Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Đảng Cộng Hòa Hướng Về Nạn Nhân Bão Gustav

02/09/200800:00:00(Xem: 3493)

LS Nguyễn Quang Trung cùng với gần 400 đại biểu California dự buổi tường trình cập nhật cho sáng thứ Hai về những  thay đổi trong Đại hội Cộng Hòa vì bão Gustav. (Ảnh Nguyên Phương)

LTS:  Phái đoàn dân cử gốc Việt gồm Dân biểu Trần Thái Văn, Luật sư Nguyễn Quang Trung (Phó Chủ Tịch Học Khu Garden Grove), Phó thị trưởng Andy Quách (Westminster), Luật sư Dina Nguyễn (Garden Grove), Ông Diệp Miên Trường (Giám đốc Sở Vệ Sinh Đặc khu Midway City) và ký giả  Nguyên Phương  sẽ tường trình hàng ngày, cũng như ảnh hưởng bão Gustav vào Đại Hội Đảng Cộng Hoà toàn quốc, tổ chức từ 1 đến 4-9  tại St Paul, Minnesota.

St Paul, MN -- Cả hai thành phố song sinh (Twin Cities) Minneapolis-St Paul đã chuẩn bị xong và tưng bừng đón chào khoảng 4,500 đại biểu và 45,000 khách thăm viếng nhân  dịp Đại hội Đảng Cộng Hoà  toàn quốc họp để đề cử ứng cử viên Tổng thống và Phó Tổng thống. Mới hơn một ngày vừa qua, khi Thượng Nghị Sĩ John McCain tuyên bố chọn nữ Thống Đốc Tiểu bang Alaska Sarah Palin làm nhân vật thứ hai trong liên danh tranh cử, toàn thể các đảng viên đảng Cộng hoà nôn nóng để gặp người nữ Thống đốc này.

Cùng lúc, bão Gustav tiến vào bờ biển các tiểu bang Đông Nam Hoa Kỳ, dân trong vùng đang di tản vì bão Gustav tới, nhà cửa có thể tan nát như cách đây 3 năm khi bảo Katrina đánh vào tiểu bang Louisiana.

Mỗi năm vùng vịnh của các tiểu bang Florida, Alabama, Louisiana, Texas đều phải hứng chịu những cơn bão tố dữ dội từ tháng 6 đến cuối tháng 11.  Bão Gustav đã đến bờ biển tiểu bang Louisiana sáng thứ Hai.

TNS John McCain đã yêu cầu tất cả đại biểu và khách tham dự đại hội hướng về dân chúng các vùng sắp gặp thiên tai của bão Gustav và yêu cầu Ban tổ chức cắt giảm chương trình  đại hội một cách giản dị để quan tâm nhiều hơn đến dân chúng vùng thiên tai.

Ông Robert “Mike” Ducan, chủ tịch đảng Công Hoà toàn quốc cho biết trước cơn bão Gustav,  Đại hội đảng lần này chỉ thi hành những thủ tục cần thiết mà pháp luật đòi hỏi để  hợp thức hóa TNS John McCain và Thống đốc Sarah Palin được chính thức là đại diện cho đảng Cộng Hoà tranh cử Tổng thống nhiệm kỳ 2008-2012.

Rick Davis, Giám đốc Tranh cử của TNS McCain đã sửa chương trình toàn bộ từng ngày tùy ảnh hưởng bão. Chương trình nguyên thủy của Thứ Hai có nhiều diễn thuyết chính trị từ Đệ nhất Phu Nhân Laura Bush, Tổng Thống Bush, Phó Tổng thống Dick Cheney, Thống đốc Arnold Schwarzenegger đã bị hủy bỏ.

Thay vì có mặt tại  thành phố St Paul  tối thứ Hai để diễn thuyết trước Đại họi đảng toàn quốc, Tổng thống Bush đã có mặt tại Louisiana, cùng với viên chức địa phương cao cấp họp bàn đối phó cơn bão đang đe dọa tiểu bang này.

Buổi liên hoan của Công ty Medtronic khoản đãi gần 400 đại biểu California, dự định vào tối thứ Hai đã được thay thế vào cuộc gây quỹ cho hội Hồng Thập Tự để giúp nạn nhân bão lụt. Công ty Medtronic sẽ tặng thêm cho cho các nạn nhân bão lụt $125,000 đầu tiên nếu các đại biểu này tặng cho Hồng Thập Tự tối thiểu $125,000.

Ngoài ra, TNS McCain còn chỉ thị cho Ban Tổ chức Đại Hội Đảng Cộng Hoà toàn quốc, tài trợ nhiều chuyến bay đặc biệt để đưa các đại biểu thuộc các vùng có thể bị bão tàn phá trở về nguyên quán để di tản gia đình của họ đến nơi cư trú an toàn.

Cuối tuần qua và sáng thứ Hai, nhiều đại biểu đã đáp các chuyến bay DC-9  từ phi trường Minneapolis-St Paul để đến Jackson, Mississipi, tất cả phí tổn chuyên chở do Ban Tranh Cử của TNS McCain đài thọ.

Trả lời ký giả Martin Wiskol của tờ Orange County Register phát hành tại Quận Cam, đang có mặt tại St Paul, Dân biểu Văn cho biết ưu tiên hàng đầu của TNS John McCain là trợ giúp các nạn nhân trong vùng bão lụt trong đó có gia đình của nhiều đại biểu đang có mặt tại Đại hội.

“Chúng ta không thể vui chơi, thảo luận chính trị trong lúc các tiểu bang Đông Nam Hoa Kỳ đang bị bão lụt. Tôi thán phục lòng nhân ái của TNS McCain đã nhanh chóng kêu gọi mọi người hướng  tâm về vùng bão lụt, cung cấp tất cả phương tiện trong khả năng của ông”, Dân biểu Văn lên tiếng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.