Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Luỡng Viện Cải Tổ Tài Chính Lớn Nhất Kể Từ Hơn 70 Năm

11/06/201000:00:00(Xem: 1427)

Luỡng Viện Cải Tổ Tài Chính lớn Nhất Kể Từ Hơn 70 Năm

WASHINGTON  -       1 ủy ban hỗn hợp luỡng viện đã bắt đầu làm viêc như đã định để tổng kết các đề án của 2 Viện theo hướng trở thành cuộc cải tổ tài chính lớn nhất kể từ Đại Suy Thoái - 2 ngày trước, các sơ tuyển ở 12 tiểu bangchỉ ra rằng cử tri hậu thuẫn các ứng viên có lập trường nghiêm khắc với  Wall Street.
Với các tham dự viên ngồi bao quanh bàn xếp thành hình tròn xếp từng đống tài liêu pháp lý, chủ tịch uỷ ban Barney Frank hưá hẹn 1 tiến trình vô cùng cởi mở.
Trước buổi họp trực tiếp truyền hình này, đã có 1 số điều chỉnh gồm các điều luật mới về nợ địa ốc, và tham khảo giữa chính phủ Hoa Kỳ với các nhà giám sát ngoại quốc - các thay đổi này không làm thay đổi các điều khoản  quan yếu, gồm 1 số đe dọa lợi nhuận của ngân hàng, và kiểm soát các thị trường cổ tức.
Các nhà lập pháp phải cân nhắc nhu cầu tái cấu trúc ngành ngân hàng chống lại nhu cầu giữ lại hậu thuẫn của phe CH dành cho đề án tổng hợp, là 1 đạo luật cân đối mà giới phân tích đoán trước thành quả trung dung hơn là phỏng đoán của công luận bất bình.


Phóng viên báo cáo : 1 bên, đội quân vận động hàng lang vận động để hạ thấp các ảnh hưởng của cải tổ, gồm đề nghị hạn chế lệ phí giao hoán bằng thẻ rút tiền ngân hàng. Bên kia, chính phủ Obama muốn vận động các cải tổ quyết liệt, với hi vọng có thể làm khuôn mẫu cho các nước khác.
G-20 sắp họp thượng đỉnh tại Toronto trong 2 tuần, cùng thời gian ủy ban lưỡng viện có thể đã làm xong việc. Các đề nghị hạn chế dịch vụ tài trợ địa ốc đã bao gồm trong đề luật mà Hạ Viện đã thông qua từ Tháng 12 cũng chỉ thị cho Quỹ dự trữ liên bang đòi hỏi các tập đoàn tài chính cập nhật định kỳ "kế hoạch an táng", phác họa phương án giải thể trong tình trạng khẩn cấp để phản ảnh các kết quả của trắc nghiệm rủi ro với sức khoẻ của doanh nghiệp.
Đề luật của Hạ Viện cũng yêu cầu 1 hệ thống HĐ rủi ro có phận sự phát hiện các trục trắng ló dạng, để tham khảo với thẩm quyền giám sát ngoài nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.