Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đài Tưởng Niệm Anh Hùng Của 3 Dân Tộc Mỹ, Việt, Mễ

20/09/201000:00:00(Xem: 2195)

Đài Tưởng Niệm Anh Hùng Của 3 Dân Tộc Mỹ, Việt, Mễ; Có ảnh thờ  và tiểu sử của Quốc Tổ Hùng Vương, Hai Bà Trưng, Đức Thánh Trần Hưng Đạo, Vua Lê Lợi và Đại Đế Quang Trung...

Hình ảnh buổi khánh thành  Đài tưởng niệm.


MIDWAY CITY (VB) -- Vào lúc 11:00 AM ngày CHủ Nhật 19-09-2010, tại công viên Roger Stanton Park thành phố Midway City (14900 Park Lane, gần ngã tư Bolsa-Newland), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã long trọng tổ chức lễ khánh thành Đài Tưởng Niệm Anh Hùng của ba dân tộc Mỹ, Việt và Mễ.
Đến tham dự có nhiều vị dân cử, quan chức đại diện cho các thành phố Westminster, Santa Ana, Garden Grove… cùng đông đảo hội đoàn & người dân thuộc 03 cộng đồng.
Tượng đài gồm có 03 tấm bia, mỗi tấm bia  có hình ảnh và tiểu sử 05 vị anh hùng dân tộc của cộng đồng Mỹ, Việt, Mễ. Tấm bia của cộng đồng Việt Nam có ảnh thờ  và tiểu sử của Quốc Tổ Hùng Vương, Hai Bà Trưng, Đức Thánh Trần Hưng Đạo, Vua Lê Lợi và Đại Đế Quang Trung.


Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Janet Nguyễn cho biết tấm bia tưởng niệm của Việt Nam được hình thành nhờ có sự đóng góp quan trọng của Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt và nhiều hội đoàn khác trong cộng đồng chúng ta.
Kinh phí xây dựng đài tưởng niệm, tu bổ lại công viên Roger Stanton là vào khoảng USD 300,000, được lấy từ kinh phí của Quận Cam dành riêng cho việc tu bổ các công viên, và kinh phí này không thể được xử dụng ngoài mục đích này.
Được biết kinh phí này của Địa Hạt Một (nơi có công viên Roger Stanton) chỉ là $60,000/năm, rất ít so với Địa Hạt Hai là $2,000,000 và Địa Hạt Ba là $10,000,000 đều thuộc Quận Cam.
Chủ Tịch Janet Nguyễn đã tích cực vận động để xử dụng ngân sách này, biến công viên Roger Stanton thành một nơi vui chơi, sinh hoạt văn hóa lịch sử cho cư dân thuộc cả ba cộng đồng Mỹ, Việt, Mễ.
Đài tưởng niệm Anh Hùng sẽ là nơi lý tưởng để trẻ em gốc Việt có dịp học hỏi về nguồn gốc lịch sử của dân tộc Việt Nam cùng các cộng đồng bạn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.