Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: 300 Người Dự Tiệc Xuân Quảng Trị Dù Mưa Bão

27/02/200800:00:00(Xem: 1947)

Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Trị Bắc Cali đang làm lễ chào quốc kỳ VNCH. Hình dưới: Trái: 4 Cụ cao niên được tặng hoa. Giữ: 10 học sinh con em Quảng Trị xuất sắc được lãnh thưởng. Phải: Gs Lê Đình Cai tân Hội Trưởng. (Hình NewLand TV)

San Jose (VietPress USA)-- Hồi 10:00am đến 3:00pm ngày Chủ Nhật 24-02-2008 (nhằm ngày 18 tháng Giêng năm Mậu Tý), Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Trị Bắc California đã tổ chức họp mặt bà con đồng hương thuộc tỉnh Quảng Trị để chào mừng Năm Mới Mậu Tý 2008. Mặc dầu trời mưa rất lớn, nhưng đã có lối gần 300 đồng hương vùng Bắc California đã đến dự Ngày Hội Tân Niên được tổ chức tại hội trường của Hellyer Elementary School số 725 Hellyer Ave., San Jose, CA 95111. Nhiều người từ San Francisco như vợ chồng chị Lữ Kim Chưởng đã vượt mưa bão để đến.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ và quốc kỳ VNCH cũng như dành phút mặc niệm nhớ về tổ tiên, cội nguồn, tưởng nhớ vong linh những quân dân cán chính VNCH và đặc biệt những người đồng hương Quảng Trị đã bỏ mình trong chiến cuộc bảo vệ Miền Nam cũng như đã chết dọc đường vượt biên vượt biển tìm tự do; Hội Quảng Trị đã lần lượt giới thiệu thành phần các gia đình và những nhân vật uy tín trong Hội đến tham dự, trong đó có Đại Tá Phan Bá Hòa, cựu Tình Trưởng Quảng Trị, Đại Tá Huỳnh Ấn nay là những bậc cao niên.

Gs Nguyễn Châu là con dân Quảng Trị đã lên nói về những nét đại cương ‘địa linh nhân kiệt’ của vùng quê hương có núi Mai Lĩnh và dòng sông Thạch Hản nổi tiếng. Gs Nguyễn Châu nhắc nhở đến các nhân vật nổi tiếng trong lịch sử kim cổ và các danh nhân, văn nghệ sĩ của tỉnh nhà Quảng Trị. Những tên tuổi cận đại có các Nhạc sĩ như Hoàng Thi Thơ, Nguyễn Hữu Ba, Nguyễn Hữu Thiết, Ca nhạc sĩ Duy Khánh...

Hội đã làm lễ dâng hương trên bàn thờ tổ tiên, nhắc nhở các con em hậu duệ nhớ về nguồn cội và quê hương và khuyến khích tiếp tục học giỏi, viết và nói giỏi tiếng Việt, văn hóa Việt tại Hải Ngoại. Hội đã trao hoa mừng thọ cho 4 người cao tuổi nhất gồm ông bà nhà thơ, dịch giả Ngô Đa Thiện; Đại Tá Phan Bá Hòa, Đại Tá Huỳnh Ấn. Hội cũng đã trao tặng quà đầu xuân lì xì cho 2 em bé nhỏ tuổi nhất gồm một em vừa được 4 tháng tuổi và một em gần đầy năm.

Có 10 em gốc dân Quảng Trị đang theo học các trường Trung, Tiểu Học và High-School tại Bắc California đạt điểm ưu tú trên 4 đã được Hội trao phần thưởng bằng tiền mặt giá trị để các em có thể mua sắm sách vở, học cụ.

Hội đã công bố ca nhạc sĩ Nguyên Nhu lâu nay đã giữ chức vụ Hội Trưởng 2 Nhiệm Kỳ 4 năm, nay rút lui và sẵn sàng giữ nhiệm vụ mới. Mọi người hiện diện đã vỗ tay hoan nghênh tinh thần phục vụ tích cực của vợ chồng anh chị nhạc sĩ Nguyên Nhu trong nhiều năm qua, kể cả buổi tiệc chu đáo cho lần Hội Ngộ mừng Xuân Mậy Tý năm nay đã được vợ anh Nguyễn Nhu tổ chức thịnh soạn và chu đáo.

Tiếp theo, Hội đã bầu Tân Hội Trưởng và mọi người tín nhiệm mời Gs Đại Học Lê Đình Cai giữ chức Hội Trưởng Nhiệm Kỳ 2008 - 2010. Hội đồng lòng phê chuẩn các ông sau đây làm Phó Hội Trưởng gồm Gs Nguyễn Châu, Ký giả kiêm Nhạc sĩ Huyền Anh, Gs Hoàng Thắng. Ca nhạc sĩ Nguyên Nhu nay giữ chức Tổng Thư Ký Hội. Các Ủy Viên gồm: Ông Võ Tử Đản (Kế Hoạch), Trần Văn Loan (Tổ Chức), Đinh Trọng Phú (Xã Hội), các ông Lê Xuân Suyền và nghệ sĩ Thành Lập (Văn Nghệ), Trần Quốc Phiệt và Hạnh Dương (Báo Chí Truyền Thông)., Hồ Đắc Nhơn (Điều Hành) bà Ngô Thị Tình (Phụ Nữ), Gs Trịnh Huy Trường (Kiểm Soát Viên).

Hội Quảng Trị Bắc California cũng đã bầu Ban Cố Vấn gồm : Đại Tá Phan Bá Hòa, Đại Tá Huỳnh Ấn, ông Võ Tử Đản, bà Lê Đình Vọng, ông Lê Văn Ni, ông Hoàng Xuân Định, ông Lê Văn Truyện, ông Nguyễn Hữu Châm. Xen kẻ giữa các mục sinh hoạt là chương trình văn nghệ giúp vui do Nghệ sĩ Thành Lập làm MC, Ban Nhạc NewLand Band với sự trình diễn của các tiếng hát Ngọc Lan, Hồng Hoa, Thanh Loan, cô Mai, Thành Lập và đặc biệt cô Nguyễn Thị Học là một thân hữu từ Minnesota đến góp tiếng ca rất ngọt ngào. Những bài ca trữ tình về mùa xuân, và các ca khúc của những nhạc sĩ gốc quảng trị như nhạc sĩ Hoàng Nguyên, Duy Khánh, Hoàng Thi Thơ đã được trình diễn rất xúc động. Theo đề nghị của đa số hội viên và được Gs Lê Đình Cai là Tân Hội Trưởng đồng ý, thì kể từ năm tới, Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Trị sẽ tổ chức tiệc họp mặt mừng Tân Niên tại một Nhà Hàng bề thế và sang trọng để các hội viên có thể mời bạn bè, xuôi gia, các Hội Đoàn bạn cũng như các viên chức địa phương có lòng giúp đỡ hội phát triển. Hội cũng quyết định vào dịp Hè sẽ tổ chức Hội Hè để các gia đình hội viên và thân hữu có thể cho con cháu đến vui chơi và nối kết tình cảm đồng hương trên xứ người. Tham dự ngày Hội Mừng Xuân Mậu Tý 2008 của Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Trị, phía truyền thông báo chí có Nhật báo Việt Báo, VietPress USA, Truyền hình Việt ngữ NewLand TV.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.