Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bbc Tính Cắt Giảm, Xóa Sổ Giờ Việt Ngữ

21/10/201000:00:00(Xem: 4347)

BBC Tính Cắt Giảm, Xóa Sổ Giờ Việt Ngữ; Anh cắt 490,000 công chức, 17,000 chiến binh

LONDON (VB) -- Đài phát thanh BBC sẽ có thể xóa sổ chương trình Việt ngữ trong kế hoạch cắt giảm ngân sách, theo lời báo động của hai trang web Press Gazette và Journalism.co.uk.
Dự kiến ngân sách của Đaì BBC sẽ bị cắt giảm 16%, và nhiều biện pháp sẽ được BBC thực hiện trươc tình hình  phải co cụm, trong đó BBC sẽ cắt nhân viên có thể tới  350 người, và có thể sẽ dẹp bỏ các chương trình  tiếng Việt, tiếng Moldovan, tiếng Serbian, và tiếng Macedonian, hoặc là sẽ cắt nhiều hơn.
Cắt giảm ở BBC là trong toàn cảnh ngân sách Anh Quốc dự định cắt giảm tới 128 tỉ đô la trong 4 năm tới, và mọi phương diện đời sống người dân đều bị ảnh hưởng, chỉ trừ chăm sóc y tế là không ảnh hưởng.
Khoản cắt giảm naỳ nhằm  giúp Anh quốc thoát gánh nợ công quá nặng, và để xóa bỏ khoản thâm thủng ngân sách đã tới gần 12% tổng sản lượng quốc dân.


Theo kế hoạch chính phủ Anh sẽ  cắt 490,000 công chức. Cảnh sát cũng giảm nhân sự, đaị học sẽ mất tài trợ, ngưoòi thuê nhà được trợ cấp gia cư sẽ phải trả tiền thuê tăng thêm, và những người thất nghiệp quá lâu sẽ bị cắt giảm trợ cấp thất nghiệp.
Tiền trợï cấp an sinh xã hội bị giảm 29 tỉ đô la, trong đó có hạn chế lãh chỉ một năm trợ cấp đối với một số người thất nghiệp dài hạn.
Tiền trợ cấp trẻ em của chính phủ sẽ chấm dứt đối với nhiều bậc ba mẹ bị xem là có khả năng.
Tuổi về hưu hiện nay là 65 đối với đàn ông và 60 đối với nhiều phụ nữ, sẽ bị tăng tới 66 tuổi cho cả 2 tính phái vào năm 2020. Chính phủ nói như thế sẽ tiết kiệm 8 tỉ đô la.
Quận đội Anh sẽ cắt giảm 17,000 chiến binh. Tính ra Bộ Quốc Phòng Anh cắt toàn bộ gần 50,000 nhân sự.
Ngân sách cảnh sát sẽ giảm 4% mỗi năm, nhưng chi xài cho tình báo và chống khủng bố sẽ tăng, một phần vì Thế Vận Mùa Hè sẽ tổ chức ở London và năm 2012.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.