Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiễm Độc Và Giải Độc

27/12/200800:00:00(Xem: 5882)

NHIỄM ĐỘC VÀ GIẢI ĐỘC

GS. Phạm Văn Chính
Nhiễm độc và giải độc là gì" Vì sao chúng ta bị nhiễm độc, nhiễm trùng (được hiểu là nhiễm vi trùng và siêu vi trùng) " Và làm sao để giải độc " Vì  chất độc và trùng độc vào người sớm muộn, cũng tạo ra bịnh tật. Bịnh nhẹ hay nặng tùy theo lứa tuổi và tùy theo mức độc bị nhiễm nhiều hay ít ở bộ phận nào của cơ thể. Nếu biết cách giải độc, diệt trùng độc và thực hiện sớm việc này thì sức khỏe được bảo toàn. Mà sức khỏe được bảo toàn là  điều quan trọng nhất, là nền tảng để có một đời sống an vui, hạnh phúc. Bài viết này chia làm hai phần chính:      
 Một là chúng ta hiện đang bị nhiễm độc bởi những nguyên nhân nào " Và phần hai là các cách giải độc hiệu quả, nhanh chóng và  ít tốn kém nhât. Phải biết cách giải độc khác hơn xử dụng thuốc men mới  ngừa được bệnh tật và bảo toàn được sức khỏe  
I/ Nhiễm độc, nhiễm trùng :
Hầu hết con người trên thế giới, bất cứ lứa tuổi nào cũng bị nhiễm độc và nhiễm trùng. Tùy theo mức độ mà bịnh tật phát sinh năng hay nhẹ. Chúng ta đang bị nhiễm độc, nhiễm trùng bởi các nguyên nhân sau :
1/ Do thực phẩm nhiễm hóa chất độc và chứa độc trùng :
Hằng ngày chúng ta đưa vào cơ thể nhiều loại thực phẩm khác nhau. Mà hầu hết các loại thực phẩm trên thị trường hiện nay đều chứa đầy các loại hóa  chất độc hay chứa các loại trùng độc (vi trùng, siêu vi trùng). Thịt, cá, rau cải , trái cây đều chứa hóa chất và độc trùng, Nhứt là những loại thực phẩm làm sẵn để lâu. Người ta đã  phát hiện trong hầu hết các loại thực phẩm làm sẳn  đều có chứa  hóa chất bảo quản, hóa chất làm cho ăn ngon, hóa  chất làm cho mau  tiêu ,hóa chất làm  cho ghiền và cả hóa chất làm cho phát sinh bịnh tật nữa. Vì vậy, cơ thể  chúng ta không  sao tránh khỏi nhiễm độc và nhiễm trùng. Chúng ta  không thể  tự sản xuất thực phẩm để xử dụng hằng ngày. Chúng ta phải lệ thuộc vào thực phẩm  bán trên thị trường . Vì vậy mà chúng ta  phải bị nhiễm độc, nhiễm trùng càng lúc càng nhiều. Và đây chính là nguyên nhân căn bản tạo ra mọi  bịnh tật tại khắp nơi trên thế giới, không phân biệt giàu nghèo.
2/ Do môi trường sống ô nhiễm :
Bên cạnh thực phẩm ô nhiễm là môi trường ô nhiễm. Không khí là nhu cầu thiết yếu cho sự sống cũng như thực phẩm mà không khí hiện đang ô nhiễm trầm trọng. Tại các thành phố lớn, dân cư đông đúc, xe cộ nhiều,nhiều nhà máy  và các xưởng  sản xuất, môi trường ô nhiễm đến mức  báo động. Hằng ngày người dân phải hít  thở các loại khí độc, chất độc, các loại vi trùng, siêu vi trùng độc vào cơ thể. Sự nhiễm độc này cũng tác hại không kém thực phẩm nhiễm độc. Và đây cũng chính là tác nhân gây ra nhiều loại bịnh tật bất trị. Hiện ngành y đang bất lực  trước sự  nhiễm độc thực phẩm cũng như nhiễm độc môi trường. Các loại dược phẩm không thể giải độc mà lại làm nhiễm độc thêm !!! Phải tìm cách  khác để giải độc, để tồn tại.
3/ Do các loại thuốc chứa hóa chất :
Có thể nói hầu hết các loại dược phẩm của ngành y khoa hiện đại đều chế tạo bằng hóa chất  làm nhiễm độc. Và hầu hết những loại hóa chất này đều có tác dụng dập tắt  triệu chứng, chứ không thể cắt nguyên nhân sinh bịnh. Vì vậy chẳng những nhiều loại bịnh  không được chữa lành mà  cơ thể bịnh nhân còn bị những phản ứng phụ của thuốc,bị nhiễm độc do thuốc men. Theo Kevin Tru deau, một tỷ phú Mỹ, tác giả quyển sách : “Natural Cures”, nước Mỹ có 200.000 loại thuốc không cần kê toa , 30.000 loại thuốc phải có toa  và mỗi gia đình Mỹ có ít nhứt 30 loại thuốc  để dùng hằng ngày. Vậy  mà bịnh tật càng lúc càng nhiều hơn.!
Vì vậy, việc tìm phương cách giải độc khác hơn  dược phẩm là điều rất cần thiết để nhân loại tránh được bịnh tật, tránh được chết non, bảo toàn được sức khỏe. Chúng tôi sẽ giải trình các cách giải độc ở phần sau.  
4/ Do các bức sóng điện từ:
Ngoài thực phẩm nhiễm độc, môi trường ô nhiễm, thuốc chứa hóa chất độc, các bức sóng điện từ, cũng đang làm cho hệ thần kinh, não bộ bị nhiễm độc. Các bức sóng điện từ này ở quanh chúng ta, rất khó tránh. Những vật dụng thường  dùng hằng ngày như TV, máy vi tính, điện thoại, nhứt là điện thoại cầm tay, máy hâm nóng thức ăn, những đương dây điện đi trong nhà, trên noc nhà v.v.v đều phát ra bức sóng điện từ. Các loại bức sóng điện từ  này âm thầm ảnh hưởng lên hệ thần kinh làm phát sinh bịnh mất ngủ, suy nhược thần kinh và các dạng bịnh tâm thần khác. Theo thống kê  chính thức của Bộ y tế Mỹ, hiện nước Mỹ gần 80% dân số bị  các dạng bịnh tâm thần . Nếu thực phẩm ô nhiễm tạo ra 70%  dân số Mỹ bị bịnh tăng trọng, mập phì thì bức sóng điện từ tạo ra 80% dân số Mỹ bị các dạng bịnh tâm thần. Đây thực là một thảm trạng của một nước giàu mạnh đứng hàng đầu trên thế giới! Chúng ta nghĩ sao về tình trạng này "
5/ Nhiễm độc, nhiễm trùng bằng sự lây lan, di truyền
Nhiều  người bị nhiễm độc , nhiễm trùng không biết cách  giữ gìn nên làm cho những người sống chung, hoặc sống  gần mình bị lây lan. Nhứt là các loại vi trùng và siêu vi trùng là các loại sinh vật dễ lây lan bằng nhiều cách khác nhau. Xử dụng chung đồ dùng, ăn uống chung lại không được sát trùng chén, đũa, nói chuyện, hoặc sự chung đụng về thể xác cũng là những nguyên nhân làm cho chúng ta bị nhiễm độc, nhiễm trùng do người mắc bịnh truyền  sang .Tại các nơi công cộng, tại bịnh viện đông đúc bịnh nhân bị nhiễm độc, nhiễm trùng, nếu ta không thận trọng cũng khiến bị lây lan. Trên chuyến xe, chuyến tàu, chuyến máy bay cũng vậy. Phải cẩn thận để tránh bị lây lan nhiễm độc và nhiễm trùng.
Tóm lại, con người hiện đang bị nhiễm độc, nhiễm trùng bằng nhiều cách khác nhau. Và chính sự nhiễm độc, nhiễm trùng là căn gốc của hầu hết các  loại bịnh tật hiện hành. Vấn đề cấp bách hiện nay là giải độc, diệt độc trùng. Có nhiều cách giải độc, diệt độc  trùng hữu hiệu hơn thuốc uống và thuốc chích.
GIẢI ĐỘC, DIỆT ĐỘC TRÙNG :


Giải độc  tức là làm sạch cơ thể, làm cho các  chất độc không còn trong ngũ tạng, lục phủ. Còn diệt trùng độc là tiêu diệt các loại sinh vật nhỏ, độc hại này, là làm mất môi trường sinh sản của chúng. Giải độc có nhiều cách. Mỗi cách có tác dụng và hiệu quả khác nhau.  Tùy theo từng trường hợp mà ta chọn cách nào hay thực hành tất cả để giúp chúng ta giải độc, tăng đề kháng,  tiêu diệt các loại vi trùng, siêu vi trùng ẩn náu và sinh sản nhờ môi trường thích hợp trong cơ thể chúng ta.  Khi cơ thể chúng ta được tinh sạch, máu huyết lưu thông điều hòa thì  bịnh tật không phát sinh và vi trùng, siêu vi  trùng cùng không còn đất dung thân. Đây là  vấn đề đặc biệt quan trọng mà chúng ta rất ít quan tâm hoặc không biết cách nào để thực hiện. Sau đây là các cách giải độc  thông dụng, đơn giản, ai cũng có thể làm được và đã được áp dụng rộng rãi từ lâu.
1/ Giải độc bằng khí trời trong sạch :
Phương pháp giải độc này đã có từ lâu đời. Tên gọi thường của cách giải độc này là Khí công, tức là dùng cách  thở sâu vào vùng đơn điền để giải độc. Khi  đưa khí trời  trong sạch vào vùng đơn điền, năng lượng khí sẽ luân lưu trong cơ thể để tiêu hủy các chất độc trong máu, trong  tế bào. Hiện có nhiều loại, nhiều môn Khí Công. Chúng ta nên chọn môn Khí Công nào có cách thở đơn giản  mà lại  giải độc được cho cơ thể, lại giúp cho cơ thể có thể tồn tại một thời gian không cần thực phẩm. Việt Nam ta có môn Khí Công này và được đặt tên là Tiên Thiên Khí Công, tức là Khí Công làm phát sinh chân khí, Tiên Thiên Khí bằng Hậu Thiên Khí. Chúng tôi đang phổ biến rộng rãi môn Khí Công này tại Mỹ, Việt Nam và các nước khác bằng Việt Ngữ, Anh Ngữ và các ngôn ngữ  khác bằng sách và DVD.
 2/ Giải độc bằng xông hơi :
Xông hơi bằng dược thảo là cách giải độc bằng hệ thống da. Phương pháp giải độc này được công nhận ở hấu hết các nước trên thế giới. Khi có dấu hiệu uể  oải, mệt mỏi, chúng ta cho mồ hôi thoát ra với thời gian cần thiết, cơ thể sẽ giải độc và ta cảm thấy thư giản, thoải mái Chúng ta có thể tự xông hơi ở nhà hay đến những nơi có  trang bị  hệ thống xông hơi đúng cách bằng dược thảo. Cần nhớ là chỉ nên cho đổ mồ hôi vừa đủ.  Không nên kéo  quá dài thời gian, nhứt là cơ thể đang bị suy nhược.
Ngoài xông hơi, các cách vận động để đổ mồ hôi khác như tập thể dục, chơi thể thao, đi bộ kết hợp thở sâu cũng là những cách giải độc cần thiết.  
3/ Giải độc hệ thần kinh bằng hạn chế hoặc tránh xa các bức sóng điện từ :
Các bức  sóng điện từ ảnh hưởng lên hệ thần kinh cần phải hạn chế hoặc tránh xa thì sự tác hại, nhiễm độc   mới dần dần giảm bớt. Nêu có điều kiện, ta nên thực hành những bài tập giải độc hệ thần kinh. Những bài tập này cần được thực hành đúng và kiên trì thì hệ thần kinh dần dần sẽ được giải độc. Châm cứu, xoa bóp, ấn huyệt cũng là những phương cách giải độc cơ thể và hệ thần kinh do bức sóng điện từ hoặc do thường xuyên làm việc căng thẳng đầu óc (Stressed) tạo ra.
4/ Giải độc bằng Ngưng Ăn –Nhập Thất:
Ngưng Ăn với thời gian ngắn hay dài là cách giải độc cao cấp nhứt. Khi ngưng ăn, cơ thể sẽ bài tiết các chất độc và độc trùng ra khỏi cơ thể.  Phương pháp này đã có từ lâu, nhưng chưa được phổ biến rộng rãi những kiến thức khoa học. Người ta thường biến phương pháp này thành bí truyền, gia truyền hay mang màu sắc di đoạn mê tín, phân khoa học. Nhiều người còn bắt người Ngưng Ăn phải thề không được truyền dạy lại cho người khác. Thậm chí  nhiều người đã  hướng dần ngưng ăn sai lầm làm  cho phương pháp bị hiểu lầm.
Ông Thái Khắc Lễ, có viết một quyển sách có giá trị về phương pháp này, với tựa đề “Tuyệt Thực Đi Về Đâu”.  Một số Bác Sĩ  người Nga cũng có viết một số sách về phương pháp này được chuyển dịch sang  Tiếng Việt, nhiều Bác sĩ  Mỹ đã ca ngợi phương pháp Ngưng Ăn, Từ lâu họ gọi là : “Fasting” hay “The Miracle of Fasting” hay “Fasting and Eating For Health” , kê ra 25 lợi ích của Ngưng Ăn. Riêng chúng tôi cũng viết đến 14 quyển sách về phương pháp Ngưng Ăn đã phát hành tại Việt Nam, Hoa Kỳ và các nước khác.
Muốn giải độc toàn diện, chúng ta phải áp dụng đúng cách  phương pháp Ngưng Ăn . Cần tìm hiểu, rồi áp dụng cho thật đúng  cách, khoa học. Chỉ cần từ 3 đến 7 ngày, có thể sẽ giải độc, tăng sức đề kháng để tự chữa bịnh, tiêu diệt vi trùng và siêu vi trùng. Ngưng Ăn không phải chỉ giải độc, diệt độc trùng để ngừa và trị bịnh, mà còn nhiều lợi ích khác như cải thiện thần kinh, giác quan, trẻ hóa tế bào, kéo dài tuổi thọ với sức khỏe dồi dào mà  còn nhiều lợi ích khác về tinh thần không sao nói hết được. Đây là một lãnh vực đặc biệt quan trọng và cần thiết. Chúng ta nên dành thời gian tìm hiểu phương pháp này.
Vần đề cần nói thêm là Ngưng Ăn phải đúng cách, phải có phương pháp và phải được trợ lực của người có nhiều kinh nghiệm thì kết quả mới khả quan. Chúng tôi đã áp dụng phương pháp này cho bản thân, cho hằng ngàn người tại nhiều nước với kết quả khả quan, đã trên 35 năm qua.  
Tóm lại, giải độc cơ thể, tiêu diệt vi trùng, siêu vi trùng có nhiều cách mà cách Ngưng Ăn là cách giải độc tòan diện nhứt, là cách giúp cho ông Bác sĩ bên trong chúng ta làm tốt nhứt vai trò ngừa và trị bịnh cho chúng ta theo lời dạy của Hippocrate, Ông Tổ Ngành Y  .
Cần tìm hiểu sâu về cách tự chữa trị các bịnh nan y như : tiểu đường, cao mỡ, cao máu, mất ngủ, viêm gan, cách ăn uống quân bình âm dương…Quý vị vào Website của Hội: www.ttkc.orghay www.tienthienkhicong.org, order trực tiếp các sách Việt và Anh cùng DVD thực hành phương pháp Tiên Thiên Khí Công, DVD thuyết trình về bịnh nan y, DVD thuyết trình về cách sống thiên đàng tại thế gian… tham khảo thêm tài liệu của Thái Khắc Lễ: “Tuyệt Thực Đi Về Đâu”. Điện thoại liên lạc trực tiếp đại diện Hội Tiên Thiên Khí Công để tìm hiểu thêm về phương pháp Nhịn An, môn Khí Công  trị bịnh của nước ta : Nguyễn Định : (714) 725-1522.
GS. Phạm Văn Chính
(Hội Trưởng Hội Tiên Thiên Khí Công tại Hoa Kỳ)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Ngày 14 tháng 9, 2022, Tổng Giám đốc WHO, Tedros Adhanom Ghebreyesus tuyên bố thế giới chưa bao giờ ở trong tình trạng tốt hơn để chấm dứt đại dịch COVID-19 và kêu gọi các quốc gia tiếp tục nỗ lực chống lại loại virus đã giết chết hơn sáu triệu người. Tuy nhiên, ông nói: “Chúng ta vẫn chưa đến đó”. Đây được xem là nhận xét lạc quan nhất từ cơ quan Liên Hiệp Quốc kể từ khi WHO tuyên bố COVID-19 là tình trạng khẩn cấp quốc tế và gọi virus này là đại dịch vào tháng 3 năm 2020 (VOA).
Virus bệnh đậu khỉ là một poxvirus hình giống như viên gạch. Poxvirus là loại virus hình viên gạch hoặc hình bầu dục với bộ gen DNA sợi đôi lớn (large double stranded DNA genome)...
Nghiên cứu mới nhất cho thấy có bằng chứng rằng trầm cảm không phải là do “mất cân bằng hóa học” trong não – cụ thể là sự mất cân bằng của một chất hóa học gọi là serotonin. Trong suốt ba thập niên, mọi người đã bị “nhồi sọ” rằng trầm cảm là do “mất cân bằng hóa học” trong não – cụ thể là sự mất cân bằng của một chất hóa học gọi là serotonin. Tuy nhiên, nghiên cứu mới nhất của Joanna Moncrieff (Giáo Sư lâm sàng cao cấp, Khoa tâm thần học xã hội và phê bình, UCL) và Mark Horowitz (Nghiên cứu lâm sàng về Tâm thần học, UCL) cho thấy có bằng chứng không hỗ trợ điều đó. Nghiên cứu được đăng trên trang TheConversation.
Giăng biểu ngữ. Cầm bảng. Biểu tình. Hăm dọa… Chiến thắng. Thất vọng. Reo hò. Giận dữ. Cười, Khóc. …như một trận đấu football chuyện nghiệp chung kết hoặc trận túc cầu vô địch quốc tế, nhưng tệ hơn vì hai bên thua và thắng, từ cầu thủ cho đến người ủng hộ sinh lòng oán hận nhau. Chuyện này tạm gọi là “Trận Đấu Bầu,” mà trọng tài là chín thẩm phán Tối Cao Pháp Viện. Nói cho công bằng, cả hai phe: giữ bầu và phá bầu đều có lý do chính đáng, đều có thể thuyết phục đa số nếu cả hai phe đừng ngoan cố chèn ép lẫn nhau, có lẽ vì lòng hiếu thắng hơn là lợi ích, vì lợi ích trực tiếp ở nơi người có bầu hoang, bầu không được thừa nhận, không phải thuộc về đa số người không có kinh hoặc đã tắt kinh. Trong thiên nhiên ngàn năm vẫn vậy, từ chiếc nụ nở thành hoa cho đến khi đơm trái, biết bao nhiêu ong bướm dập dìu, mang phấn nhụy đi reo rắc dòng dõi khắp nơi trên mặt đất.
Chứng nhức đầu “migraine” đang hành hạ hơn 1 tỷ người và là nguyên nhân gây tàn tật đứng hàng thứ hai trên toàn thế giới. Ở Hoa Kỳ, cứ 4 gia đình thì có 1 gia đình mà trong đó có ít nhất một thành viên bị chứng đau nhức đầu, với những cơn đau dồn dập, kinh niên. Mỗi năm, ước tính có khoảng 85.6 triệu ngày nghỉ ốm là do bệnh đau đầu.
Lavender (Oải Hương) là một loài hoa rất phổ biến với các nền văn hóa phương Tây. Với người Việt – đặc biệt là người Việt ở Mỹ- trong vài thập niên qua cũng đã bắt đầu quen thuộc với loài hoa màu tím có hương thơm đặc trưng này. Lavender có tên khoa học là Lavendula, là một loại cây thuộc chi Oải Hương (Lavandula), là loại cây bụi có hoa mùi thơm nồng, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Cây hoa Oải Hương đã được biết đến cách đây hàng ngàn năm ở Châu Âu từ thời Hy Lạp cổ đại. Đó là nguồn cung cấp tinh dầu oải hương, được xem như là một thảo dược hữu dụng từ thuở xa xưa. Do mùi hương thơm sạch có tính chất đuổi côn trùng, có tính sát trùng, tinh dầu oải hương được ứng dụng rộng rãi để giúp thư giãn cơ thể, giúp làm lành vết thương, sát khuẩn nhẹ…
Cho đến nay, hầu hết các nỗ lực điều trị bệnh Alzheimer đều tập trung vào việc loại bỏ các dấu hiệu của căn bệnh: các mảng và đám chất độc tích tụ trong não. Những nỗ lực đó đưa đến việc sản xuất ra các loại thuốc có thể làm giảm các mảng và đám, nhưng vẫn chưa có tác dụng gì nhiều để duy trì tư duy và trí nhớ. Các kết quả mới nhất với dịch tủy sống cho thấy các phương pháp điều trị khác có thể có hiệu quả, ngay cả khi chúng không ảnh hưởng đến quá trình cơ bản của căn bệnh.
Ngày 24 tháng 3 là Ngày Lao Phổi Quốc Tế. Lao Phổi là một trong những bệnh truyền nhiễm gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Có đến 13 triệu người tại Hoa Kỳ đang sống chung với nhiễm Lao tiềm ẩn. Nếu không được chữa trị, 5-10% sẽ tiến triển thành bệnh Lao Phổi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tưởng rằng Lao Phổi không còn là một vấn đề đáng quan tâm nữa.
Hôm nay, CDC và FDA tuyên bố là chính phủ cho phép chích mũi vaccine thứ tư cho những người từ 50 tuổi trở lên và cả những người từ 12 tuổi trở lên nhưng cơ thể không thể kháng bệnh như người bình thường. Các cơ quan liên bang đã đi đến quyết định này vì họ sợ rằng con vi khuẩn omicron có thể sẽ mang đến nhiều hiểm họa cho Hoa kỳ, tương tự như những gì đã xẩy ra cho châu Âu. -- Xin đọc bài viết rất thiết yếu cho sức khỏe của tất cả chúng ta, của bác sĩ Nguyễn C. Cường. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.