Hôm nay,  

Tin Thêm Về Quỹ Pháp Lý Hỗ Trợ Jerry Kiley Và Lê Phước Tuấn

07/07/200500:00:00(Xem: 6728)
Le & Kiley Foundation: P.O. Box 573 - Annandale, VA 22003
WASHINGTON - Ngày thứ Bảy (02 tháng 7) tại Washington DC, Uỷ-ban Vận-động Pháp-lý cho Lê Phước Tuấn và Jerry Kiley đã được thành lập. Do ngày lễ Độc Lập cho nên một số thủ tục hành chánh bị chậm trễ cho đến ngày hôm nay (05 tháng 7) mọi việc gần như đã hoàn thành.
Jerry Kiley tạt rượu vào thượng nghị sĩ John McCain và thủ tướng CSVN Phan Văn Khải - sẽ ra tòa vào ngày 8 tháng 7. Jerry Kiley đang được tại ngoại.
Lê Phước Tuấn đả thương phó chủ nhiệm văn phòng chính phủ Nguyễn Quốc Huy, tương đương với hàm thứ trưởng tại Việt Nam - sẽ ra tòa vào ngày 29 tháng 7. (Theo trật tự quyền lực hành chánh của CSVN thì ông Nguyễn Quốc Huy này còn cao cấp cả Tôn Nữ Thị Ninh khi xuất ngoại)
Đáng ra trường hợp của anh Lê Phước Tuấn cũng được về nhà như ông Jerry Kiley, nhưng do có một số yếu tố công pháp về hồ sơ di dân (Lê Phước Tuấn chưa có quốc tịch) cho nên tòa đòi đóng số tiền tới $30,000 để được tại ngoại.
Lê Phước Tuấn đã qua Mỹ theo diện con lai - giữa Hoa Kỳ và Việt Nam không có công ước dẫn độ nên việc trục xuất về Việt Nam đối với anh sẽ không thể xảy ra, theo giới thông thạo luật pháp là luật sư Nguyễn Thế Sinh tại Washington DC đã diễn giải.
Hai trường hợp của Lê Tuấn và Jerry Kiley là "biểu tượng kháng nghị thị uy đúng nghĩa của việc biểu tình phản đối" như một vị cựu chiến binh Hoa Kỳ sát cánh với cộng đồng Việt Nam là Ted Sampley đã tuyên bố. Nếu không có dư âm phản đối quyết liệt này thì tất cả các cuộc biểu tình phản đối cộng sản chỉ là một cuộc tập hội (gathering) theo đội hình đội ngũ và sẽ khó tạo một động lực hấp dẫn nào với báo chí truyền thông. Ted Sampley còn nói rằng chúng ta nên làm theo cách của Mỹ. "Xưa nay tôi đã đi biểu tình nhiều lần và nhận thấy người Việt biểu tình quá hòa bình và lịch sự. Nhưng lần này thì CS đã biết là chúng ta cũng rất sẳn sàng trả đũa và rất quyết liệt."
Ngoài vấn đề vận động ủng hộ cho Lê Tuấn và Jerry Kiley là một động lực chính trị của người Mỹ gốc Việt, đó là sự liên quan đến cuộc chạy đua vào Bạch Cung sắp tới của thượng nghị sĩ John McCain. Cho nên nội dung phía sau của "Le-Kiley Foundation" phải nói là hết sức to lớn và quan trọng. Các hãng thông tấn quốc gia sẽ theo sát tin này tại tòa án.

Ủng hộ cho quỹ pháp lý này là trực diện tấn công vào diện mạo hống hách "nhếch nhác" của quan viên cộng sản nói chung. Và, một ngày không xa, thanh niên Việt Nam trong nước không chỉ xung đột đả thương như đối với thứ trưởng Nguyễn Quốc Huy mà sẽ đánh sập cả văn phòng chính phủ và tổng bản doanh của cộng sản là Nông Đức Mạnh. "Hành động của Lê Phước Tuấn biểu lộ tinh thần vô uý đánh trúng vào tư duy và hành động của thanh niên Việt Nam cần được nhìn nhận về phong thái mãnh liệt của tuổi trẻ. "Nếu trong hoàn cảnh của Lê Tuấn, tôi cũng làm như vậy" Trần Phú là một kỹ sư quốc phòng của hải quân Hoa Kỳ bày tỏ lòng ngưỡng mộ hai chiến sĩ Lê và Kiley.
Tuy trường hợp của Lê Phước Tuấn làm nhiều người có phần lo lắng do hồ sơ di trú của anh, nhưng chắc chắn trong thời gian gần sẽ có một lối giải quyết tốt đẹp do Uỷ-ban Vận động Pháp-lý đề ra.
Theo uỷ-ban Ủng-hộ Pháp-lý cho Le-Kiley Foundation thì chắc chắn đây không chỉ là cuộc vận động tài nguyên để biện hộ giảm án cho hai người mà là một cuộc vận động về chính trị của người Mỹ gốc Việt và cựu chiến binh Hoa Kỳ. Trên vị trí vận động này, mọi người hoàn toàn tin tưởng rằng hành động kháng nghị thị uy có một động lực chính đáng nhằm thức tỉnh dư luận về vấn đề một số nghị sĩ tại lưỡng viện đã tiếp tay với chế độ cộng sản đang chà đạp nhân quyền tại Việt Nam.
Tội danh mà công tố viên đưa ra sẽ không thành lập nếu toàn thể cộng đồng Việt Nam biểu lộ thái độ đồng cảm với hành động này.
Ông Lý Văn Phước tại Washington DC là trưởng uỷ ban vận động. Ông kêu gọi mọi người khắp nơi hãy nêu cao tinh thần tương thân tương ái ủng hộ Lê Phước Tuấn và Jerry Kiley để họ kiếm được một luật sư biện hộ giỏi nhất. Ông Mike Benge, một ký giả viết cho báo Washington Times cũng đã đứng tên trong uỷ pháp lý. "Vụ án này hy vọng sẽ là một đòn đánh cộng sản ngoạn mục nhất." Ông Lê Quyền, phó uỷ ban và là người phát ngôn của uỷ ban cho biết như vậy. Ngoài ra các tổ chức cộng đồng từ Washington tới New York như ông Nguyễn Văn Tánh (CTCĐ) đều đã đứng tên ủng hộ.

Mọi ủng hộ bằng tài chánh xin gởi đến Washington DC với địa chỉ
Le & Kiley Foundation
P.O. Box 573
Annandale, VA 22003

Hoặc ghé thăm www.nam360.com để biết thêm chi tiết

Chúng tôi sẽ cập nhật danh sách của Uỷ Ban và các nhân sĩ ủng hộ tinh thần và vật chất trên trang web này. Chúng tôi cũng kêu gọi mọi người hãy giành thì giờ vào để ghi cảm xúc ủng hộ Jerry Kiley và Lê Phước Tuấn. Đây sẽ là những chứng ngôn quan trọng để luật sư trình tòa.

Ngoài ra, là người tường trình sự kiện và cũng là người liên lạc giao tế (Public Relation) cho uỷ ban, chúng tôi cũng kêu gọi các đoàn thể, các cơ quan truyền thông khắp nơi hãy tham gia và vào mạng lưới (network) gây quỹ pháp lý này để cuộc vận động này càng thắng lợi về danh nghĩa.

Trần Đông Đức
www.nam360.com
[email protected]
(610) 543-5353

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: 1.Lớp Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng: Quý Vị Không Đơn Độc - Quản Lý Cảm Xúc Buồn Bã vào Thứ Ba, 24 tháng 6, 2025, 2:30 PM - 4 PM tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ. Quý vị có thể ghi danh qua trang mạng: https://tinyurl.com/communitywellnesslab. 2.Thuyết trình: Tâm Khỏe do Bác sĩ Xuyến Đông trình bày vào Thứ Sáu, 27 tháng 6, 2025, 4 PM - 6 PM tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ. Quý vị có thể ghi danh qua trang mạng: https://tinyurl.com/MonthlyWorkshop2025. 3.Sinh hoạt: Lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp vào Thứ Bảy, ngày 28 tháng 6, và Chủ Nhật, ngày 29 tháng 6, 2025, 7 AM – 8:30 AM tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ. 4.Sinh hoạt: Lớp Khí Công vào Thứ Ba, ngày 1 tháng 7, 2025, 9 AM – 10:30 AM tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ. 5.Thuyết trình: Phương Cách Sống Để Cơ Thể và Não Bộ Được Lành Mạnh vào Thứ Ba, 1 tháng 7, 2025, 11 AM - 12:30 PM tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ.
Pechanga Resort Casino hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình nhạc hội chủ đề “Dạ Khúc Tình Ca” sẽ được tổ chức vào lúc 7 giờ tối ngày Chủ Nhật 20 tháng Bảy, 2025 tới đây trên sân khấu Pechanga Theater. Trong không gian ấm cúng quen thuộc của rạp Pechanga, khán giả sẽ lại có dịp được MC Hoài Tâm duyên dáng đưa khán giả bước vào một buổi chiều âm nhạc đầy ắp âm thanh tuyệt vời của những ca khúc tình yêu, những nhạc phẩm trữ tình làm mê đắm tâm hồn người thưởng thức trong buổi chiều tà. “Dạ Khúc Tình Ca” là những lời ngợi ca tình yêu trong cuộc đời, trong con tim mỗi người chúng ta. Trong chương trình ca nhạc này, MC Hoài Tâm sẽ mời quý khán thính giả hội ngộ cùng những giọng ca rất quen thuộc với khách mộ điệu của thế giới âm nhạc trẻ sau này.
Hôm Thứ Hai 23 Tháng Sáu, các công ty bảo hiểm lớn nhất Hoa Kỳ đã đồng ý làm đơn giản lại hệ thống phê duyệt phức tạp của họ. Quyết định này diễn ra sau gần bảy tháng sau vụ bắn chết Giám Đốc Điều Hành một công ty bảo hiểm tại New York, làm cho dư luận bắt đầu chú ý rộng rãi đến việc các công ty bảo hiểm y tế từ chối hoặc trì hoãn việc chăm sóc theo yêu cầu của bác sĩ. Hàng chục công ty bảo hiểm, bao gồm Cigna, Aetna, Humana và UnitedHealthcare, đã đồng ý một số biện pháp, bao gồm bỏ bớt các thủ tục y tế cần phê duyệt và chấp thuận trước. Các công ty bảo hiểm cũng cam kết sử dụng ngôn ngữ rõ ràng khi giao tiếp với bệnh nhân và hứa rằng các chuyên gia y tế sẽ xem xét các từ chối bảo hiểm.
Tại Vietlife TV 15609 Beach Blvd, Thành Phố Westminster vào trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 6 năm 2025, Khu Bộ Việt Nam Quốc Dân Đảng Nam California và Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Lần Thứ 95 Anh Hùng Liệt Nữ Yên Báy. Điều hợp chương trình do MC Nam Yến. Tham dự buổi lễ ngoài quý Đảng Viên Việt Nam Quốc Dân Đảng còn có một số quý vị đại diện các Đảng phái chính trị tại địa phương, cộng đồng Việt Nam Nam California, Cụ Vũ Hoàng, một số các cơ quan truyền thông… Đến từ Texas có Hòa Thượng Thích Huyền Việt, Ông bà Bác Sĩ Trần Quốc Hưng (trong Liên Minh Vì Dân Chủ Cho Việt Nam).
Tại phòng hội Phòng Thương Mại Thành Phố Westminster 14491 Beach Blvd Thành Phố Westminster vào lúc 6 giờ chiếu Thứ Sáu ngày 20 tháng 6 năm 2025 một buổi Lễ tưởng niệm Giáo Sư Đoàn Viết Hoạt đã được các thân hữu tổ chức. Buổi lễ do ông Larry Nguyễn, giám đốc Trung Tâm Chăm Sóc Người Cao Niên Sacramento (cơ quan bảo trợ), Luật Sư Đỗ Thái Nhiên trưởng ban tổ chức, điều hợp chương trình buổi lễ do MC. Nancy Nguyễn cùng nhóm thân hữu trong ban tổ chức có: Trần Trung Đạo, Larry Nguyễn, Trần Minh Phương, Nguyễn Thanh Hà, Cao Minh Châu, Vũ Đan Thy, Trần Anh, Nancy Nguyễn, Trần Minh Khôi, Tạ Văn Thành…
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 5 giờ chiều thứ Sáu ngày 20 tháng Sáu năm 2025, như thông lệ hằng năm vào ngày 19 tháng sáu, Biệt Đội Văn Nghệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa do chiến hữu Vũ Long Sơn Hải, Biệt Đội Trưởng và Nhà báo Du Miên, Giám Đốc Thư Viện, Bảo Tàng Viện Việt Nam đứng ra tổ chức đêm văn nghệ tưởng niệm Ngày Quân Lực 19-6 và vinh danh QLVNCH.
Trong không khí khắp nơi đang tưng bừng tổ chức những buổi lễ chào đón ngày Father's Day tức ngày Lễ dành cho Cha, tôi đến tham dự buổi Lễ cho Cha được tổ chức ở Trung Tâm Hoàn Nhiên. Bầu không khí vui tươi, thân mật, ấm cúng và tràn ngập yêu thương ở đây, khiến tôi thấy thật gần gũi với mọi người và bùi ngùi nhớ tới người cha đã khuất của mình. Không đông đảo, lộng lẫy, đầy hoa và thức ăn tràn ngập như hôm Lễ Mother's Day được tổ chức trước đây, buổi lễ hôm nay cũng vui tươi, đầy tiếng cười nhưng đằm thắm và sâu lắng hơn.
Nhà văn Thảo Trường (1936–2010) qua đời đã 15 năm.Thân hữu và gia đình nhà văn Thảo Trường trân trọng kính mời quý bạn đến tham dự buổi ra mắt bốn tác phẩm vừa tái xuất bản của nhà văn Thảo Trường: Hà Nội Nơi Giam Giữ Cuối Cùng; Người Khách Lạ Trên Quê Hương; Ngọn Đèn; và Lá Xanh. Chương trình do Đinh Quang Anh Thái điều hợp, với các diễn giả: giáo sư Trần Huy Bích, giáo sư Trần Chấn Trí; nhà văn Đặng Thơ Thơ và phần đọc trích chuyện, và chia sẻ ký ức về Thảo Trường.
Sáng Chủ Nhật ngày 15 tháng 6 năm 2025 tại Hội Quán PGH 2114 W. McFadden Ave, Santa Ana, Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California đã long trọng tổ chức đại lễ kỷ niệm 86 năm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng nền đạo. Buổi lễ được bắt đầu lúc 10 giờ 30 sáng, các thanh, thiếu niên PGHH lên trước lễ đài hát quốc ca và sau đó có phút mặc niệm tưởng nhớ công đức tiền nhân, anh hùng liệt nữ, các chiến sĩ QL/VNCH đã hy sinh vì tổ quốc và đồng bào đã bỏ mình trên đường tìm tự do từ sau ngày 30.4.1975.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.