiễm tạo ra 70%  dân số Mỹ bị bịnh tăng trọng, mập phì thì bức sóng điện từ tạo ra 80% dân số Mỹ bị các dạng bịnh tâm thần. Đây thực là một thảm trạng của một nước giàu mạnh đứng hàng đầu trên thế giới! Chúng ta nghĩ sao về tình trạng này "
5/ Nhiễm độc, nhiễm trùng bằng sự lây lan, di truyền
Nhiều  người bị nhiễm độc , nhiễm trùng không biết cách  giữ gìn nên làm cho những người sống chung, hoặc sống  gần mình bị lây lan. Nhứt là các loại vi trùng và siêu vi trùng là các loại sinh vật dễ lây lan bằng nhiều cách khác nhau. Xử dụng chung đồ dùng, ăn uống chung lại không được sát trùng chén, đũa, nói chuyện, hoặc sự chung đụng về thể xác cũng là những nguyên nhân làm cho chúng ta bị nhiễm độc, nhiễm trùng do người mắc bịnh truyền  sang .Tại các nơi công cộng, tại bịnh viện đông đúc bịnh nhân bị nhiễm độc, nhiễm trùng, nếu ta không thận trọng cũng khiến bị lây lan. Trên chuyến xe, chuyến tàu, chuyến máy bay cũng vậy. Phải cẩn thận để tránh bị lây lan nhiễm độc và nhiễm trùng.
Tóm lại, con người hiện đang bị nhiễm độc, nhiễm trùng bằng nhiều cách khác nhau. Và chính sự nhiễm độc, nhiễm trùng là căn gốc của hầu hết các  loại bịnh tật hiện hành. Vấn đề cấp bách hiện nay là giải độc, diệt độc trùng. Có nhiều cách giải độc, diệt độc  trùng hữu hiệu hơn thuốc uống và thuốc chích.
GIẢI ĐỘC, DIỆT ĐỘC TRÙNG :


Giải độc  tức là làm sạch cơ thể, làm cho các  chất độc không còn trong ngũ tạng, lục phủ. Còn diệt trùng độc là tiêu diệt các loại sinh vật nhỏ, độc hại này, là làm mất môi trường sinh sản của chúng. Giải độc có nhiều cách. Mỗi cách có tác dụng và hiệu quả khác nhau.  Tùy theo từng trường hợp mà ta chọn cách nào hay thực hành tất cả để giúp chúng ta giải độc, tăng đề kháng,  tiêu diệt các loại vi trùng, siêu vi trùng ẩn náu và sinh sản nhờ môi trường thích hợp trong cơ thể chúng ta.  Khi cơ thể chúng ta được tinh sạch, máu huyết lưu thông điều hòa thì  bịnh tật không phát sinh và vi trùng, siêu vi  trùng cùng không còn đất dung thân. Đây là  vấn đề đặc biệt quan trọng mà chúng ta rất ít quan tâm hoặc không biết cách nào để thực hiện. Sau đây là các cách giải độc  thông dụng, đơn giản, ai cũng có thể làm được và đã được áp dụng rộng rãi từ lâu.
1/ Giải độc bằng khí trời trong sạch :
Phương pháp giải độc này đã có từ lâu đời. Tên gọi thường của cách giải độc này là Khí công, tức là dùng cách  thở sâu vào vùng đơn điền để giải độc. Khi  đưa khí trời  trong sạch vào vùng đơn điền, năng lượng khí sẽ luân lưu trong cơ thể để tiêu hủy các chất độc trong máu, trong  tế bào. Hiện có nhiều loại, nhiều môn Khí Công. Chúng ta nên chọn môn Khí Công nào có cách thở đơn giản  mà lại  giải độc được cho cơ thể, lại giúp cho cơ thể có thể tồn tại một thời gian không cần thực phẩm. Việt Nam ta có môn Khí Công này và được đặt tên là Tiên Thiên Khí Công, tức là Khí Công làm phát sinh chân khí, Tiên Thiên Khí bằng Hậu Thiên Khí. Chúng tôi đang phổ biến rộng rãi môn Khí Công này tại Mỹ, Việt Nam và các nước khác bằng Việt Ngữ, Anh Ngữ và các ngôn ngữ  khác bằng sách và DVD.
 2/ Giải độc bằng xông hơi :
Xông hơi bằng dược thảo là cách giải độc bằng hệ thống da. Phương pháp giải độc này được công nhận ở hấu hết các nước trên thế giới. Khi có dấu hiệu uể  oải, mệt mỏi, chúng ta cho mồ hôi thoát ra với thời gian cần thiết, cơ thể sẽ giải độc và ta cảm thấy thư giản, thoải mái Chúng ta có thể tự xông hơi ở nhà hay đến những nơi có  trang bị  hệ thống xông hơi đúng cách bằng dược thảo. Cần nhớ là chỉ nên cho đổ mồ hôi vừa đủ.  Không nên kéo  quá dài thời gian, nhứt là cơ thể đang bị suy nhược.
Ngoài xông hơi, các cách vận động để đổ mồ hôi khác như tập thể dục, chơi thể thao, đi bộ kết hợp thở sâu cũng là những cách giải độc cần thiết.  
3/ Giải độc hệ thần kinh bằng hạn chế hoặc tránh xa các bức sóng điện từ :
Các bức  sóng điện từ ảnh hưởng lên hệ thần kinh cần phải hạn chế hoặc tránh xa thì sự tác hại, nhiễm độc   mới dần dần giảm bớt. Nêu có điều kiện, ta nên thực hành những bài tập giải độc hệ thần kinh. Những bài tập này cần được thực hành đúng và kiên trì thì hệ thần kinh dần dần sẽ được giải độc. Châm cứu, xoa bóp, ấn huyệt cũng là những phương cách giải độc cơ thể và hệ thần kinh do bức sóng điện từ hoặc do thường xuyên làm việc căng thẳng đầu óc (Stressed) tạo ra.
4/ Giải độc bằng Ngưng Ăn –Nhập Thất:
Ngưng Ăn với thời gian ngắn hay dài là cách giải độc cao cấp nhứt. Khi ngưng ăn, cơ thể sẽ bài tiết các chất độc và độc trùng ra khỏi cơ thể.  Phương pháp này đã có từ lâu, nhưng chưa được phổ biến rộng rãi những kiến thức khoa học. Người ta thường biến phương pháp này thành bí truyền, gia truyền hay mang màu sắc di đoạn mê tín, phân khoa học. Nhiều người còn bắt người Ngưng Ăn phải thề không được truyền dạy lại cho người khác. Thậm chí  nhiều người đã  hướng dần ngưng ăn sai lầm làm  cho phương pháp bị hiểu lầm.
Ông Thái Khắc Lễ, có viết một quyển sách có giá trị về phương pháp này, với tựa đề “Tuyệt Thực Đi Về Đâu”.  Một số Bác Sĩ  người Nga cũng có viết một số sách về phương pháp này được chuyển dịch sang  Tiếng Việt, nhiều Bác sĩ  Mỹ đã ca ngợi phương pháp Ngưng Ăn, Từ lâu họ gọi là : “Fasting” hay “The Miracle of Fasting” hay “Fasting and Eating For Health” , kê ra 25 lợi ích của Ngưng Ăn. Riêng chúng tôi cũng viết đến 14 quyển sách về phương pháp Ngưng Ăn đã phát hành tại Việt Nam, Hoa Kỳ và các nước khác.
Muốn giải độc toàn diện, chúng ta phải áp dụng đúng cách  phương pháp Ngưng Ăn . Cần tìm hiểu, rồi áp dụng cho thật đúng  cách, khoa học. Chỉ cần từ 3 đến 7 ngày, có thể sẽ giải độc, tăng sức đề kháng để tự chữa bịnh, tiêu diệt vi trùng và siêu vi trùng. Ngưng Ăn không phải chỉ giải độc, diệt độc trùng để ngừa và trị bịnh, mà còn nhiều lợi ích khác như cải thiện thần kinh, giác quan, trẻ hóa tế bào, kéo dài tuổi thọ với sức khỏe dồi dào mà  còn nhiều lợi ích khác về tinh thần không sao nói hết được. Đây là một lãnh vực đặc biệt quan trọng và cần thiết. Chúng ta nên dành thời gian tìm hiểu phương pháp này.
Vần đề cần nói thêm là Ngưng Ăn phải đúng cách, phải có phương pháp và phải được trợ lực của người có nhiều kinh nghiệm thì kết quả mới khả quan. Chúng tôi đã áp dụng phương pháp này cho bản thân, cho hằng ngàn người tại nhiều nước với kết quả khả quan, đã trên 35 năm qua.  
Tóm lại, giải độc cơ thể, tiêu diệt vi trùng, siêu vi trùng có nhiều cách mà cách Ngưng Ăn là cách giải độc tòan diện nhứt, là cách giúp cho ông Bác sĩ bên trong chúng ta làm tốt nhứt vai trò ngừa và trị bịnh cho chúng ta theo lời dạy của Hippocrate, Ông Tổ Ngành Y  .
Cần tìm hiểu sâu về cách tự chữa trị các bịnh nan y như : tiểu đường, cao mỡ, cao máu, mất ngủ, viêm gan, cách ăn uống quân bình âm dương…Quý vị vào Website của Hội: www.ttkc.orghay www.tienthienkhicong.org, order trực tiếp các sách Việt và Anh cùng DVD thực hành phương pháp Tiên Thiên Khí Công, DVD thuyết trình về bịnh nan y, DVD thuyết trình về cách sống thiên đàng tại thế gian… tham khảo thêm tài liệu của Thái Khắc Lễ: “Tuyệt Thực Đi Về Đâu”. Điện thoại liên lạc trực tiếp đại diện Hội Tiên Thiên Khí Công để tìm hiểu thêm về phương pháp Nhịn An, môn Khí Công  trị bịnh của nước ta : Nguyễn Định : (714) 725-1522.
GS. Phạm Văn Chính
(Hội Trưởng Hội Tiên Thiên Khí Công tại Hoa Kỳ)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.