Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tỉ Lệ Thất Nghiệp Tháng 6 Giảm Xuống Còn 9.5%

03/07/201000:00:00(Xem: 1371)

Tỉ Lệ Thất Nghiệp Tháng 6 Giảm Xuống Còn 9.5%; Đơn Đặt Hàng Giảm 1.4% Trong Tháng 5, Kỷ Lục Từ Tháng 3, 2009

WASHINGTON  -      Trong Tháng 6, sổ lương của chương trình kiểm tra dân số giảm người, trong khi lãnh vực tư cung cấp 1 số việc làm khiêm tốn - nhưng tỉ lệ thất nghiệp giảm xuống 9.5%, là thấp nhất trong gần 1 năm. Theo phúc trình hàng tuần của Bộ lao động, các chủ nhân bỏ 125,000 việc làm - 225,000 việc làm thời vụ với chương trình kiểm tra dân số đã chấm dứt. Các cơ sở tư tuyển 83,000 công nhân viên, nhiều hơn Tháng 5, tuy không bằng 2 tháng 3 và 4 cộng lại. So với trước suy thoái, nhân lực của lãnh vực tư hiện nay kém 7.9 triệu người. Kết quả khảo sát của Thomas Reuters ghi nhận phỏng đoán của kinh tế gia là 110,000 việc làm mới ở lãnh vực tư và phúc trình của Bộ lao động cho hiểu rằng lãnh vực tư còn thận trọng khi mướn người. Tỉ lệ thất nghiệp giảm khi 620,000 người ngưng tìm việc - số này không đuợc xem là thất nghiệp. Tính chung, trong Tháng 6 còn 14.6 triệu người tìm kiếm việc làm. Tính hết số người ngưng tìm việc và thành phần tạm làm việc bán thời nhưng muốn có việc toàn thời, thì tỉ lệ khiếm dụng Tháng 6 là 16.5%, giảm chút ít so với Tháng 5, là 16.6%. Cũng liên quan đến tình hình kinh tế, một bản tin khác cho biết rằng lượng đơn đặt hàng đã giảm 1.4% trong tháng 5. Bản tin viết như sau.WASHINGTON  -      Bộ thương mại loan báo số lượng đơn đặt hàng với các hãng chế xuất giảm 1.4% trong Tháng 5 và ảnh hưởng hầu khắp các ngành nghề, nêu quan ngại về khả năng hồi phục kinh tế.  Tỉ lệ giảm 1.4% là nhiều nhất kể từ Tháng 3-2009. Không tính lãnh vực vận tải, đơn đặt hàng trong Tháng 5 giảm 0.6%. Con số tương ứng của Tháng Tư là 0.7%, tệ nhất trong 13 tháng, tuy tỉ lệ chung tăng 1.0%. Chi tiết của phúc trình của Bộ thương mại cho thấy đơn đặt hàng với sản phẩm bền bỉ giảm 0.3% (sau khi tăng 2% trong Tháng 4) - nhu cầu đặt hàng với sản phẩm điện tử và phi cơ thương mại cũng là kém. Kinh tế gia đuợc Thomas Reuters thăm dò phỏng đoán đơn đặt hàng Tháng 5 giảm trên 0.5%. Giới kinh tế gia tin rằng việc làm ít và nhu cầu xuất cảng yếu có thể ảnh hưởng các ngành chế xuất trong thời gian tới. 1 số phân tích gia lại chỉ ra sức mua sắm của doanh nghiệp như là dấu hiệu hưá hẹn củng cố xung lực của các công kỹ nghệ. Các chi tiêu phi quốc phòng, không tính phi cơ, đuợc tính là tăng 3.9%, có nghĩa là các hãng xưởng dự kiến hồi phục kinh tế tiếp tục. Kinh tế gia Pierre Ellis của Decision Econimics nhận xét "Niềm tin của các doanh nghiệp tiếp diễn qua Tháng 5 - vấn đề là tâm lý ấy kéo dài hay không".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ứng cử viên tổng thống Dân Chủ Joe Biden có nhiều đường hơn để chiến thắng 270 cử tri đoàn được đòi hỏi để trở thành tổng thống hơn đương kim Tổng Thống Trump, theo cựu phó quản đốc ban vận động của Obama Stephanie Cutter nói với "The Daily Briefing" hôm Thứ Năm, 29 tháng 10 năm 2020 qua bản tin của Fox News.
Với cuộc đua tổng thống sắp kết thúc giữa cơn đại dịch đang hoành hành, ứng cử viên Dân Chủ Joe Biden duy trì vị trí dẫn đầu trước Tổng Thống Donald Trump trên toàn quốc, theo Thăm Dò mới của CNN được thực hiện bởi SSRS cho biết hôm Thứ Tư, 28 tháng 10 năm 2020.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã cho phép việc đếm phiếu tại North Carolina nhận được tới 9 ngày sau bầu cử bao lâu mà các lá phiếu được đóng dấu bưu điện cho đến Ngày Bầu Cử, là thắng lợi đối với Dân Chủ tại tiểu bang quan trọng khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 28 tháng 10 năm 2020.
Những người của đảng Cộng Hòa đã thất bại trong việc chặn lại hành động ngang ngược của Trump. Cuộc bầu cử này phải là một sự định hướng rõ ràng và một tố giác Trump và sự đổng loã cuả họ.
Một phúc trình mới nói rằng 5 tiểu bang, gồm phần nhiều là các tiểu bang chiến trường trong cuộc tranh cử tổng thống, đang có nguy cơ cao vì hoạt động của các nhóm dân sự vũ trang chung quanh cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020.
Tại cuộc tập họp vận động ở thành phố Allentown thuộc tiểu bang Pennsylvania hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020, Tổng Thống Donald Trump phát biểu một điểu không thể tin được, ngay cả theo tiêu chuẩn của ông, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Một cuộc điều tra đang tiến hành về vụ một sợi dây điện có thể gây ra vụ cháy Silverado Fire mà đã buộc hàng chục ngàn người dân California phải di tản khi ngọn lửa lan rộng, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020.
Chọn lựa của Trump để điền khuyết chỗ của biểu tượng tự do Ruth Bader Ginburg vừa qua đời có khả năng mở ra một kỷ nguyên mới của các phán quyết về phá thai, Đạo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) và ngay cả chính cuộc bầu cử của ông.
Còn khoảng 1 tuần nữa là tới Ngày Bầu Cử, 62 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu sớm ở mức phá kỷ lục, đẩy cuộc bầu cử năm 2020 vào mức cao kỷ lục của số lượng cử tri bỏ phiếu, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Hai, 26 tháng 10 năm 2020.
Đám cháy rừng gió giật mạnh di chuyển nhanh đã làm cho 2 lính cứu hỏa bị thương nặng và buộc khoảng 60,000 cư dân của một vùng ngoại ô Miền Nam California di tản hôm Thứ Hai, 26 tháng 10 năm 2020, trong khi rất nhiều người dân California bị mất điện trong nỗ lực ngăn ngừa các trận cháy khác, theo các viên chức cho biết qua bản tin của NBC News hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.