Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hai ỨCV Gốc Việt Tăng Phiếu

14/11/200600:00:00(Xem: 4414)

Quận Cam: Hai ỨCV Gốc Việt Tăng Phiếu, Cơ May Đắc Cử

Nếu chiều hướng kết quả đếm phiếu không có gì thay đổi bất ngờ, Khu Little Saigon có thể có thêm hai vị dân cử gốc Việt, đó là Luật Sư Dina Nguyễn vào chức vụ Nghị Viên Thành Phố Garden Grove và anh Andrew Nguyễn vào chức vụ Uỷ Viên Giáo Dục Học Khu Westminster.

Theo kết quả đếm phiếu mới nhất vào ngày thứ bảy, 11 tháng 11, Luật sư Dina Nguyễn đã vượt lên hạng nhì để đắc cử với số phiếu mới là 8,891 và 402 phiếu hơn đối thủ kế tiếp là đương kim Nghị Viên Harry Krebs đang được 8,489 phiếu. Trong đêm bầu cử, Luật Sư Dina Nguyễn đã về hạng ba và thua Nghị Viên Harry Krebs 72 phiếu.

Kết quả cùng ngày cũng cho thấy anh Andrew Nguyễn đã vượt lên hạng ba để đắc cử với tổng số 4,475 phiếu và hơn 130 phiếu đối với ứng cử viên kế tiếp là đương kim Uỷ Viên Judy Ahrens đang được 4,343 phiếu. Trong kết quả trong đêm bầu cử, anh Andrew Nguyễn đã về hạng tư và vẫn thua với 32 phiếu. Trong cuộc tranh cử tại Học Khu Westminster, một ứng cử viên gốc Việt khác vẫn chưa có kết quả đó là Ứng Cử Viên Viết Tên Vào (Write-In Candidate) Frank Trần.

Một cuộc tranh cử khác trong khu Little Saigon cũng được các giới chính trị lưu ý nhiều là cuộc tranh cử vào chức vụ Thượng Nghị Sĩ Đơn Vị 34 giữa Dân Biểu Lynn Daucher và Giám Sát Viên Lou Correa. Kết quả mới nhất cho thấy DB Daucher đang dẫn đầu với 764 phiếu. Trong kết quả sau cùng trong ngày bầu cử, DB Daucher chỉ thắng với 13 phiếu.

Các kết quả mới cho thấy số phiếu bầu khiếm diện từ khối cử tri gốc Việt đã có ảnh hưởng rất nhiều trong việc gia tăng khả năng thắng cử của các ứng cử viên được cộng đồng Việt Nam hỗ trợ. Tiến trình đếm phiếu vẫn tiếp tục và các kết quả trên đây vẫn có thể thay đổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.