Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Hậu Thiếu Nữ Toàn Quốc Mỹ 2009 Mai Nguyễn Trao Vương Miện: Hoa Hậu Thiếu Nữ Hoa Kỳ 2010 Bishara Dorre, Tb Wisconsin

02/12/200900:00:00(Xem: 2406)

Hoa Hậu Thiếu Nữ Toàn Quốc Mỹ 2009 Mai Nguyễn Trao Vương Miện: Hoa Hậu Thiếu Nữ Hoa Kỳ 2010 Bishara Dorre, TB Wisconsin

Trong hình Hoa Hậu 2009 Christtina Mai Nguyễn trao phần thưởng và Vương Miện cho tân Hoa Hậu 2010 là cô Bishara Dorre


Garden Grove ( Cổ Ngưu ) - - 10:30 sáng Chủ Nhật, ngày 29 tháng 11 năm 2009 tại hội trường khách sạn Hyatt Regency Orange County 11999 Harbor Blvd Garden Grove CA 92840, lễ trao Vương Miện giải Hoa Hậu và Á Hậu Thiếu Nữ Toàn Quốc Hoa Kỳ năm 2010 đã long trong diễn ra trong không khí tưng bừng của ngày hội.
Được biết giải National American Miss được tổ chức hằng năm tại mỗi tiểu bang từ tháng năm đến tháng chín, những thí sinh trúng tuyển sẽ đại diện Tiểu Bang để tranh giải "National American Miss USA", giải nầy được tổ chức tại  Hyatt  Regency, Anaheim California vào dịp Lễ Tạ Ơn mỗi năm.
Mục đích của National American Miss là tìm kiếm những tài năng trẻ để khuyến khích, hổ trợ và phát huy khả năng lãnh đạo phục vụ cho đất nước trong tương lai. . . Như thông lệ các Hoa Hậu của năm trước sẽ hiện diện trong tuần lễ thi tuyển của các thí sinh về từ các tiểu bang tham dự.
Trong dịp nầy phóng viên Việt Báo tiếp xúc với cô Christtina Mai Nguyễn là hoa hậu năm 2009, người sẽ trao Vương Miện cho hoa hậu 2010. Cô Mai Nguyễn hiện là sinh viên năm thứ hai tại Đại Học Marymount Virginia ngành vật lý trị liệu và Business. Hiện nay Cô đang theo học năm thứ ba tại trường Đại Học Concordia, Irvine California ban Business Management. Được cô cho biết, trước khi  trúng tuyển hoa hậu năm 2009 cô đã đoạt  những danh hiệu như:  Miss Virginia Teen Queen, ngoài ra cô còn trúng những giải thưởng như: Most Promising Model 2007 State level,  Most Promising Model 2007 National level, Photogenic Winner, 2006-2007 State level,  Photogenic Winner 2007 National level, Actress Winner 2007 State level. . .
Thoáng nhìn cô là một người trẻ năng động, mặc dù sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ nhưng cô nói  tiếng Việt khá thành thạo, cô sinh ra trong một gia đình có hai người anh và cô cùng sống với bố mẹ tại Fairfax, Virginia, ngoài hai người anh, cô là con gái duy nhất của Oâng Bà Nguyễn Văn Minh, định cư tại Mỹ từ năm 1975. Oâng Minh hiện là chủ một công ty Binary Information Technolory, Inc. Mẹ cô là Bà Nguyễn Thị Phứớc làm Deputy Director of IT Deparment DC Correction Deparment.
Cô sinh ra và lớn lên được hấp thụ nếp sống theo văn hóa cổ truyền  Việt Nam, được sự giáo dục và hướng dẫn của Bố Mẹ cũng như những người thân trong đại gia đình. Mặc dù cô có một đời sống khá đầy đủ từ vật chất đến tinh thần, nhưng lúc nào cô cũng nghĩ đến việc "Giúp ích." Cô rất yêu thích trẻ em. Cô đã từng tham gia hướng dẫn huấn luyện cho những em tuổi từ 8 đến 12 về khả năng trí lực.
Được hỏi về những sở thích và ước nguyện tương lai cô cho biết: Cô thích tình nguyện giúp đỡ những người sống cô đơn tại các Nursing home, tham gia các công tác từ thiện, xã hội, cô hoạt động không ngừng nghỉ, tham gia vào các chương trình như: tự tay làm bánh đem đến tặng các anh thương binh đang điều trị tại các bệnh viện, tặng qùa cho những chiến binh cụt chân, tay trở về từ mặt trận, chuẩn bị những món qùa gởi cho các anh chiến sĩ đang chiến đấu trên các chiến trường ngoài nước Mỹ, cô thích dạy học cho trẻ, cô thích khiêu vũ, biết chơi đàn Piano từ khi còn bé, thích các môn thể dục, thể thao.
Những người trẻ Việt Nam đã thành công và đã đóng góp vào xã hội Hoa Kỳ với nhiều tài năng trẻ trên mọi lãnh vực trong một xã hội văn minh vào bậc nhất thế giới. Thành công của Christina Mai Nguyễn là niềm hảnh diện chung cho cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản chúng ta. Ngoài vẽ đẹp của một hoa hậu thiếu nữ nước Mỹ cô còn mang vẻ đẹp của một người con gái Việt Nam với đầy đủ những đức tính cố hữu mà nhiều cô gái Việt sinh ra, lớn lên tại Hoa Kỳ không có được. Cô giống Bố Mẹ thích làm việc trong âm thầm, không muốn phô trương cho mọi người. Bố Mẹ cô là những người đãï âm thầm tham gia giúp đỡ các tổ chức cộng đồng, từ thiện xã hội, nhất là về phương diện bảo tồn và phát huy văn hóa  trong nhiều năm qua.
Niềm hãnh diện hơn nữa đó là khi mọi người tham dự ngày trao vương miện cho một hoa hậu vừa đoạt giải năm 2010 lại là một cô gái Việt Nam.


Trước hàng trăm quan khách, những nhân vật nổi tiếng trong nhiều lãnh vực tham dự ngày khai mạc tuần lễ thi tuyển hoa hậu cho năm 2010, cô đã nói với các thí sinh và gia đình tham dự giải hoa hậu thiếu nữ toàn quốc Hoa Kỳ năm 2010, rằng: "Xin chúc mừng các bạn đã tới miền Nam Cali  nắng ấm để tham dự tuần lễ tuyệt diệu nầy, các bạn sẽ trải qua một tuần lễ đáng ghi nhớ, vì thế, xin mời vào với tất cả những hồi hộp. . . Một năm làm hoa hậu thiếu nữ toàn quốc Hoa Kỳ đã tạo cho tôi rất nhiều cơ hội để đến với cộng đồng quanh tôi và là một năm hoàn toàn không giống bất cứ một điều gì trong trí tưởng tượng của tôi. Qủa là một năm đáng giá để tôi yêu từng giây, từng phút, trong năm qua tôi đã có dịp tình nguyện và ủng hộ các nam nữ quân nhân hiện đang công tác tại hải ngoại qua chiến dịch (Operation Any Soldier) cũng như đã tham gia quyên góp cho chiến dịch nụ cười  và những thiên thần hy vọng ( Operation Smile and Angels of Hope) giúp các trẻ em bất hạnh tại các quốc gia kém phát triển. Với vai trò là Hoa Hậu Thiếu Nữ Toàn Quốc tại Hoa Kỳ trong năm qua tôi đã quyên góp được số tiền là $280,000 dollars qua nhiều tổ chức thiện nguyện khác nhau.
Những thành qủa trong năm qua nếu không có sự thương yêu và hổ trợ từ gia đình, bạn bè và chương trình giải hoa hậu thiếu nữ toàn quốc Hoa Kỳ cũng như những người  như Oâng Steve và Bà Kthleen Mayes, Cô Dawn Lee, cô Lakishia và toàn bộ nhân viên của chương trình, tất cả đã giúp cho ước mơ của tôi thành hiện thực.
Xin cảm ơn qúy vị, tôi tin rằng mỗi cô gái đều có giấc mơ lớn và sẽ tin vào những giấc mơ đó. .  cũng như tôi , giấc mơ đã cho tôi những cơ hội để khám phá con người thực sự của chính mình, từ đó đã mở ra nhiều cánh cửa để tương lai được tỏa sáng. Các cô Patti, Lew và Joy, qúy vị là những giám đốc cấp tiểu bang tuyệt vời nhất. Tôi sẽ ấp ủ trong lòng mãi mãi những kỷ niệm nầy, chẳng bao giờ tôi mơ tưởng là mình sẽ được trải qua một năm đầy thú vị  nhất trong đời với chương trinh của qúy vị.
Với  những chị em công nương trong giải hoa hậu thiếu nữ toàn quốc 2008-2009, tôi yêu mến tất cả các bạn. Một năm qua mau, trước mắt chúng ta là một năm đầy niềm vui. Tôi hy vọng nhiều điều lớn lao đang chờ đợi các bạn trong tương lai gần.
Với các thí sinh mới: tôi đã từng ở vị trí hiện nay của các bạn cách đây 3 năm như là một thí sinh lần đầu của chương trình. Chẳng bao lâu tôi sẽ chấm dứt danh hiệu hoa hậu của chính mình. Các bạn hãy ngẫng cao đầu để tự tin trong tuần lễ đầy gay cấn! Hãy trân qúy những thắng lợi  đã giúp đua các bạn tới nơi đây và luôn luôn nhớ rằng các bạn là những tấm gương sáng cho rất nhiều cô gái trẻ trên toàn cỏi đất nước .
Chúc các bạn may mắn."
Những lời tâm tình cho những người đi sau bằng chính những kinh nghiệm mà Christina Mai Nguyễn đã trải qua sau một năm làm hoa hậu, với nhiều bận rộn trong sinh hoạt cô đã thể hiện được gương sáng cho thế hệ đàn em noi theo.
Suốt một tuần lễ cho giải Hoa Hậu, cô đã góp phần vào chương trình điều hợp những sinh hoạt chung đến ngày chung kết giải, cô là người đích thân trao vương miện cho Hoa Hậu năm 2010.
Hoa Hậu 2010 đã được trao đến cô Bishara Dorre thuộc Tiểu Bang Wisconsin và giải Á Hậu được trao về cô Delesia Watson thuộc Tiểu Bang Virginia.
Trong giờ phút trao Vương Miện, mọi người cùng đứng lên trong đó có một số quan khách Việt Nam  vừa vỗ tay vừa reo vui khi thấy cựu Hoa Hậu Christina Mai Nguyễn gắn Vương Miện 2010 cho Hoa Hậu mới.
Bàng bạc khắp nơi những người trẻ gốc Việt Nam đã làm rạng danh cho quê hương, xứ sở trong đó có Mai Nguyễn. Họ là những niềm hy vọng chung cho cộng đồng người Việt tỵ nạn tại hải ngoại nói riêng cho quê hương Việt Nam nói chung.
Còn là một sinh viên mà những ước mơ, những đóng góp của Mai Nguyễn trong những ngày tháng vừa qua thật đáng khâm phục, bàn tay nhỏ bé của cô cũng đã góp phần xoa dịu những đau thương bất hạnh cho những trẻ em thiếu may mắn. Chúc cô Mai Nguyễn đạt được những mong ước trong tinh thần " Giúp Ích".
Trước khi chia tay Cô Mai Nguyễn nhờ chúng tôi chuyển lời cảm ơn đến các bạn bè, các tổ chức cộng đồng đã giúp cô trong thời gian qua để cô hoàn thành một số công tác nhỏ. Cô cảm ơn Bố Mẹ và những người thân trong gia đình đã tạo điều kiện thuận lợi cho cô nhất là tình yêu thương để cô an vui làm những việc mà cô mong ước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.