Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Trên 2 Ngàn Người Tham Dự Hội Thảo Giáo Dục, Hội Chợ Y tế Và Hội Tết Á Châu Do Nghĩa Sinh Và Các Đoàn Thể Người Việt Ở Chicago Tổ Chức

30/03/201300:00:00(Xem: 4327)
Chicago (27/03/13) – Đáp lời mời của Huynh Trưởng Nghĩa Sinh kiêm Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Liên Hội Á Kiều Chicago, Ông Jesse White, Bộ Trưởng Nội Vụ TB Illinois đã đến chủ tọa Hội thảo Giáo dục, Hội chợ Y tế và Hội Tết Á Châu năm thứ 30 do Nghĩa Sinh và các đoàn thể người Việt ở Chicago tổ chức tại khách sạn Hyatt Regency OHare với sự tham dự của trên 2 ngàn quý khách Việt Mỹ và Á kiều.

Hội thảo Giáo dục: 4 Viện trưởng Đại học Hoa Kỳ thuyết trình, 2 Khoa trưởng và 4 Chuyên viên Giáo dục và Kinh tế hướng dẫn hội thảo.
chicago_hoi_thao_le_tet_5
Hình ảnh tiêu biểu của các Vũ đoàn Mân Côi, Trúc Lâm và Trinh Vương.
Thuyết trình đoàn gồm có Viện trưởng của 4 Đại học (Washington University in St. Louis, Northeastern Illinois University, Illinois Institute of Technology, Oakton College), 2 Khoa trưởng (University of Illinois School of Education và Chicago State University Instruction Service) và 4 Chuyên viên Giáo dục và Kinh tế (White Houses Initiative for AAPI, U.S. Department of Commerce, U.S. Department of Health & Human Services, Asian American Institute) hướng dẫn hội thảo. Trên 700 người (500 buổi sáng và 200 buổi chiều) đã tham dự chương trình hội thảo năm nay. Sau đây là một số hình ảnh về Hội thảo Giáo dục 2013.

Hội chợ Y tế: 9 Bác sĩ và 25 Y tá khám bệnh miễn phí cho hàng trăm quý vị cao niên gốc Á Châu sinh sống tại Chicago.

Nhiều bác sĩ đã tình nguyện đến thăm nom sức khỏe và khám bệnh miễn phí cho quý vị cao niên gốc Á Châu trong đó có Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngọc Mai (từ Bệnh viện Mt. Sinai Chicago), Bác sĩ Mai Phương Hồng Hạnh (từ Bệnh viện Loyola University) và Bác sĩ Nguyễn Linda Họa Mi (từ Bệnh viện Swedish Hospital).
chicago_hoi_thao_le_tet_6
Các Vũ đoàn Đại Hàn, Nam Dương, Thái Lan, Ấn Độ, Phi Luật Tân và Hoa Kỳ trình diễn.
Thành phần Ban Tổ Chức Hội thảo Giáo dục, Hội chợ Y tế và Hội Tết Á Châu năm nay gồm có Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu (AACC Board President), Ông Nguyễn Minh Đức (AACC 2013 Chair), Ông Nguyễn Vũ Luân (Co-Chair), Ông Trần Bửu Khánh (Co-Chair), Ông Mai Nghĩa (Co-Chair), Bà Donna Robbins (Secretary) và Bà Trần Thị Nhã (Treasurer). Sau đây là một số hình ảnh về Hội chợ Y tế 2013.

Hội Tết Á Châu: Ban nhạc Hải quân Hoa Kỳ, Ban Hợp ca Thiếu nhi Chicago và các Vũ đoàn Việt Nam, Đại Hàn, Thái Lan, Ấn Độ, Nam Dương và Phi Luật Tân.
chicago_hoi_thao_le_tet_3
Hình ảnh Hội thảo Giáo dục, Hội chợ Y Tế.

Hội Tết Á Châu năm nay đã được khai mạc bằng nghi thức Thượng kỳ do Đoàn sinh ROTC Chicago cử hành với Ban nhạc Hải quân Hoa Kỳ trình tấu Quốc ca. Đại diện BTC, Ông Nguyễn Minh Đức ngỏ lời chào mừng 900 quý khách thuộc 16 cộng đồng Á kiều tại Chicago đến tham dự Hội Tết Á Châu năm nay. Sau đó Ông đã mời Huynh Trưởng Nghĩa Sinh Nguyễn Trung Hiếu lên diễn đàn khai mạc Hội Tết Á Châu và Dạ tiệc mừng Sinh nhật năm thứ 30 của Liên hội Á kiều Chicago - AACC. Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã ngỏ lời chào mừng vị Đại diện Tòa Bạch Ốc, the Hon. Dilawar Syed (Chairman, Presidents Advisory Commission on AAPI - Economic Growth Committee) và Ông Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ TB Illinois, the Hon. Jesse White (Illinois Secretary of State). Sau nghi thức Thượng kỳ là phần trình diễn độc đáo của Đoàn Lân GĐPT Trúc Lâm Chicago. Màn trình diễn nầy đã được khán giả nhiệt liệt khen ngợi. Đặc biệt là Ông Chung Wah Chan (Chủ tịch Liên hội Chinatown) và Ông Gene Lee (Chủ tịch Liên Đoàn Múa Lân Chinatown) đã cho biết là Đoàn Lân Việt Nam múa và diễn hay hơn là Đoàn Lân của Trung Quốc ở Chicagos Chinatown.
chicago_hoi_thao_le_tet_2
Hình ảnh Hội thảo Giáo dục, Hội chợ Y Tế.
Tiếp theo Ban Hợp ca Thiếu nhi Chicago (Chicago Childrens Choir) là phần trình diễn nghệ thuật của các vũ đoàn Á Châu như Đại Hàn, Thái Lan, Ấn Độ, Nam Dương, Phi Luật Tân và đặc biệt là phần biểu diễn rất ngoạn mục của Đoàn J. W. Tumbling Team. Chương trình văn nghệ của cộng đồng người Việt năm nay rất phong phú về phẩm chất cũng như về số lượng – trên 160 ca viên và diễn viên thuộc các Vũ đoàn GX Mân Côi, Vũ đoàn GĐPT Trúc Lâm, Vũ đoàn GX Trinh Vương và Ban nhạc Trẻ GHTL Baptist Church. Sau đây là một số hình ảnh về Hội Tết Á Châu 2013.

Bằng Tưởng Thưởng Lãnh Đạo cho người Việt

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày Liên hội Á kiều Chicago được thành lập (1983-2013), Huynh Trưởng Sáng Lập LHAKC đã được Hội Đồng Quản Trị AACC trao tặng Bằng Tưởng Thưởng Lãnh Đạo với nội dung như sau:
chicago_hoi_thao_le_tet_1
Hình ảnh Hội thảo Giáo dục, Hội chợ Y Tế.
AACC 30TH ANNIVERSARY LIFETIME LEADERSHIP AWARD

Presented to Dr. Nguyen Trung Hieu for unparalleled leadership and mentoring over the span of thirty years to Asians and Asian Americans especially to the members of the Asian American Coalition of Chicago.

Signed this 23rd Day of February of 2013 by the Representatives of Asian Americans from Chinese, Filipino, Indian, Indonesian, Japanese, Korean, Pakistani, Thai, and Vietnamese communities of Chicago.

Người viết: Hồng Na (Hom Nay Magazine Chicago)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.