Đại Hội Đảng Cộng Hòa Hướng Về Nạn Nhân Bão Gustav

02/09/200800:00:00(Xem: 3730)

LS Nguyễn Quang Trung cùng với gần 400 đại biểu California dự buổi tường trình cập nhật cho sáng thứ Hai về những  thay đổi trong Đại hội Cộng Hòa vì bão Gustav. (Ảnh Nguyên Phương)

LTS:  Phái đoàn dân cử gốc Việt gồm Dân biểu Trần Thái Văn, Luật sư Nguyễn Quang Trung (Phó Chủ Tịch Học Khu Garden Grove), Phó thị trưởng Andy Quách (Westminster), Luật sư Dina Nguyễn (Garden Grove), Ông Diệp Miên Trường (Giám đốc Sở Vệ Sinh Đặc khu Midway City) và ký giả  Nguyên Phương  sẽ tường trình hàng ngày, cũng như ảnh hưởng bão Gustav vào Đại Hội Đảng Cộng Hoà toàn quốc, tổ chức từ 1 đến 4-9  tại St Paul, Minnesota.

St Paul, MN -- Cả hai thành phố song sinh (Twin Cities) Minneapolis-St Paul đã chuẩn bị xong và tưng bừng đón chào khoảng 4,500 đại biểu và 45,000 khách thăm viếng nhân  dịp Đại hội Đảng Cộng Hoà  toàn quốc họp để đề cử ứng cử viên Tổng thống và Phó Tổng thống. Mới hơn một ngày vừa qua, khi Thượng Nghị Sĩ John McCain tuyên bố chọn nữ Thống Đốc Tiểu bang Alaska Sarah Palin làm nhân vật thứ hai trong liên danh tranh cử, toàn thể các đảng viên đảng Cộng hoà nôn nóng để gặp người nữ Thống đốc này.

Cùng lúc, bão Gustav tiến vào bờ biển các tiểu bang Đông Nam Hoa Kỳ, dân trong vùng đang di tản vì bão Gustav tới, nhà cửa có thể tan nát như cách đây 3 năm khi bảo Katrina đánh vào tiểu bang Louisiana.

Mỗi năm vùng vịnh của các tiểu bang Florida, Alabama, Louisiana, Texas đều phải hứng chịu những cơn bão tố dữ dội từ tháng 6 đến cuối tháng 11.  Bão Gustav đã đến bờ biển tiểu bang Louisiana sáng thứ Hai.

TNS John McCain đã yêu cầu tất cả đại biểu và khách tham dự đại hội hướng về dân chúng các vùng sắp gặp thiên tai của bão Gustav và yêu cầu Ban tổ chức cắt giảm chương trình  đại hội một cách giản dị để quan tâm nhiều hơn đến dân chúng vùng thiên tai.

Ông Robert “Mike” Ducan, chủ tịch đảng Công Hoà toàn quốc cho biết trước cơn bão Gustav,  Đại hội đảng lần này chỉ thi hành những thủ tục cần thiết mà pháp luật đòi hỏi để  hợp thức hóa TNS John McCain và Thống đốc Sarah Palin được chính thức là đại diện cho đảng Cộng Hoà tranh cử Tổng thống nhiệm kỳ 2008-2012.

Rick Davis, Giám đốc Tranh cử của TNS McCain đã sửa chương trình toàn bộ từng ngày tùy ảnh hưởng bão. Chương trình nguyên thủy của Thứ Hai có nhiều diễn thuyết chính trị từ Đệ nhất Phu Nhân Laura Bush, Tổng Thống Bush, Phó Tổng thống Dick Cheney, Thống đốc Arnold Schwarzenegger đã bị hủy bỏ.

Thay vì có mặt tại  thành phố St Paul  tối thứ Hai để diễn thuyết trước Đại họi đảng toàn quốc, Tổng thống Bush đã có mặt tại Louisiana, cùng với viên chức địa phương cao cấp họp bàn đối phó cơn bão đang đe dọa tiểu bang này.

Buổi liên hoan của Công ty Medtronic khoản đãi gần 400 đại biểu California, dự định vào tối thứ Hai đã được thay thế vào cuộc gây quỹ cho hội Hồng Thập Tự để giúp nạn nhân bão lụt. Công ty Medtronic sẽ tặng thêm cho cho các nạn nhân bão lụt $125,000 đầu tiên nếu các đại biểu này tặng cho Hồng Thập Tự tối thiểu $125,000.

Ngoài ra, TNS McCain còn chỉ thị cho Ban Tổ chức Đại Hội Đảng Cộng Hoà toàn quốc, tài trợ nhiều chuyến bay đặc biệt để đưa các đại biểu thuộc các vùng có thể bị bão tàn phá trở về nguyên quán để di tản gia đình của họ đến nơi cư trú an toàn.

Cuối tuần qua và sáng thứ Hai, nhiều đại biểu đã đáp các chuyến bay DC-9  từ phi trường Minneapolis-St Paul để đến Jackson, Mississipi, tất cả phí tổn chuyên chở do Ban Tranh Cử của TNS McCain đài thọ.

Trả lời ký giả Martin Wiskol của tờ Orange County Register phát hành tại Quận Cam, đang có mặt tại St Paul, Dân biểu Văn cho biết ưu tiên hàng đầu của TNS John McCain là trợ giúp các nạn nhân trong vùng bão lụt trong đó có gia đình của nhiều đại biểu đang có mặt tại Đại hội.

“Chúng ta không thể vui chơi, thảo luận chính trị trong lúc các tiểu bang Đông Nam Hoa Kỳ đang bị bão lụt. Tôi thán phục lòng nhân ái của TNS McCain đã nhanh chóng kêu gọi mọi người hướng  tâm về vùng bão lụt, cung cấp tất cả phương tiện trong khả năng của ông”, Dân biểu Văn lên tiếng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.