Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tỉ Lệ Thất Nghiệp Tháng 6 Giảm Xuống Còn 9.5%

03/07/201000:00:00(Xem: 1748)

Tỉ Lệ Thất Nghiệp Tháng 6 Giảm Xuống Còn 9.5%; Đơn Đặt Hàng Giảm 1.4% Trong Tháng 5, Kỷ Lục Từ Tháng 3, 2009

WASHINGTON  -      Trong Tháng 6, sổ lương của chương trình kiểm tra dân số giảm người, trong khi lãnh vực tư cung cấp 1 số việc làm khiêm tốn - nhưng tỉ lệ thất nghiệp giảm xuống 9.5%, là thấp nhất trong gần 1 năm. Theo phúc trình hàng tuần của Bộ lao động, các chủ nhân bỏ 125,000 việc làm - 225,000 việc làm thời vụ với chương trình kiểm tra dân số đã chấm dứt. Các cơ sở tư tuyển 83,000 công nhân viên, nhiều hơn Tháng 5, tuy không bằng 2 tháng 3 và 4 cộng lại. So với trước suy thoái, nhân lực của lãnh vực tư hiện nay kém 7.9 triệu người. Kết quả khảo sát của Thomas Reuters ghi nhận phỏng đoán của kinh tế gia là 110,000 việc làm mới ở lãnh vực tư và phúc trình của Bộ lao động cho hiểu rằng lãnh vực tư còn thận trọng khi mướn người. Tỉ lệ thất nghiệp giảm khi 620,000 người ngưng tìm việc - số này không đuợc xem là thất nghiệp. Tính chung, trong Tháng 6 còn 14.6 triệu người tìm kiếm việc làm. Tính hết số người ngưng tìm việc và thành phần tạm làm việc bán thời nhưng muốn có việc toàn thời, thì tỉ lệ khiếm dụng Tháng 6 là 16.5%, giảm chút ít so với Tháng 5, là 16.6%. Cũng liên quan đến tình hình kinh tế, một bản tin khác cho biết rằng lượng đơn đặt hàng đã giảm 1.4% trong tháng 5. Bản tin viết như sau.WASHINGTON  -      Bộ thương mại loan báo số lượng đơn đặt hàng với các hãng chế xuất giảm 1.4% trong Tháng 5 và ảnh hưởng hầu khắp các ngành nghề, nêu quan ngại về khả năng hồi phục kinh tế.  Tỉ lệ giảm 1.4% là nhiều nhất kể từ Tháng 3-2009. Không tính lãnh vực vận tải, đơn đặt hàng trong Tháng 5 giảm 0.6%. Con số tương ứng của Tháng Tư là 0.7%, tệ nhất trong 13 tháng, tuy tỉ lệ chung tăng 1.0%. Chi tiết của phúc trình của Bộ thương mại cho thấy đơn đặt hàng với sản phẩm bền bỉ giảm 0.3% (sau khi tăng 2% trong Tháng 4) - nhu cầu đặt hàng với sản phẩm điện tử và phi cơ thương mại cũng là kém. Kinh tế gia đuợc Thomas Reuters thăm dò phỏng đoán đơn đặt hàng Tháng 5 giảm trên 0.5%. Giới kinh tế gia tin rằng việc làm ít và nhu cầu xuất cảng yếu có thể ảnh hưởng các ngành chế xuất trong thời gian tới. 1 số phân tích gia lại chỉ ra sức mua sắm của doanh nghiệp như là dấu hiệu hưá hẹn củng cố xung lực của các công kỹ nghệ. Các chi tiêu phi quốc phòng, không tính phi cơ, đuợc tính là tăng 3.9%, có nghĩa là các hãng xưởng dự kiến hồi phục kinh tế tiếp tục. Kinh tế gia Pierre Ellis của Decision Econimics nhận xét "Niềm tin của các doanh nghiệp tiếp diễn qua Tháng 5 - vấn đề là tâm lý ấy kéo dài hay không".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.