Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali Đòi Chưa Trả: Nợ Thuế Tới 6.5 Tỉ Đô

28/08/201000:00:00(Xem: 1673)

Cali Đòi Chưa Trả: Nợ Thuế Tới 6.5 Tỉ Đô; Sổ Nợ Thuế Có Cả Dân Việt, Tới 3.6 Triệu Đô

SACRAMENTO, Calif. -- Tiểu bang California báo nguy rằng đã bị thất thoát 6.5 tỉ đô la hàng năm trong khoản thuế lợi tức do dân chúng không  nộp, theo báo SignOnSanDiego.com.
Sở Thuế Tiểu Bang California (Franchise Tax Board) nói rằng, nếu tất cả mọi người chịu nộp thuế, thì khoản tiền thất thu này có thể chi trả:
- Toàn bộ ngân khoản tổng quát trong một năm để gửi cho các hệ thống đaị học UC và CSU của tiểu bang.
- Phân nửa ngân khoản tổng quát chi trả cho dịch vụ y tế Medi-Cal cho dân nghèo và cao niên.
- Tới 3/4 chi phí nhà tù tiểu bang.
- Tới 1/3 thâm thủng ngân sách tiểu bang, hiện ước tính thâm thủng là 19.1 tỉ đô la.
Ủy Viên Thuế John Chiang đưa ra các ước tính trên, trong khi công bố tên những người hay cơ sở kinh doanh thiếu thuế nhiều nhất ở tiểu bang lên trang web.
Các viên chức nói rằng một phần trong khoản nợ thuế 6.5 tỉ đô la có thể dò tới nền kinh tế  ngầm, nơi đó người ta chỉ trao đổi hàng hay không chịu báo cáo lợi tức từ các dịch vụ cung cấp, thí dụ như dịch vụ sửa nhà.
Sở Thuế Tiểu Bang cho biết có một số trường hợp tưởng là tar3 thuế rồi, nhưng thưc5 sự là chưa. Thí dụ, một doanh nhân ở San Diego nghĩ rằng ông đã giải quyết xong các trục trặc kế toán làm cho ông nhảy vào danh sách nợ thuế tiểu bang tới 560,419.07 đô la.
Nhưng mới tuần naỳ, ông ngạc nhiên khi thấy tên mình xuất hiện trên danh sách 250 người/cơ sở kinh doanh thiếu thuế chưa trả nhiều nhất ở California. Danh sách ông xem đó là ngày 17-8-2010. Ông nói rằng, thế là ông phải lo trả ngay: tuần này, tên của ông đã được gỡ ra khỏi danh sách 250 người/hãng nợ thuế nhiều nhất naỳ.
Trên danh sách những người nợ thuế ở San Diego, có một người gốc Việt:
- Quang M. Lieu, cư dân ở El Cajon, nợ thuế 623,126 đô la.
Trên danh sách 250 người nợ thuế nhiều nhất ở California (trang: http://www.ftb.ca.gov/individuals/txdlnqnt.shtml), còn có một số người có tên gốc Việt, như:
- Andy H. Duong còn có tên là An Hong Doung , cư ngụ ở Corona, nợ thuế tới 3,638,619.17 đô la.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
Một bì thư ghi địa chỉ Tòa Bạch Ốc và chứa chất độc ricin chết người đã được báo cáo ngăn chận hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News cho biết.
Đông đảo cử tri sắp thành nhiều hàng dài và những đề phòng vi khuẩn corona tại các trung tâm bỏ phiếu tại 4 tiểu bang hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020, mô tả chọn lựa bỏ phiếu sớm và trực tiếp của họ như là cần thiết trong năm nay, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg, là người đã được chẩn đoán bị bệnh ung thư đại tràng vào năm 1999, đã qua đời hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi, theo TCPV tuyên bố trong một thông báo, theo bản tin của Yahoo News tường thuật.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020 đã thông qua dự luật lên án làn sóng kỳ thị chủng tộc chống lại người gốc Á được tác động bởi đại dịch Covid-19 và đã được đổ dầu một phần bởi bầu khí nóng kỳ thị chủng tộc từ Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của báo HuffPost cho biết hôm Thứ Năm.
Giám Đốc FBI Christopher Wray hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, nói rằng các cơ quan Nga đã nỗ lực để phá hoại ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử tháng 11, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Một chánh án Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, đã chận đứng những thay đổi gây nhiều tranh cãi của Bưu Điện mà đã làm chậm việc giao thư trên toàn quốc, gọi đó là “một vụ tấn công có động cơ chính trị đối với hiệu quả của Bưu Điện” trước ngày bầu cử tháng 11, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Học Khu Garden Grove đã đảo ngược kế hoạch tái mở cửa trường học của họ, theo bản tin của Đài KABC cho biết hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã phát biểu hôm Thứ Tư, 16 tháng 9 năm 2020 về tình trạng của vô số vụ khẩn cấp của tiểu bang, gồm đại dịch vi khuẩn corona và trận cháy rừng lịch sử thiêu đốt nhiều phần của khu vực, theo bản tin của Deadline.com cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.