Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Thêm Về Quỹ Pháp Lý Hỗ Trợ Jerry Kiley Và Lê Phước Tuấn

07/07/200500:00:00(Xem: 5033)
Le & Kiley Foundation: P.O. Box 573 - Annandale, VA 22003
WASHINGTON - Ngày thứ Bảy (02 tháng 7) tại Washington DC, Uỷ-ban Vận-động Pháp-lý cho Lê Phước Tuấn và Jerry Kiley đã được thành lập. Do ngày lễ Độc Lập cho nên một số thủ tục hành chánh bị chậm trễ cho đến ngày hôm nay (05 tháng 7) mọi việc gần như đã hoàn thành.
Jerry Kiley tạt rượu vào thượng nghị sĩ John McCain và thủ tướng CSVN Phan Văn Khải - sẽ ra tòa vào ngày 8 tháng 7. Jerry Kiley đang được tại ngoại.
Lê Phước Tuấn đả thương phó chủ nhiệm văn phòng chính phủ Nguyễn Quốc Huy, tương đương với hàm thứ trưởng tại Việt Nam - sẽ ra tòa vào ngày 29 tháng 7. (Theo trật tự quyền lực hành chánh của CSVN thì ông Nguyễn Quốc Huy này còn cao cấp cả Tôn Nữ Thị Ninh khi xuất ngoại)
Đáng ra trường hợp của anh Lê Phước Tuấn cũng được về nhà như ông Jerry Kiley, nhưng do có một số yếu tố công pháp về hồ sơ di dân (Lê Phước Tuấn chưa có quốc tịch) cho nên tòa đòi đóng số tiền tới $30,000 để được tại ngoại.
Lê Phước Tuấn đã qua Mỹ theo diện con lai - giữa Hoa Kỳ và Việt Nam không có công ước dẫn độ nên việc trục xuất về Việt Nam đối với anh sẽ không thể xảy ra, theo giới thông thạo luật pháp là luật sư Nguyễn Thế Sinh tại Washington DC đã diễn giải.
Hai trường hợp của Lê Tuấn và Jerry Kiley là "biểu tượng kháng nghị thị uy đúng nghĩa của việc biểu tình phản đối" như một vị cựu chiến binh Hoa Kỳ sát cánh với cộng đồng Việt Nam là Ted Sampley đã tuyên bố. Nếu không có dư âm phản đối quyết liệt này thì tất cả các cuộc biểu tình phản đối cộng sản chỉ là một cuộc tập hội (gathering) theo đội hình đội ngũ và sẽ khó tạo một động lực hấp dẫn nào với báo chí truyền thông. Ted Sampley còn nói rằng chúng ta nên làm theo cách của Mỹ. "Xưa nay tôi đã đi biểu tình nhiều lần và nhận thấy người Việt biểu tình quá hòa bình và lịch sự. Nhưng lần này thì CS đã biết là chúng ta cũng rất sẳn sàng trả đũa và rất quyết liệt."
Ngoài vấn đề vận động ủng hộ cho Lê Tuấn và Jerry Kiley là một động lực chính trị của người Mỹ gốc Việt, đó là sự liên quan đến cuộc chạy đua vào Bạch Cung sắp tới của thượng nghị sĩ John McCain. Cho nên nội dung phía sau của "Le-Kiley Foundation" phải nói là hết sức to lớn và quan trọng. Các hãng thông tấn quốc gia sẽ theo sát tin này tại tòa án.

Ủng hộ cho quỹ pháp lý này là trực diện tấn công vào diện mạo hống hách "nhếch nhác" của quan viên cộng sản nói chung. Và, một ngày không xa, thanh niên Việt Nam trong nước không chỉ xung đột đả thương như đối với thứ trưởng Nguyễn Quốc Huy mà sẽ đánh sập cả văn phòng chính phủ và tổng bản doanh của cộng sản là Nông Đức Mạnh. "Hành động của Lê Phước Tuấn biểu lộ tinh thần vô uý đánh trúng vào tư duy và hành động của thanh niên Việt Nam cần được nhìn nhận về phong thái mãnh liệt của tuổi trẻ. "Nếu trong hoàn cảnh của Lê Tuấn, tôi cũng làm như vậy" Trần Phú là một kỹ sư quốc phòng của hải quân Hoa Kỳ bày tỏ lòng ngưỡng mộ hai chiến sĩ Lê và Kiley.
Tuy trường hợp của Lê Phước Tuấn làm nhiều người có phần lo lắng do hồ sơ di trú của anh, nhưng chắc chắn trong thời gian gần sẽ có một lối giải quyết tốt đẹp do Uỷ-ban Vận động Pháp-lý đề ra.
Theo uỷ-ban Ủng-hộ Pháp-lý cho Le-Kiley Foundation thì chắc chắn đây không chỉ là cuộc vận động tài nguyên để biện hộ giảm án cho hai người mà là một cuộc vận động về chính trị của người Mỹ gốc Việt và cựu chiến binh Hoa Kỳ. Trên vị trí vận động này, mọi người hoàn toàn tin tưởng rằng hành động kháng nghị thị uy có một động lực chính đáng nhằm thức tỉnh dư luận về vấn đề một số nghị sĩ tại lưỡng viện đã tiếp tay với chế độ cộng sản đang chà đạp nhân quyền tại Việt Nam.
Tội danh mà công tố viên đưa ra sẽ không thành lập nếu toàn thể cộng đồng Việt Nam biểu lộ thái độ đồng cảm với hành động này.
Ông Lý Văn Phước tại Washington DC là trưởng uỷ ban vận động. Ông kêu gọi mọi người khắp nơi hãy nêu cao tinh thần tương thân tương ái ủng hộ Lê Phước Tuấn và Jerry Kiley để họ kiếm được một luật sư biện hộ giỏi nhất. Ông Mike Benge, một ký giả viết cho báo Washington Times cũng đã đứng tên trong uỷ pháp lý. "Vụ án này hy vọng sẽ là một đòn đánh cộng sản ngoạn mục nhất." Ông Lê Quyền, phó uỷ ban và là người phát ngôn của uỷ ban cho biết như vậy. Ngoài ra các tổ chức cộng đồng từ Washington tới New York như ông Nguyễn Văn Tánh (CTCĐ) đều đã đứng tên ủng hộ.

Mọi ủng hộ bằng tài chánh xin gởi đến Washington DC với địa chỉ
Le & Kiley Foundation
P.O. Box 573
Annandale, VA 22003

Hoặc ghé thăm www.nam360.com để biết thêm chi tiết

Chúng tôi sẽ cập nhật danh sách của Uỷ Ban và các nhân sĩ ủng hộ tinh thần và vật chất trên trang web này. Chúng tôi cũng kêu gọi mọi người hãy giành thì giờ vào để ghi cảm xúc ủng hộ Jerry Kiley và Lê Phước Tuấn. Đây sẽ là những chứng ngôn quan trọng để luật sư trình tòa.

Ngoài ra, là người tường trình sự kiện và cũng là người liên lạc giao tế (Public Relation) cho uỷ ban, chúng tôi cũng kêu gọi các đoàn thể, các cơ quan truyền thông khắp nơi hãy tham gia và vào mạng lưới (network) gây quỹ pháp lý này để cuộc vận động này càng thắng lợi về danh nghĩa.

Trần Đông Đức
www.nam360.com
ducdongtran@yahoo.com
(610) 543-5353

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 25 tháng 7 năm 2020 trước bãi cỏ đối diện khu Thương Xá Phước Lộc Thọ (Trong khuôn viên khu chợ Á Đông) Thành phố Westminster, hơn 200 đồng hương đã tham dự cuộc Biểu Tình Tuần Hành Tự Phát Ủng Hộ Tổng Thống Trump, Yêu Cầu Mở Cửa Trường Học, các cơ sở Tôn Giáo, cơ sở thương mại, chống Tàu Cộng… Dọc theo bãi cỏ, một hàng cờ Mỹ-Việt và những tấm bảng nhự: “Communist China get out the USA,” “Covid-19 Made in China (CCP Virus)," “Recall Newsom,” “Open School,” ”Open Business,” “Open Church,” “Trump 2020.”
Do dịch COVID-19 và tuân thủ những quy định về các cuộc tụ họp do Thống đốc Gavin Newsom ban hành, Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) sẽ tổ chức buổi lễ ‘National Night Out’ như thông lệ hàng năm qua mạng (virtually), với một video được sản xuất bởi đài Garden Grove TV3 (GGTV3). Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, lúc 12:00 giờ trưa, cộng đồng được mời xem video đặc biệt trên GGPD Facebook tại facebook.com/gardengrovepd và kênh YouTube GGTV3, tại youtube.com/gardengrovetv3.
Kính bạch chư Tôn Hòa thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni Kính thưa quý đạo hữu, thân hữu, văn thi hữu, thân bằng quyến thuộc nội-ngoại, trong và ngoài nước, Thân mẫu của chúng con/chúng tôi, là bà quả phụ Nguyễn Phước Bửu Đáo, nhũ danh Nguyễn Thị Nuôi, pháp danh Tâm Tấn, bút hiệu Trinh Tiên, đã mãn phần, thượng thọ bách tuế vào ngày 13 tháng 7 năm 2020 (nhằm ngày 23 tháng 5 năm Canh Tý).
Đúng là Mỹ khác với Âu Châu nhiều lắm. Riêng ở Mỹ ngoài vài đạo luật khác, nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ đã thông qua Luật được phép chính thức treo Cờ Vàng (Cờ Việt Nam Cộng Hoà), điều mà ở Đức hay Châu Âu người Việt tỵ nạn dù có mơ ước cũng khó xin được, nếu không muốn nói chẳng có cơ hội nào cả.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.