Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tỉ Lệ Thất Nghiệp Tháng 6 Giảm Xuống Còn 9.5%

03/07/201000:00:00(Xem: 1281)

Tỉ Lệ Thất Nghiệp Tháng 6 Giảm Xuống Còn 9.5%; Đơn Đặt Hàng Giảm 1.4% Trong Tháng 5, Kỷ Lục Từ Tháng 3, 2009

WASHINGTON  -      Trong Tháng 6, sổ lương của chương trình kiểm tra dân số giảm người, trong khi lãnh vực tư cung cấp 1 số việc làm khiêm tốn - nhưng tỉ lệ thất nghiệp giảm xuống 9.5%, là thấp nhất trong gần 1 năm. Theo phúc trình hàng tuần của Bộ lao động, các chủ nhân bỏ 125,000 việc làm - 225,000 việc làm thời vụ với chương trình kiểm tra dân số đã chấm dứt. Các cơ sở tư tuyển 83,000 công nhân viên, nhiều hơn Tháng 5, tuy không bằng 2 tháng 3 và 4 cộng lại. So với trước suy thoái, nhân lực của lãnh vực tư hiện nay kém 7.9 triệu người. Kết quả khảo sát của Thomas Reuters ghi nhận phỏng đoán của kinh tế gia là 110,000 việc làm mới ở lãnh vực tư và phúc trình của Bộ lao động cho hiểu rằng lãnh vực tư còn thận trọng khi mướn người. Tỉ lệ thất nghiệp giảm khi 620,000 người ngưng tìm việc - số này không đuợc xem là thất nghiệp. Tính chung, trong Tháng 6 còn 14.6 triệu người tìm kiếm việc làm. Tính hết số người ngưng tìm việc và thành phần tạm làm việc bán thời nhưng muốn có việc toàn thời, thì tỉ lệ khiếm dụng Tháng 6 là 16.5%, giảm chút ít so với Tháng 5, là 16.6%. Cũng liên quan đến tình hình kinh tế, một bản tin khác cho biết rằng lượng đơn đặt hàng đã giảm 1.4% trong tháng 5. Bản tin viết như sau.WASHINGTON  -      Bộ thương mại loan báo số lượng đơn đặt hàng với các hãng chế xuất giảm 1.4% trong Tháng 5 và ảnh hưởng hầu khắp các ngành nghề, nêu quan ngại về khả năng hồi phục kinh tế.  Tỉ lệ giảm 1.4% là nhiều nhất kể từ Tháng 3-2009. Không tính lãnh vực vận tải, đơn đặt hàng trong Tháng 5 giảm 0.6%. Con số tương ứng của Tháng Tư là 0.7%, tệ nhất trong 13 tháng, tuy tỉ lệ chung tăng 1.0%. Chi tiết của phúc trình của Bộ thương mại cho thấy đơn đặt hàng với sản phẩm bền bỉ giảm 0.3% (sau khi tăng 2% trong Tháng 4) - nhu cầu đặt hàng với sản phẩm điện tử và phi cơ thương mại cũng là kém. Kinh tế gia đuợc Thomas Reuters thăm dò phỏng đoán đơn đặt hàng Tháng 5 giảm trên 0.5%. Giới kinh tế gia tin rằng việc làm ít và nhu cầu xuất cảng yếu có thể ảnh hưởng các ngành chế xuất trong thời gian tới. 1 số phân tích gia lại chỉ ra sức mua sắm của doanh nghiệp như là dấu hiệu hưá hẹn củng cố xung lực của các công kỹ nghệ. Các chi tiêu phi quốc phòng, không tính phi cơ, đuợc tính là tăng 3.9%, có nghĩa là các hãng xưởng dự kiến hồi phục kinh tế tiếp tục. Kinh tế gia Pierre Ellis của Decision Econimics nhận xét "Niềm tin của các doanh nghiệp tiếp diễn qua Tháng 5 - vấn đề là tâm lý ấy kéo dài hay không".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viên chức đứng đầu an ninh bầu cử của cộng đồng tình báo Hoa kỳ đã công bố bản tóm tắt gửi các nhà lập pháp vào tuần qua cảnh báo rằng cộng đồng tình báo tin là Nga đã thực hiện các bước để can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 với mục đích giúp TT Trump thắng cử, theo 3 nguồn tin thông thạo vấn đề này nói với hãng thông tấn CNN.
Trong lần xuất hiện đầu tiên trên sân khấu tranh luận sơ bộ của Đảng Dân Chủ, cựu Thị Trưởng Thành Phố New York Michael Bloomberg đã được yêu cầu tranh luận về một vấn đề đang làm náo loạn chiến dịch của ông: những cáo buộc ông đưa ra những nhận xét thô thiển về phụ nữ.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 19 tháng 2 lại viết Twitter cho rằng ông là “nạn nhân” của một âm mưu của Bộ Tư Pháp, nhiều giờ sau khi các báo cáo nói rằng người đứng đầu bộ tư pháp đã đe dọa bỏ việc nếu tổng thống cứ tiếp tục chỉ trích như thế.
Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Vermont Bernie Sanders đã dẫn đầu trong các ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ, theo thăm dò mới nhất của NPR/PBS NewsHour/Narist cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Tổng thống Donald Trump đã ân xá Edward DeBartolo Jr., chủ cũ của đội bóng bầu dục San Francisco 49ers bị kết án trong vụ bê bối gian lận cờ bạc.
Hôm Thứ Ba, 18 tháng 2, cảnh sát Garden Grove nói rằng họ đang mở cuộc điều tra về “cái chết đầy nghi ngờ” sau khi 2 người lao xuống từ tầng thứ 3 của căn nhà tại thành phố Garden Grove, một người bị thương nặng và giết chết một người khác.
Hơn 300 người Mỹ bị cách ly trên du thuyền Diamond Princess qua 2 tuần lễ cuối cùng cũng đã về nhà vào tối Chủ Nhật. Nhưng cuộc hành trình trở về Mỹ của họ cảm thấy như là cuộc trao đổi cái này cho cái khác, theo tin CNN hôm Thứ Hai, 17 tháng 2 cho biết.
Hơn 375,000 trong số 473,682 di dân lậu là những người đã bị bắt khi vượt biên giới Mỹ-Mễ với một người trong gia đình trong năm tài khóa 2019 đã được thả vào những nơi khác của Hoa Kỳ, theo báo Washington Examiner tường trình hôm Thứ Hai, 17 tháng 2 năm 2020 cho biết.
Gần 700,000 người trên khắp nước Mỹ có thể mất food stamps một khi quy định mới có hiệu lực vào tháng 4 năm nay, theo các phỏng đoán của chính Bộ Nông Nghiệp Mỹ cho biết.
Sau khi đứng hạng 5 tại cuộc bầu cử sơ bộ tại Iowa, hoạt động quay đầu của Amy Klobuchar tại New Hampshire hôm tối Thứ Ba, 11 tháng 2 đã làm cho một số người gọi bà là thượng nghị sĩ Minnesota “đứa bé quay trở về.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50344)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44104)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38441)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34395)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại