Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Tới 2011, Tạo 2.5 Triệu Việc Làm

24/11/200800:00:00(Xem: 2842)

Obama: tới 2011, tạo 2.5 triệu việc Làm; Timothy Geithner Bộ Trưởng Tài Chánh Mới

WASHINGTON  -     Hôm Thứ 7, TT đắc cử Barack Obama phác họa kế sách kinh tế tạo ra 2.5 triệu việc làm với các dự án tái thiết cầu đường, trường học và phát triển năng lượng thay thế.
Trong chương trình phát thanh hàng tuần của đảng DC, ông Obama giải thích "Đây không phải là những bước vượt thoát khủng hoảng mà là đầu tư dài hạn vì tương lai kinh tế đã bị bỏ lơ quá lâu". Ông nhấn mạnh "Kế hoạch dự kiến tạo ra số việc làm kể trên vào thời điểm đầu năm 2011 là đủ lớn để đáp ứng các thử thách mà chúng ta đang đối đầu".
Tân TT tỏ ý vui mừng về việc QH đã thông qua đề luật gia hạn trợ cấp thất nghiệp, nhưng lưu ý rằng cần phải làm nhiều việc hơn thế để đưa họ trở lại công việc, và để nền kinh tế tiến lên.
Báo cáo của Bộ lao động cho thấy đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần qua là cao nhất 16 năm.
Ông Obama cũng xác nhận chú trương phát triển xe hơi tiết kiệm nhiên liệu và tìm kiếm năng lượng thay thế. Ông nói "Bằng cách ấy, chúng ta sẽ hết lệ thuộc dầu thô ngoại quốc, và giúp nền kinh tế có sức cạnh tranh - đã đến lúc phải hành động".
Các viên chức của đoàn chuyển tiếp đưa tin : qua ngày đầu tuần tân TT sẽ công bố các nhà lãnh đạo kinh tế mà ông chọn, gồm bộ trưởng ngân khố là Timothy Geithner và giám đốc HĐ Kinh Tế Quốc Gia là Lawrence Summers. Ông Geithner 47 tuổi, đang là chủ tịch Quỹ dự trữ chi nhánh New York.


Wall Street tỏ ý hi vọng với tin này, chỉ số Dow chiều Thứ Sáu lấy lại 500 điểm sau 5, 6 ngày rơi tự do.
Theo tiết lộ của 1 nhân vật DC, trưởng đoàn chuyển tiếp John Podesta báo cáo Thượng Viện rằng TT Obama mong đợi tiến trình chuẩn thuận của Lập Pháp diễn ra nhanh chóng để nội các có thể sớm bắt tay vào việc.
Ông Geithner từng đóng 1 vai trò quan trọng trong việc thương luợng các trợ giúp dành cho Nam Hàn và Brazil và ông Summers, cựu bộ trưởng ngân khố thời Clinton có lúc là chủ tịch trường Harvard, sẽ là cố vấn của TT Obama tại Bạch Ốc. Ông Summers cũng có công thảo chương trình giúp Mexico trong thời gian khủng hoảng kinh tế năm 1995, và góp phần lèo lái các nỗ lực của Hoa Kỳ trong việc giải tỏa khủng hoảng châu Á năm 1997. Hai ông Summers và Geithner sẽ xuất hiện bên cạnh ông Obama trong buổi họp báo sáng Thứ Hai tại Chicago.
Ngoài ra, ông Robert Gibbs, phát ngôn viên của NS Obama sẽ là tham vụ báo chí mới tại Bạch Ốc và bà Ellen Morgan, đang là giám đốc của EMILY's List (bản doanh Washington D.C.) được mời giữ chức giám đốc giao tế của Bạch Ốc.  Bà Ellen Morgan là cảm tình viên tích cực của NS Hillary Cliton trong thời gian sơ tuyển của đảng DC. Bà Morgan là chọn lựa gây ngạc nhiên hơn ông Gibbs là người góp công vận động giúp ông Obama tranh cử Thượng Viện năm 2004 và là giám đốc giao tế của ông Obama tại Thượng Viện. Sau ngày bà Clintomn rút lui, bà Moran có nói ông Obama nên thu phục số cử tri đã hậu thuẫn bà Hllary trước đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.