Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Ban Tổ Chức Tuần Lễ Quốc Tế Vận Cứu Nguy Cồn Dầu, Bát Nhã Và Đòi Quyền Làm Người, Tự Do Tôn Giáo

12/11/201000:00:00(Xem: 3263)

Ban Tổ Chức Tuần Lễ Quốc Tế Vận Cứu Nguy Cồn Dầu, Bát Nhã Và Đòi Quyền Làm Người, Tự Do Tôn Giáo, Dân Chủ, Nhân Quyền Cùng Sự Toàn Vẹn Lãnh Thổ Của Việt Nam

Hoa Kỳ, ngày 10 tháng 11 năm 2010.
Kính gửi
Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo,
Quý vị đại diện các đoàn thể đấu tranh và các tổ chức cộng đồng,
Quý vị đại diện các cơ quan truyền thông báo chí người Việt quốc gia,
Quý vị thân hào, nhân sỹ chống Cộng,
Quý đồng hương tỵ nạn Cộng Sản,
Tại Hoa Kỳ và hải ngọai.
ĐỀ MỤC: V/v Kính mời tham gia “Ban Tổ Chức Tuần Lễ Quốc Tế Vận Cứu Nguy Cồn Dầu, Bát Nhã Và Đòi Quyền Làm Người, Tự Do Tôn Giáo, Dân Chủ, Nhân Quyền Cùng Sự Toàn Vẹn Lãnh Thổ Của Việt Nam” nhân Ngày Quốc Tế  Nhân Quyền tháng 12/2010, tại New York và thủ đô Hoa Thịnh Đốn từ ngày 07 đến ngày 15 tháng 12 năm 2010.
Kính thưa quý vị,
Thưa quý đồng hương tỵ nạn,

Nhằm mục đích hỗ trợ những tiếng nói đấu tranh đòi quyền sống và quyền làm người của mọi giới đồng bào đang vùng lên tại quốc nội, cũng như để đẩy mạnh công tác “quốc tế vận, quần chúng vận và truyền thông vận” cứu nguy Cồn Dầu, Bát Nhã,… và cho tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền cùng sự toàn vẹn lãnh thổ của quê hương Việt Nam.
Vì vậy, nhân Ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10 tháng 12 năm 2010 tới đây, đánh dấu năm thứ 62, ngày “Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền” được thế giới long trọng tuyên xưng; chúng tôi, gồm các đoàn thể đấu tranh và các cộng đồng, có tên dưới đây, sẽ tổ chức “Tuần Lễ Quốc Tế Vận” tại New York và tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn từ ngày 7 đến ngày 15 tháng 12 năm 2010 với trọng tâm công tác đấu tranh: 1/ Tiếp xúc và đạo đạt Thỉnh Nguyện Thư đến : - Giới chức Liên Hiệp Quốc tại New York, - Chính giới Lập Pháp và Hành Pháp Trung Ương Hoa Kỳ tại Washington, DC. 2/ Cầu nguyện và biểu tình thầm lặng trước: - Trụ sở Liên Hiệp Quốc New York - Tòa Bạch Ốc, - Điện Capitol, Tượng Đài Nạn Nhân Cộng Sản,…3/ Hội luận và gặp gỡ các giới truyền thông báo chí.
Kính thưa quý vị,
Thưa quý đồng hương tỵ nạn,


Với tinh thần liên kết và hỗ tương đấu tranh cho một quê hương Việt Nam tự do, dân chủ, nhân bản và phú cường vốn có nơi mỗi người Việt tỵ nạn hải ngoại; “những người cùng chung một cảnh ngộ và cùng chung một nguyện ước; những người hằng quan tâm đến thời cuộc, đến hiện tinh đau thương của đất nước và tiền đồ dân tộc; những người luôn luôn sẵn sàng tham dự vào các hoạt động giải cứu quê hương”. Chính vì lẽ đó, Ban Tổ Chức, hết sức mong đợi và tin tưởng được quý vị, quý đồng hương, chẳng những sẽ hưởng ứng cũng như tham gia “tuần lễ quốc tế vận cứu nguy Cồn Dầu, Bát Nhã,…” vào Ngày Quốc Tế Nhân Quyền tháng 12/2010 tới đây tại New York và tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn, mà còn cùng chúng tôi, trong dịp này, cất cao ngọn cờ chính nghĩa tự do của dân tộc trước dư luận quốc tế, quyết đấu tranh cho quyền sống, quyền làm người và quyền mưu cầu hạnh phúc của đồng bào ruột thịt nơi quê nhà Việt Nam, đã và đang bị bạo quyền Cộng Sản Hà Nội khống chế, tước đoạt từ bao nhiêu năm qua.
Ban Tổ Chức chúng tôi, hết sức mong đợi và thực vinh hạnh sớm nhận được tôn ý của quý vị, quý đồng hương.
Một lần nữa, xin được gửi đến quý vị, quý đồng hương, lời chào đoàn kết, quyết tâm và kiên trì đấu tranh để dựng lại một Việt Nam tự do. Trân trọng,
BAN TỔ CHỨC:
- Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam (Hòa Thượng Thích Nguyên Trí - Viện Chủ chùa Bát Nhã, Santa-Ana, California).
- Phong Trào Đấu Tranh Đòi Tự Do Tôn Giáo, Dân Chủ, Nhân Quyền Và Toàn Vẹn Lãnh Thổ Cho Việt Nam (nhà văn Phan Vỹ - Arlington, Virginia).
- Liên Minh Dân Chủ Việt Nam Thuần Túy (cựu DB Lý Hiền Tài – Baltimore, Maryland).
- Tổng Hội Cựu Chiến Sỹ QLVNCH (cựu ĐT Trương Như Phùng – Houston, Texas).
- Liên Minh Dân Chủ Việt Nam tại Boston (DS Trần Quang Tuấn).
- Liên Minh Tự Do Việt Nam tại Âu Châu (cựu TP Trần Đức Lai – Mulhouse, Pháp).
- Ủy Ban Người Việt Hải Ngoại Yểm Trợ Những Tiếng Nói Đấu Tranh Quốc Nội (ông Nguyễn Tấn Đức – Atlanta, GA).
- Phong Trào Hải Ngoại Yểm Trợ Quốc Nội Vùng Dậy (ông Trần Minh Chiêu – Metz, Pháp).
- Lực Lượng Thanh Niên Việt Nam Tự Do Âu Châu (ông Lý Minh Thuận – Moselle, Pháp).
- Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia New York (ông Nguyễn Trung Châu).
- Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam New Jersey (nhà văn Trần Quán Niệm).
- Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Pennsylvania (DS Nguyễn Đức Niệm).
- Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia New Hampshire (ông Cao Xuân Khải).
- Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tacoma - Washington State (BS Nguyễn Xuân Dũng).
- Cộng Đồng Người Việt Greater Vancouver - Canada (ông Nguyễn Hữu Ninh).
- Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Âu Châu (GS Lai Thế Hùng – Strasbourg, Pháp).
Liên lạc: 62 W.Kingsbridge Rd * Bronx, NY 10468
Điện thoại: 682-552-4380 hoặc 917-450-4259 hoặc 917-952-6396
E.Mail: cdnvqgac@yahoo.com  hoặc  congdongnewyork@yahoo.com  hoặc  lachongmagazine@comcost.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.