Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Thị Trưởng Texas Từ Chối Gặp Dũng; Báo Mỹ: Cờ Vàng VNCH Bay Rợp Trời Texas

26/06/200800:00:00(Xem: 5531)
HOUSTON -- Hai Thị Trưởng Houston và Austin tại Texas đã từ chối gặp Nguyễn Tấn Dũng, theo các nguồn tin điạ phương.

Biểu tình chống Nguyễn Tấn Dũng không chỉ là chuyện của người Việt. Nhật báo Houston Chronicle hôm Thứ tư 25-6-2008 đã đăng bài viết về tình hình cộng đồng Việt ở Texas chuẩn bị biểu tình chống  Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng, và trên bài là tấm ảnh các lá cờ vàng VNCH được trân trọng phất cao và gìn giữ bởi 2 ông Trương Như Phùng và Lê Văn Sanh đang đứng kế Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ ở Houston.

Bài báo ghi lời phỏng vấn ông Al Hoàng, 46 tuổi, chủ tịch Cộng Đồng  VN Houston, “Chúng tôi không hoan nghênh ông Dũng ở đây. Chúng tôi đòi hỏi dân chủ.”

Bài báo cho biết nhiều nhà hoạt động từ California cũng đã bay tới Houston để sẽ biểu tình lớn phản đối Nguyễn Tấn Dũng.

Đặc biệt, baó mạng www.vietland.netcho biết tình hình các thị xã Texas chuẩn bị biểu tình chống Dũng, trích như sau:

“Toán Tiền Sát của VC Nguyễn Tấn Dũng tới Texas .

(Tin-Vietland) Vào 9 giờ sáng ngày hôm nay ngày 24 tháng 6 một phái đòan tiền trạm của Nguyễn Tấn Dũng gần 150 cán bộ đã tới Phi Trường Dallas. Một nhóm khác đã lên đường đi Atlanta. Để tránh đòan biểu tình, phái đòan CSVN đã đi bằng 2 chiếc xe buses và 2 xe van loại 15 chổ ngồi chạy ra khỏi cổng phi trường bằng ngả sau.

Phái đòan nầy sẽ ở lại Dallas đêm nay trong khi đó một nhóm công an, cận vệ của Dũng đi thẳng tới Houston.

Phái đòan khác của VC đi hai chiếc xe Van chở gần 30 cán bộ sẽ đi thẳng về Austin Texas .

Được biết phái đòan CSVN đã thuê bao những Suites lọai mắt tiền trên 300 USD một đêm trong hai ngày 25-26 tại khách sạn Hilton Houston Post Oak Post Oak 2001 Post Oak Blvd, Houston, Texas .

Vào ngày mai, thứ Tư 25 tháng 6 Dũng sẽ tới Texas và cư ngụ tại khách sạn nầy .

Ngày 26 tây ngòai những cuộc họp thương mại ở Houston, phái đòan Nguyễn Tấn Dũng sẽ có một buổi cơm chiều họp mặt với những Việt Kiều thân cộng tại thành phố Richmond, Texas cách Houston 31 miles về hướng Tây Nam.

Cộng Đồng Houston đã phối hợp cùng các hội đòan cựu chiến binh Hoa Kỳ trong vùng sẽ tổ chức biểu tình qui mô chống phái đòan Nguyễn Tấn Dũng.

Một rừng cờ vàng sẽ bay ngợp trời khu phố Bellaire .

Trên bầu trời sẽ có 3 chiếc máy bay mang khẩu hiệu "Let's not forget those 50,000 American lives who were sacrificed for Freedom in Vietnam" .

Nhiều đòan ngựa và xe motocycles sẽ mang cờ vàng và đại kỳ cũng như khẩu hiệu tiếp ứng cho đòan biểu tình .

Ngày 25 Tây sẽ có một buổi văn nghệ tại khu Thương mại Hồng Kông City Mall, 11201 Bellaire góc đường Boone do các nghệ sĩ, Du ca giúp vui cho đồng bào, đồng thời biểu dương khí thế cộng đồng tị nạn cộng sản tại Houston .

Đây là một cuộc biểu tình được tổ chức qui mô chưa từng có tại thành phố nầy. "Giặc đến nhà, đàn bà phải đánh" là khẩu hiệu chính của cộng đồng Houston, do đó trong kỳ tổ chức biểu tình lần nầy sẽ có nhiều phái nữ góp mặt trong ban tổ chức cũng như điều động biểu tình chống phái đòan CS tại Houston .

Austin, Texas, tuy Nguyễn Tấn Dũng quê mặt không tới thành phố nầy vì ông thị trưởng "bận" không tiếp nhưng một phái đòan của CSVN cấp cao vẫn tới đây để họp mặt thương nghiệp, tuyên truyền cho chế độ...”

Đoạn văn vừa ghi trên cho biết Thị Trưởng Austin đã không đồng ý gặp Nguyễn Tấn Dũng. Cũng cần ghi rằng, một bản tin khác trên các diễn đàn internet cũng cho biết là Thị Trưởng Houston cũng đã chính thức từ chối đón tiếp Nguyễn Tấn Dũng. Điện thư của nhà văn Tôn Nữ Hoàng Hoa viết, trích:

“...Chiều hôm nay hai ông Joe Oliver và ông Sibley Cooley của tập thể Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ đã gọi điện thoại  báo tin cho chúng tôi biết là Hội Đồng Thị Xã tại Houston Texas sẽ không tiếp phái đoàn VC Nguyễn Tấn Dũng và văn phòng Toà Lãnh Sự của VC tại Houston khó có thể được thiết lập.tại đây.

Cũng cần nhắc lại là trong những ngày qua khí thế đấu tranh cuả tập thể Người Việt Tỵ Nạn CS tại Houston và vùng phụ cận lên rất cao. Cho dù có một số VC con và tay sai đang ra sức gây phâh hóa để tạo chia rẽ trong tập thể Người Việt Tỵ nạn nhưng những thủ đoan gian hùng này đã hoàn toàn thất bại.

 Tuy nhiên những người bạn Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ cũng nhắc nhở chúng tôi rằng: Cho dù hôm nay sự việc không tốt đẹp cho VC nhưng tay sai cuả chúng tại đây sẽ âm ỉ gặp gỡ chính quyền tại đây để vận động. Do đó các tổ chức Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ sẽ phối hợp với chúng ta để có những cuộc gặp gỡ với Toà Thị Chính ở Houston trong việc stop việc thiết lập toà Lãnh Sự VC tại đây...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.