Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bản Lên Tiếng

19/07/201000:00:00(Xem: 2066)

Bản Lên Tiếng
Số: 002/LT/19/07/10

Kính thưa toàn thể quý đồng hương,
Âm mưu xâm nhập, tuyên truyền, phân hóa, gây xáo trộn và nhuộm đỏ cộng đồng người Việt tự do ở hải ngoại qua nghị quyết 36 của CSVN trên những mặt trận giao lưu văn hóa, văn nghệ, truyền thông hay giáo dục đã càng ngày càng rõ rệt và lan tràn dưới hình thức các Đại Nhạc Hội Ca Nhạc.
Rất nhiều con buôn, bầu show đã không ý thức được những âm mưu thâm độc, và sự khôn ngoan che đậy hoạt động văn nghệ để gián tiếp tuyên truyền cho chế độ của cộng sản Việt Nam và vì thôi thúc bởi lòng ham muốn kiếm tiền trục lợi nên đã vô tình mắc mưu cộng sản Việt Nam.
Cũng vì đồng tiền mà rất đông các cơ sở báo chí, truyền thông gồm cả truyền thanh và truyền hình, nơi bán vé cũng đã vô tình tiếp tay cho giới con buôn văn nghệ và cộng sản Việt Nam trong việc quảng bá những Đại Nhạc Hội Giao Lưu Văn Nghệ kiểu này.
Ngày 24 tháng 7, 2010 tới đây, Đại Nhạc Hội “Tình Vào Hạ” sẽ được tổ chức tại Anaheim Arena với nhiều ca sĩ từ Việt Nam, đặc biệt là có sự hiện diện của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và nghệ sĩ hài Hoài Linh. Đàm Vĩnh Hưng là một cán bộ văn công cộng sản, Hoài Linh là nghệ sĩ hải ngoại đã từng về Việt Nam trình diễn và nhận được giấy khen là “nghệ sĩ nhân dân” của cộng sản VN.
Để chặn đứng âm mưu xâm nhập, tuyên truyền, gây phân hóa và xáo trộn cộng đồng dưới hình thức giao lưư văn nghệ, Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Tự Do – Nam California (được đồng hương bầu lên vào ngày 18 tháng 4 năm 2010 vừa qua) xin kêu gọi:


1. Ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội “Tình Vào Hạ” hãy hủy bỏ buổi trình diễn và không tiếp tay với cộng sản qua việc hợp tác tổ chức trình diễn với cán bộ văn công Đàm Vĩnh Hưng và nghệ sĩ Hoài Linh cũng như các ca nhạc sĩ khác từ Việt Nam.
2. Các cơ sở thương mại và cơ quan truyền thông hãy ngừng ngay việc quảng cáo hay bán vé cho Đại Nhạc Hội này.
3. Quý đồng hương hãy tẩy chay đại nhạc hội Tình Vào Hạ này. Nếu đã mua vé thì hoàn trả lại để chứng tỏ sự quyết tâm không chấp nhận cộng sản dưới bất cứ hình thức nào.
Với sự tích cực tiếp tay của mỗi người Việt tự do ở hải ngoại, văn hóa cộng sản sẽ không thể xâm nhập cộng đồng để tuyên truyền, trục lợi, hay gây xáo trộn. Ban Đại Diện CĐNVTD-NC xin quí đồng hương đồng bào tích cực tham gia cuộc biểu tình chống Đại Nhạc Hội Tình Vào Hạ do Uỷ Ban Đặc Nhiệm tổ chức vào chiều tối ngày 24 tháng 7, 2010.
Chúng ta quyết tâm đoàn kết xây dựng và giữ vững thành trì chống cộng tại Nam California để hậu thuẫn công cuộc tranh đấu cho tự do dân chủ, nhân quyền của đồng bào trong nước.
Little Saigon, ngày 19 tháng 07, năm 2010
TM. Hội Đồng Đại Diện CĐNVTD-NC

(ký tên)

Chủ Tịch Nguyễn Xuân Nghĩa

GHI CHÚ: Tòa soạn Việt Báo đăng Bản Lên Tiếng theo yêu cầu của Cộng Đồng NVTD-NC. Cần ghi nhận rằng ông bầu Dũng Taylor trong buổi họp báo tuần trước đã nói rằng đại nhạc hội không có ý định hát nhạc cộng sản hay tuyên truyền gì. Và trong buổi họp báo chỉ nghe đặt vấn đề với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, không nêu về Hoài Linh như trong bản văn này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.