Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Seattle: Cấm Khỏa Thân Đi Xe Đạp Trước Capitol Hill

28/07/201000:00:00(Xem: 2143)

Seattle: Cấm Khỏa Thân Đi Xe Đạp Trước Capitol Hill

SEATTLE, Wash. - Cảnh sát nói rằng các người khỏa thân đi xe đạp đã vi phạm luật về sự phô bày (thân thể) không đứng đắn. Những người khỏa thân đi xe đạp được lệnh mặc quần áo hoặc là bị truy tố, theo lời những nhà tổ chức cuộc đi xe đạp.
Nhưng những người đi xe đạp  nói họ chỉ thực hiện những quyền của Tu Chính Án Thứ Nhất và thực hiện đi xe khỏa thân có truyền thống từ lâu.
Seattle là một trong 80 thành phố liên kết trong World Naked Bike Ride trong năm nay; mục đích biểu thị điểm yếu của những người đi xe đạp trên đường phố cũng như ngợi ca sự đi xe đạp và phô diễn thân thể, theo lời các nhà tổ chức.
Những người đi xe đạp, gồm cả đàn ông và đàn bà,  khởi hành tại Denny Park hôm Thứ Sáu 23/7, chạy qua Belltown, phố thị Seattle, Pioneer Square và khu vực Westlake trước khi đến Capitol Hill.
Nhân viên công lực không ngăn cản những người khoả thân đi xe đạp cho đến khi họ trực chỉ đến Capitol Hill.


Sau đó, những người đi xe đạp được kể lại rằng không có báo cáo nào của bất cứ công dân nào phàn nàn về những người đi khỏa thân đi xe đạp dẫn đến hành động của cảnh sát và dường như hầu hết kết quả là do một cảnh sát viên đang ở tại tiệm ăn Dick's Restaurant trên đường Broadway quan sát những người đi xe đạp, theo lời Daniel Johnson, một trong những nhà tổ chức.
Ông Johnson nói: "Đây là lần đầu tiên tôi được biết Sở Cảnh Sát Seattle chặn những người khỏa thân đi xe đạp ở Seattle mà không có bằng chứng phàn nàn của một công dân nào."
Ông Johnson cho hay nhân viên công lực nói những phụ nữ khỏa thân đi xe đạp đã phạm pháp khi trưng bày núm vú của họ nơi công cộng, trừ khi họ cho con bú.
Sau đó, những người khỏa thân đi xe đạp đã hội kiến với Trung Sĩ Jay Shin, Sở Cảnh Sát Seattle. Trung Sĩ Shin giải thích rằng tất cả những người đi xe đạp khỏa thân đều vi phạm pháp luật, và rằng những người đi xe đạp đang dự một cuộc chơi sẽ bị bắt, theo lời ông ông John kể lại. (QH)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.